Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Minh Triết Đến Mỹ Làm Gì? (Phần 2)

Posted by tudodanchu trên Tháng Bảy 29, 2008

Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Minh Triết

Đến Mỹ Làm Gì?

Từ các bài học của quá khứ, chúng ta nên làm gì ?

 

Ngày 17 tháng 6, 2007

Nhà báo Việt Thường

Đánh Máy: Trúc Đông Quân

Lời Ghi Chú:

 

Nhận thấy các bài nói chuyện của ông Việt Thường trên Việt Nam Exodus (vietnamexodus.org) đáng để cho chúng ta lưu tâm, cùng với yêu cầu của nhiều độc giả khắp nơi trên thế giới và nhất là sự yêu cầu của các thính giả, độc giả hiện đang ở trong nước. Chúng tôi cố gắng bỏ thời gian eo hẹp để đánh máy lại cho tiện việc các độc giả trong nước không có phương tiện theo giỏi qua “Hệ Thống Chuyển Tin Toàn Cầu – World Wide Web – Internet”.

 

Qua các cuộc nói chuyện của nhà văn, nhà báo Trần Hùng Văn tức tác giả Việt Thường trước đây ông viết cho tờ Độc Lập ở Hà Nội lấy bút hiệu Trọng Kính. Trần Hùng Văn bị Cộng sản bắt giam hơn 10 năm, ông cũng đã trải qua những màn bị chúng tra tấn rất dã man trong một thời gian dài. Sau đó ông được chính phủ Anh bảo trợ sang Luân Đôn, từ năm 1992 ông cộng tác với nhiều tờ báo với bút hiệu Trần Thượng Dân. Hiện ông đang sinh sống tại Anh. Tác giả Việt Thường cũng là một tay chấm tử vi và phong thủy có hạng. Với cương vị là nhà báo dưới chế độ Cộng sản nên tác giả có dịp tiếp xúc với nhiều hạng người trong xã hội Cộng sản. Vì vậy tác giả Việt Thường biết được nhiều chuyện đặc biệt với nhiều chi tiết. Xin quí độc giả theo dõi bài nói chuyện dưới đây của tác giả Việt Thường.

 

***

 

Phần 2

 

Tường Thắng: Kính thưa quí vị thính giả, hôm nay Tường Thắng xin tiếp tục trở lại cùng nhà báo Việt Thường từ London về vấn đề liên quan đến bài học chúng ta cần học trong chuyến đi của Nguyễn Minh Triết đến Hoa Kỳ. Dạ xin chào ông Việt Thường.

 

Việt Thường: Dạ kính chào ông Tường Thắng và kính chào quí vị thính giả của Vietnamexodus.

 

Tường Thắng: Dạ vâng, thưa ông Việt Thường, lần trước mình nói về hai phần (đoạn 1) nói chuyện liên quan đến Nguyễn Minh Triết, thì ông có hẹn là hôm nay nói đến phần thứ III (đoạn 2). Xin mời ông Việt Thường ạ.

 

Việt Thường: Hôm nay đến phần thứ III (đoạn 2) tôi xin chia xẻ ý kiến của riêng tôi. Qua đây thì tôi thấy có rất nhiều bài học, nhìn chung lại thì bài học rất đáng quan tâm là, sở dĩ có vụ ông Bush (như có người nói ) thích xem “cải lương”; người thì nói ông Bush đi một nước cờ; và có người lại nói khác, như Ls Đinh Thạch Bích thì nói là ông Bush chữa cháy ..v..v.. Có chuyện đó  vì hải ngoại chúng ta đã chọn đúng chỗ yếu của địch để đánh, và đồng loạt đánh. Đó là từ vụ lọt ra bức ảnh của LM Nguyễn Văn Lý. Thì người Việt tị nạn Việt Gian Cộng sản ở mọi nơi đã biết khai thác . Không chỉ ở Mỹ, ở Úc, ở Châu Âu ..v.v.. Mà mọi nơi, mọi chỗ, chúng ta đồng loạt làm bùng lên chuyện đó khiến các vị dân biểu và nhiều người khác nữa, kể cả các tổ chức quốc tế đều thấy được sự vi phạm nhân quyền trắng trợn của bè lũ Việt gian CS. Chính thái độ của họ đã khiến cho ông Bush phải hạ mức đón tiếp trong chuyến tới Mỹ của thằng Nguyễn Minh Triết.

 

Tuy nhiên, nội dung việc cho nó sang Mỹ, cũng là có lợi cho bọn nó rồi. Cho nên việc hạ mức tiếp đón xuống, xét một cách “thực dụng” thì chẳng có ích gì cho chúng ta. Có điều ít ra chúng ta cũng thấy được cái thế chính nghĩa của chúng ta đã làm cho tổng thống của một nước mạnh như thế, mà ông này rất cương quyết cũng phải chịu sức ép của việc chúng ta làm. Như thế cũng phải coi là sự thành công, tuy chỉ là hình thức mà thôi.

 

Qua bài học đó cũng phải thấy rằng đáng ra sự thành công của chúng ta có thể lớn hơn gấp bội. Vì việc đưa bức ảnh LM Lý ra không thôi (hình ảnh LM Lý bịt bóp miệng do phóng viên quốc tế reuter đưa ra khắp nơi) thì đã có bút nô, tay sai của tụi Việt Gian Cộng sản, ở trong nước  được lịnh (đảng) tung ra bản tin với hình ảnh bị chúng cắt ghép ảnh lại và chúng cho rằng: “Tại vì LM Lý phá trong toà, làm mất trật tự. thì dù tòa án nào cũng phải giữ trật tự bảo đảm cho sự tôn nghiêm ở trong tòa”. Chúng cố cãi như vậy (đó là điều bịp bợm) và tụi Việt Weeklys hùa theo đấy thôi.

 

Tường Thắng: Dạ đúng! Tại vì trong nước có một bài báo (không nhớ tên) đã đưa lên lý do là LM Lý đập phá cho nên họ mới phải làm hành động (bịt miệng) như vậy.

 

Việt Thường: Cho nên chúng ta quên mất là trước vụ đó thì có vụ đập phá tượng Đức Mẹ Pieta. Nếu chúng ta gắn chuyện đập phá tượng Đức Mẹ Pieta vào thì nó không thể nào cãi được cả. Tượng Đức Mẹ Pieta đứng ở Phát Diệm bao nhiêu lâu rồi, có chuyện gì đâu.

 Chẳng lẽ Đức Mẹ cũng phá phách và chúng có thể nào vu cáo như trường hợp Cha Lý được sao?  Nó không thể nào xuyên tạc về bức tượng đó bằng cách lắp ghép hình, giống như lắp ghép hình LM Nguyễn Văn Lý được ? Đấy là điều chúng ta đã bỏ quên một chuyện đáng ra phải được gắn liền với vụ của Cha Lý vì việc phá tượng Đức Mẹ là một sự khiêu khích về tự do tín ngưỡng, nói chung,và là thách đố Đức Tin của các tín đồ Ki-tô giáo trên toàn thế giới, kể cả Giáo Hội Rôma. Cho nên vụ của tượng Đức Mẹ Pieta sẽ tác động mạnh. Ở đây chúng ta mới khai thác một thứ thôi giống như là: Đánh chúng nó chúng ta mới bắn bằng súng trường bộ binh, trong khi đó chúng ta có điều kiện, có tên lửa, có đạn pháo binh chúng ta không nả vào đầu chúng nó. Đó chính là vụ chúng nó đập phá tượng Đức Mẹ Pieta.

 

Chúng ta nên rút kinh nghiệm này để luôn luôn gắn chuyện LM Lý bị bịt miệng với vụ đập phá tượng Đức Mẹ Pieta . Không chỉ tố cáo trên các báo điện tử hoặc các báo giấy hoặc cơ quan truyền thông nói tiếng Việt. Mình phải tổ chức như thế nào để cho các dân biểu, các nước, chính phủ các nước như Đức ,Bỉ, Âu Châu họ đều biết hết. Tức là phải lập đi, lập lại, lập mãi thì anh cũng phải giải quyết. Dù anh muốn bênh vực bao che cho Cộng Sản lì lợm đến đâu thì cũng phải biết chuyện đó. Thì đây là bài học mà chúng ta nên lưu ý.

 

Một bài học nữa là : Qua vụ Nguyễn Minh Triết tới Mỹ lần này, chúng ta mới có dịp nhận diện được là ai thật sự giúp chúng ta ? Ai chỉ lợi dụng chúng ta ? Và ai chỉ thờ ơ, không quan tâm tới ?

 

Trong vụ này chúng ta thấy rõ ràng là bên hành pháp (Hoa Kỳ) không thật bụng giúp chúng ta đâu! Chúng ta cũng không thể trách được bởi vì ông Bush chịu trách nhiệm điều hành, tức   ông ấy phải lo trách nhiệm bảo vệ quyền lợi của Mỹ trước đã, theo lối suy nghĩ của ông ta, chứ không thể nào ông vì quyền lợi riêng của chúng ta. Nhưng về phía chúng ta thì phải tranh thủ làm thế nào để chứng minh cho mọi người thấy rằng: Điều ông Bush tưởng là bảo vệ quyền lợi cho nước Mỹ, thật ra chủ yếu chỉ là cho một số tập đoàn tài phiệt nào đó của Mỹ thôi, chưa hẳn là của toàn bộ người Mỹ. Chúng ta cần thấy vấn đề đó để tiếp cận và phối hợp với các dân biểu Mỹ, các tổ chức và các cá nhân có quan điểm trung thực và gần gũi với quyền lợi của đại đa số nhân dân VN hiện nay bị tập đoàn VGCS cai trị và hành xử như các thái thú phương Bắc và toàn quyền thời thực dân Pháp xưa kia, nhưng phải nhân sự tàn bạo lên gấp ngàn vạn lần.

 

Thí dụ như: có lợi cho tập đoàn công nghiệp chiến tranh chẳng hạn, chứ chưa chắc đã là lợi cho toàn dân Mỹ. Cũng như việc ông Bush nói không đi đôi với việc làm. Trong những bài diễn văn ông khuyên “tụi độc tài cần phải học bài học đầu tiên là phải biết tin vào dân của mình”, nhưng trong khi đó thì ông Bush đã biểu lộ ra rằng: Khi làm thì ông đâu có tin nhân dân Việt Nam ? Mà ông lại tin vào mấy thằng tội phạm đang thống trị tàn bạo nhân dân Việt Nam và ông đã làm ngược lại điều ông hứa hẹn. Và ông chỉ chú ý tới một số ít nào đó thôi, chúng chẳng có tư cách gì là hình ảnh của người dân VN bất hạnh trong tay kìm kẹp của VGCS! Giống như uống bia mà chỉ có uống váng bia, bọt bia mà không uống nước bia nên đâu thấy mùi vị của bia nó như thế nào?

 

Chúng ta thấy ông Bush bị dư luận phản đối vì đã hành xử như vậy. Nhân dân VN, nói chung không mù và dân trí không thấp đâu. Dựa vào mấy nhóm, tổ chức đó để đào tạo và lo lắng cho chúng, cuối cùng chúng cũng sẽ phản bội chiến lược dân chủ hóa của ông ấy là cái chắc. Vì chúng chính là sản phẩm dân chủ cuội do VGCS nặn ra để tặng ông Bush cũng như làm cái bẫy “trăm hoa dân chủ đua nở” để dễ dàng bẻ gãy hết như với phong trào “Nhân văn—Giai phẩm” đầu thập niên 50 ở phía Bắc VN. Nếu muốn thực lòng giúp cho việc dân chủ hóa ở VN, thì phải giúp cho chính đại đa số nhân dân VN đang sống trong kiếp nô lệ mà họ đã và đang vùng lên từ nhiều năm nay. Và ở hải ngoại thì phải giúp cho lực lượng quân lực VNCH trở thành cái khung về tổ chức để phối hợp với trong nước mở ra trang sử dân chủ cho VN. Còn dù có chi thêm nhiều triệu USD cho những thứ kiểu đài phát thanh Á-châu tự do thì TỰ DO, DÂN CHỦ cho VN sẽ chỉ là bánh vẽ hoặc như gió thoảng, mây bay mà thôi. Chỉ có như thế, những người dân VN đang là nô lệ cùng với những người đã đem sinh mạng, tuổi đời, hạnh phúc gia đình để bảo vệ nền độc lập, tự do và dân chủ của VN, là quân lực VNCH, đó mới là lực lượng có thể thực hiện thành công cái lý tưởng mà ông Bush, trong  thời gian cầm quyền, coi là mục tiêu quan trọng. Đó là “dân chủ hóa toàn cầu”. Còn nếu ông nói mà không làm, chỉ để mị dân thì trước hết ông Bush đã tự làm mất niềm tin nơi nhân dân VN nói riêng và nhân dân thế giới nói chung,trong đó có cả nhân dân Mỹ yêu TỰ DO và CÔNG LÝ..

 

Qua bài học vừa xong, chúng ta nhận thấy nhờ có một số dân biểu Mỹ ủng hộ chính nghĩa của nhân dân VN, nên họ đã làm sức ép đến nỗi hành pháp của Mỹ ít ra cũng phải nhượng bộ, không dám o bế tụi Việt Gian Cộng sản trắng trợn. Đấy là nhờ chúng ta biết xử dụng lá phiếu. Cho nên thêm một bài học nữa cho chúng ta thấy rằng: Lá phiếu của cử tri người Mỹ gốc Việt hiện nay là một vũ khí cực kỳ quan trọng trong bối cảnh lịch sử hiện nay để làm cuộc dân chủ hóa nước Việt Nam. Mình phải biết sử dụng cái vũ khí đó một cách hiệu quả nhất chống lại những trò lobby trong hành lang chính trị ở Mỹ của tụi VGCS. Cần tìm cách tập trung hỏa lực của lá phiếu trong các dịp bàu cử. Chính những lá phiếu ấy sẽ giúp định hướng hành pháp Mỹ phải làm sao cho có lợi cho cả Mỹ, cả nhân dân VN ở trong nước dưới ách nô lệ và cả cho sự sáng danh chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn VGCS. Phải làm thế nào để không chỉ người Mỹ mà một lực lượng rất quan trọng nữa là các cộng đồng các sắc dân khác đang sống trên đất Mỹ cũng hiểu được cảnh ngộ của nhân dân VN ở trong nưởc để họ cùng chúng ta đòi hỏi hành pháp Mỹ phải thật sự thực hiện mục tiêu dân chủ hóa toàn cầu như tổng thống Bush đã nhiều lần long trọng tuyên bố.

 

Bài học thứ III.

Là cũng qua điều này, nếu những ai thực tâm vì nền tự do dân chủ, làm cho phong trào nhân quyền Việt Nam được tiến triển tốt đẹp thì chúng ta cần phải theo dõi những diễn biến thật kỹ lưỡng với tinh thần trách nhiệm cao. Chớ không phải như là xem chuyện chưởng, xem đến đâu cũng được, xem đến đoạn nào, nếu vui thì rú, đét một cái, nếu không vui thì văng câu chửi thề. Cho nên qua việc này, càng cho chúng ta thấy rằng việc phân tích những nhân vật tự nhận là “   đấu tranh cho dân chủ ở trong nước”, thì chúng ta đừng nên vội vàng chấp nhận cái tên  họ tự phong. Chúng ta hãy phân tích những việc làm của họ và đối chiếu với lời tuyên bố hoặc trả lời phỏng vấn của họ (nếu có), như tôi thấy việc có một số diễn đàn paltalk đang làm chuyện phân tích thời sự Việt Nam, cùng nhau thảo luận tìm ra sự thật. Làm chuyện đó rất đúng và rất cần.

 

Cũng nhờ chuyện này chúng ta thấy lộ ra “ai thiệt, ai giả!”. Kể cả trong nước lẫn ngoài nước. Kể cả những người xưa kia được suy tôn ghê lắm như Hoàng Minh Chính, Trần Khuê… bây giờ mới thấy lu mờ đi, lòi đuôi và bộ mặt chuột ra. Rồi có những người (ở đây đặt biệt là tôi nói đến vụ Đỗ Nam Hải). Đỗ Nam Hải thì tôi đã báo động từ lâu, từ khi tôi chưa nói ở Vietnamexodus, tôi đã nói trên đài VOV ở Nam Cali của ông Đỗ Sơn. Nhưng rồi đã có một nhân vật (vì lý do yêu cầu của ông Đỗ Sơn nên tôi chưa nói tên ra vào lúc này) đã tới gặp ông Đỗ Sơn, xin “hoãn” nói về một số mà tôi gọi là đặc công đỏ, trong khi tôi đang phân tích từng nhân vật: “những tên đặc công đỏ”, “dân chủ cuội” thì đã ngưng lại chưa nói đến nhân vật đó vội. Và sau đó chỉ nói lướt qua thôi. Như Đỗ Nam Hải, tôi đã phân tích cho thấy rằng: Từ khi mọi người còn suy tôn Đỗ Nam Hải thì tôi đã nói: Đỗ Nam Hải là nhân vật của Cộng Sản cài vào. Nhiều thứ tôi đã chứng minh, nhiều bài nói chuyện tôi đã chứng minh điều này rồi, bây giờ tôi chỉ nhắc lại những chi tiết để mọi người lưu ý đến là Đỗ Nam Hải đang nằm trong Phường 8, đang “bị” làm việc trước mặt công an mà vẫn liên lạc được với Cha Lý, bị giữ xe máy lại thì cũng lại gọi Cha Lý để nói chuyện. Thế mà vụ Nguyễn Chính Kết – Đỗ Nam Hải bàn nhau để Nguyễn Chính Kết đi sang Mỹ thì cả hai đều giữ bí mật không cho Cha Lý biết ? Chúng ta đặt câu hỏi tại sao như vậy? Bây giờ xét ra mới thấy rằng cả hai tên Hải và Kết chỉ lợi dụng uy tín của Cha Lý mà thôi. Cuối cùng thì Cha Lý bị dính chấu phải ngồi tù, còn Đỗ Nam Hải và Nguyễn chính Kết vừa” thoát tù “ vừa hưởng trọn vẹn các tổ chức được hình thành nhờ vào uy tín tranh đấu của Cha Lý. Đấy là một lối cướp tổ chức của người khác, một ngón võ của VGCS của Hồ từ trước 1930. Khi tôi nói thì một số người nào đó lên tiếng công kích vu vơ, không chứng minh cụ thể.Tôi có nói trong bài “Phong Trào Áo Trắng”, tôi phân tích Cha Lý là người ngây thơ chính trị lắm, hoặc là nếu không thì bị tâm thần không ổn định như thế nào? Chứ làm sao lại có thể quá tin tưởng như vậy được ? Bị họ lợi dụng. Tụi Việt Gian Cộng Sản đã lợi dụng uy tín của Cha Lý. Cha Lý sau vụ An Truyền, Nguyệt Biều có thể nói là tốt, tôi phục là anh hùng với câu nổi tiêng tự do tôn giáo hay là Chết”. Thành ra nó lợi dụng Cha Lý để cho thằng Đỗ Nam Hải này tiếp xúc, rồi lèo lái ông. Ông (Tường Thắng) thấy không? Nó mới đóng vở kịch là nó sẽ viết Bản Tuyên Ngôn 8406. Nhưng đến giờ chót thì nó đi uống cà phê, rồi tự nhiên bị công an bắt, rồi đến nhà tịch thu máy. Vì thế công an VGCS mới biết sẽ có Tuyên ngôn của 8406 và cả ngày giờ công bố. Hải bị công an VGCS “mời làm việc”. Cuối cùng Cha Lý phải đích thân viết lại bản Tuyên ngôn 8406 để kịp công bố. Thế là Đỗ nam Hải không dính vào cái tội là  tác giả nữa . Nhưng chính nó (Đỗ Nam Hải) là người gợi ra làm chuyện đó để đốt cháy hết những ai có thực lòng gia nhập 8406 vì tin vào uy tín của Cha Lý. Sau này khi bị công kích các thứ thì nó lại làm một chuyện nữa trong nhiều chuyện. Chuyện thứ hai là sau vụ APEC, thì có vụ đi thăm nghĩa trang của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đồng bọn và lũ nằm vùng qua bọn truyền thông bất lương đã đánh bóng, tung tin ầm lên là “nhà đấu tranh dân chủ Phương Nam Đỗ Nam Hải đã cùng một phái đoàn đi thăm nghĩa trang”. Như chúng ta thấy trong đó có Đỗ Nam Hải, Trí Tuệ, Mục sư Nguyễn Hồng Quang. Khi tới đúng cửa nghĩa trang thì tự nhiên có công an tới chỉ mời Đỗ Nam Hải và Trí Tuệ về (làm việc), làm cho bọn chúng được tiếng là “dám” đi thăm nghĩa trang QLVNCH, nhưng lại giúp chúng không phải vào nghĩa trang. Nghĩa là “viếng cuội”!! Tức là nó chẳng dính và vụ gì cả? Rồi đến khi Cha Lý bị bắt thì nó vội vàng mang “ chữ Hiếu để có lý do rút ra ngưng mọi hoạt động. Cho đến khi với nhiệm vụ “cò mồi”, giúp an ninh VGCS dựng ra cái bẫy “ trăm hoa tự do đua nở” để bắt được hầu hết những người thực lòng và Cha Lý thì Đỗ nam Hải mới vứt cái chữ “Hiếu” đi để cướp lấy cái tổ chức 8406 cũng như đảng Thăng Tiến, đã loại bỏ được những người thực lòng, trong đó có Cha Lý. Thế là nó ngắt hết những thứ hoa thiệt, còn hoa giấy của nó (Việt Gian Cộng sản), nó để lại. Thế là LM Nguyễn Văn Lý, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Luật Sư Nguyễn Vân Đài ..v.v.. mấy người khác ở trong nước đều bị bắt hết. Chưa nói đến những người mình không biết đấy, vì với sáng kiến của Hải, mọi người khi gia nhập tổ chức phải khai báo cả địa chỉ, tên tuổi, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân, số điện thoại v.v… Cho nên an ninh VGCS muốn bắt lúc nào cũng được, và nếu chưa cần bắt vội thì nó đã biết họ là ai rồi thì chỉ cần theo dõi để vô hiệu hóa, thật là dễ dàng. Tất cả đã nổi lên hết rồi! Như thế là nó giết từ trong trứng phong trào đó. Cuối cùng chỉ còn lại những thứ “dỗm”. Qua vụ Cha Lý bị bắt và Ls Lê thị Công Nhân…bị bắt nằm tù dài hạn, Khối 8406 và đảng Thăng Tiến càng thêm uy tín cả trong và ngoài VN. Chỗ khác là nay hai tổ chức đó lại chỉ là tài sản của cuội Đỗ nam Hải, cuội Nguyễn chính Kết và cựu trung tá ngụy quân cộng sản Trần anh Kim và các loại mật vụ khác của an ninh VGCS. Với cái áo tổ chức chính trị đó, chúng sẽ tiếp tục diễn vở tuồng “DÂN CHỦ CUỘI” ở trong nước và thực thi nghị quyết 36 của tập đoàn VGCS trong mọi sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn VGCS!!!

 

Để đánh bóng Đỗ Nam Hải, an ninh VGCS sử dụng bên cạnh các bút nô nằm vùng, chúng còn sử dụng cả loại nặng ký có thành tích xoay chiều đón gió lâu năm, để viết bài ra hải ngoại tâng bốc Hải, thí dụ như: Trần Mạnh Hảo. Trần Mạnh Hảo lần đầu tiên khi gặp Đỗ Nam Hải đã ca ngợi Hải rằng :

– “Đỗ Nam Hải có tư thế của một Tổng Thống ”!!!

Ông (Tường Thắng) có đọc bài của Trần Mạnh Hảo không ?

 

Tường Thắng: Dạ có.

 

Việt Thường: Đó! Tôi đọc xong, tôi cười rũ, muốn vỡ bụng ra. Đúng là Trần Mạnh Hảo thì ai chả là tổng thống của nó? Thằng đó từng hề hóa khi tự nhận là hồi bé thấy cứt dê tưởng là thuốc tễ, đã nhặt lên ăn. Chắc vì thế mà nó bị tẩu hỏa nhập ma nên tìm mọi dịp để tự khen y như thằng Hồ chí Minh và các đệ tử như Hoàng minh Chính, Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Nguyễn thanh Giang…Chắc Trần Mạnh Hảo biết Đỗ nam Hải được an ninh VGCS và ông nghị sĩ Humphrey của bên Úc đỡ đầu. Hải ngoại này nhiều anh theo chủ nghĩa cơ hội, gắn kèn đu đủ mà thổi để làm cho một số thanh niên coi Phương Nam Đỗ Nam Hải là một thần tượng của tuổi trẻ, trong số đó có cái loa Hoàng cơ Định của Việt Tân. VGCS biết rằng hải ngoại chúng ta hay cả tin, và dễ tha thứ lắm. Sự tồn tại của các đảng cuội, chính phủ bịp cũng như mấy tên cuội vẫn khua môi múa mép cùng những “lộ trình” này nọ của hàng tá trí thức ngựa và những bài viết về từ Hồ chí Minh cho đến Trần Bạch Đằng, Phùng thế Tài, Mai chí Thọ, Nguyễn chí Thanh…và cả Điện Biên Phủ…song song với những bài viết bôi nhọ nền Đệ Nhất và Đệ Nhị của VNCH cũng như phê phán Chính phủ và QLVNCH không nằm trong bối cảnh lịch sử cụ thể mà bằng cảm tính của kẻ ngoài cuộc, nhiều phần lập trường giống bút nô của VGCS.

 

VGCS biết rằng những người này rất dễ bị lừa vì thường thường những người lương thiện, người hiền lành không bao giờ dám nghĩ rằng có kẻ lưu manh đến như vậy, và vì có đức tin nên cứ sợ nghi oan cho người. Cho nên chính vì thế mà nó “xuất khẩu” cho chúng ta một loạt các anh (cuội), chuẩn bị cho bước tiến tới của nó. Tức là 8406 từ ở trong nước sẽ cùng thực hiện nghị quyết 36, là sẽ chuẩn bị xuất khẩu cho cộng đồng chúng ta một lô “ lãnh tụ”. Vì thế mớI có nhưng màn tuồng trốn ra nước ngoài như Nguyễn Chính Kết, rồi đến Lê Trí Tuệ, rồi bây giờ đến Bạch Ngọc Dương và v.v... Nhưng cũng may là chúng ta đã phát hiện kịp thời. Cho nên trốn ra nhưng còn ngồi đó đã, chưa dám xuất đấu lộ diện vội tương tự như ….Nguyễn Chính Kết. Số đó ra cốt quảng cáo cho các tổ chức và cá nhân CUỘI mà thôi!!! Đến bây giờ những người từng thổi Trần Khuê lên là cây đại thụ, kẻ sĩ  số một”, “sao khuê”,“ giáo sư”, “viện trưởng” ..v.v…vẫn chưa biết ngượng mồm, chưa đủ lương thiện để xin lỗi bạn đọc thì có thể biết căn cốt chúng là ai, đang đóng vai trò gì trong công cuộc giải phóng nhân dân và đất nước VN thoát ách nô lệ của tập đoàn VGCS, tay sai của mọi thế lực tài phiệt quốc tế, chưa ngưng cơn khát “tiền, tiền và tiền”!!!

 

Cho nên chúng ta ra rút được bài học thật” “giả” qua vụ này. Tỷ như trong hội “dân oan” có hai nhóm. Nhóm cuội Nguyễn Khắc Toàn được Vũ Thư Hiên đỡ đầu. Hiên chửi bà Trần Khải Thanh Thủy là khất cái”, “đấu tranh khất cái nghĩa là bà Trần Khải Thanh Thủy đấu tranh kiểu ăn mày. Chính thằng Nguyễn khắc Toàn đã tuyên bố sẽ trừng trị bà Thủy, đã lôi kéo một vài dân oan làm đơn tố giác bà Thủy hướng dân oan vào đấu tranh chính trị. Vì thế an ninh VGCS dựa vào cái cớ đó để bắt bà Thủy đi tù. Như thế rồi mà cho đến nay thằng Nguyễn khắc Toàn vẫn tiếp tục vu cáo và bôi bẩn bà Thủy. Nó đang mớm thêm cho VGCS chứng cớ dzổm để khi đưa ra tòa, bà Thủy sẽ phải chịu án tù ở mức cao nhất. Chính hành động của thằng Nguyễn khắc Toàn đối với bà Thủy cũng như sự đỡ đầu công khai của thằng Vũ thư Hiên đối với Toàn và dè bửu bà Thủy của thằng Hiên mới đích thực là “đánh phá các nhà dân chủ”. Ai thiệt ai giả đều lòi ra hết! Chỉ đáng tiếc là lũ truyền thông bất lương cố tình che đậy những sự thật này, vẫn ra công tô son trát phấn cho những tên cuội dân chủ, những con cò mồi của an ninh VGCS để bẫy những ai có lòng đấu tranh thực sự hoặc sẽ bị bắt hoặc sẽ nản lòng vì không biết đâu là thực đâu là giả do đám thổi kèn đu đủ ở hải ngoại gây nhiễu thông tin. Cho nên chúng ta càng cần phải lôi ra ánh sáng những tên dân chủ cuội, những tên đặc công đỏ, những tổ chức cò mồi, những bút nô, trí nô nằm vùng như Nguyễn Khắc Toàn, Đỗ nam Hải, Trần Khuê, Hoàng minh Chính, Vũ thư Hiên, Bùi Tín, Nguyễn phương Anh… Hãy nhớ lại bài học về những tổ chức phục quốc ma đã khiến biết bao người yêu tự do bị bắt vào tù cho chết dần chết mòn hoặc bị tử hình, sau ngày 30 tháng 4 năm 1975. Kẻ chỉ đạo những cá nhân phục quốc cuội và những tổ chức ma đó chính là thằng Mai chí Thọ, đại tướng công an đầu tiên của VGCS đấy!!! Cho nên đừng nghe, hay đọc mấy bài (thí dụ như) bài của Nguyễn Phương Anh ..v.v.. cũng bắt đầu viết bài chửi mấy tay của báo An Ninh Thế Giới. Nghe đao to búa lớn, nhưng chỉ là chửi mấy con tép riu mà đã bị ngã ngựa. Mấy thằng đó có dám chửi con đường bá nước của Hồ Chí Minh đâu ? Nó có dám chửi đường lối chính sách như thế nào đâu? Chẳng qua chửi mấy thằng đó vì cái thù riêng. Trước đó Nguyễn phương Anh mở nhà hàng ăn, anh chàng bị rắc rối vì bị tố cáo là lừa đảo gì đó, cả trăm ngàn đô la Mỹ, đâu có ít. Bị mấy cây bút của báo An ninh thế giới móc anh ra.Cuối cùng hắn thoát hiểm nhờ có chỗ dựa ở phe Phan văn Khải, nhưng phải dẹp tiệm ăn có cái tên mang đúng đặc tính của Nguyễn phương Anh, đó là “Kim Ngân ngự thiện”. Vì thất bại trong kinh doanh ăn uống, Phương Anh chuyển qua nghề diễn viên hề trong vở kịch “DÂN CHỦ CHỦ CUỘI”. Vậy mà một số làm nghề thổ kèn đu đủ vẫn lừa thiên hạ rằng đó là “nhà dân chủ”.

 

Đây là bài học thứ ba.

Chuyện cũng có cái hay nữa là nhờ có cuộc này trên các diễn đàn, chúng ta tranh luận, đấu tranh và đã vạch mặt rạch ròi thật giả khiến cho có những người đã phải thay đổi lạI thái độ, hoặc “giả vờ thay đổi lại” thì mình không biết. Nhưng hiện tại chỉ có thể căn cứ vào lời nói của họ. Tôi lấy thí dụ: Tôi mới được nghe audio hội luận giữa Nguyễn Chí Thiện với Đỗ Thái Nhiên có đăng trên web Ánh Dương thì Nguyễn Chí Thiện đã phát biểu rất là “mạnh bạo” rằng:

 

– “Những ai chủ trương hòa giải hòa hợp, quên quá khứ, xóa bỏ hận thù là rất nguy hiểm”.

Khẳng định hẳn như vậy và cũng bắt đầu ủng hộ, không dám phê phán những ai chống Việt Gian Cộng sản là cực đoan nữa. Tại sao Nguyễn Chí Thiện thay đổi như vậy? Bởi vì ai cũng có thể nhớ rằng Nguyễn Chí Thiện đã từng đi vào trong núi (nơi chúng hội họp kín trong một căn nhà xây trên núi tại thành phố San Jose) để họp với một nhóm gồm Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Âu dương Thệ, Ngô nhân Dụng (báo Người Việt), Nguyễn xuân Ngãi…bàn về món hàng “DÂN CHỦ CUỘI” do VGCS trao cho Hoàng Minh Chính qua Mỹ tìm thị trường, trong thương hiệu “Tiểu Diên Hồng”. Và cũng chính Nguyễn Chí Thiện đã từng lớn tiếng ở Calif kêu gọi là: “Nên để cho những văn công, văn nô Cộng sản biểu diễn, cho chúng được dịp học tập dân chủ của Mỹ”. Đó là một trò hề. Làm gì có chuyện chúng học tập về dân chủ? Chúng có nhiệm vụ tuyên truyền, nhồi sọ, tẩy não các anh thì có chứ học tập cái gì? Xin lỗi! Đến nay, anh Thiện lại quay (không biết là 180 độ không) hay ít nhất là 170 độ rồi ? Dẫu sao như thế cũng là tốt ! Và bây giờ anh Thiện mới bắt đầu lên tiếng chống những bài báo đăng trên Việt Weekly. Điều đó cũng là cái tốt. Nhưng điều đó không đúng vào thời điểm này, vì trong thời điểm này mũi nhọn là phải tập trung vào đánh thằng Nguyễn Minh Triết, đang trên đường tớI Mỹ. Sự việc của lũ vừa ngu vừa bướng ở Việt Weekly nên tạm để đó. Hãy tập trung lực lượng dạy thằng Triết trước. Thằng Triết cút về hang ổ, bấy giờ tập trung lực dạy mấy tên điếu đóm cho VGCS đó, cũng chưa muộn.

 

Nhưng ở đây anh (Thiện) lái sang đánh Viêt Weekly, thời điểm này là mục tiêu  thứ yếu. Tức là anh đánh cái đuôi của con thằn lằn mà không dám đánh vào đầu con thằn lằn. Cái đó cũng cần thôi, nhưng nên giữ sức để đánh vào mục tiêu chính là thằng Nguyễn Minh Triết. Điều đó (theo tôi nghĩ) chứng tỏ anh (Thiện) hãy còn hơi “ngây thơ” về chính trị. Còn Bùi Tín, nếu không nhờ chúng ta lật mặt hắn như thế, thì làm gì có chuyện Bùi Tín từ chỗ các sách hắn viết đều tôn sùng Hồ Chí Minh, nào là: con người liêm khiết”, “trí tuệ”, “người sống có lý tưởng, kiên trì”, “kiến thức phong phú” ..v.v.. “và được nhân dân cả miền Nam, cả miền Bắc nhỏ lớn đều tôn phục”. Đến bây giờ anh ta không dám nói về Hồ Chí Minh như thế nữa, nhưng vẫn chưa cải chính nhưng điều bịa đặt như trên. Anh ta cố chạy tội, vớt vát cho Hồ Chí Minh rằng dù có sai lầm nhưng Hồ Chí Minh cũng vẫn là người yêu nước” Rất tiếc là nhà nghiên cứu Minh Võ cũng đồng ý điểm ngu xuẩn này của Bùi Tín nhưng lại không thể chứng minh cụ thể hóa được là thằng Hồ yêu nước nào, Việt Nam hay Nga-xô và yêu ra sao ??? (!)

 

Tường Thắng: Dạ đúng rồi. Bùi Tín luôn luôn nói như vậy.

 

Việt Thường : Vâng. Là vì trước kia thì anh ta còn cố cãi cho Hồ. Nhưng bây giờ anh ta thừa nhận Hồ có những sai lầm, bởi vì không thể lừa được thiên hạ nữa. Nhưng hắn vẫn cố tình một cách ngoan cố rằng cái gốc của Hồ bị sai lầm là do dại dột theo chủ nghĩa Mác. Tức là sai lầm là vì theo chủ nghĩa Mác, chứ không phải sai lầm từ con người Hồ Chí Minh vốn dĩ có bản chất Việt Gian trong người từ khi hắn được vào học ở Quốc-tử Huế. Bùi Tín cố tình không dám nhìn nhận rằng Hồ dùng chủ nghĩa Mác như công cụ thực thi chính sách bành trướng của chủ nghĩa thực dân đỏ Nga-xô lên ba nước Đông dương mà thôi. Hiện nay đã có nhiều tài liệu giúp chúng ta hiểu về âm mưu của Lênin, ông (Tường Thắng) sinh sau đẻ muộn mà còn biết và còn biết Hồ Chí Minh là tên Việt Gian Cộng sản với các bằng chứng ông đã trưng ra trong các Hội luận về Hồ chí Minh trên các diễn đàn Paltalk. Còn thằng Bùi Tín nó chẳng hề đưa nổI một tài liệu trung thực nhỏ nhoi nào để chứng minh cho lập luận của nó về Hồ. Bùi Tín nói rằng đã từng sống bên cạnh thằng Hồ Chí Minh, bố nó (Bùi Bằng Đoàn) lại là bạn thân của Hồ. Đó là bịa chuyện. Bố con nó chỉ là tay sai của Hồ thì có. Cách lập luận của Bùi Tín cũng ngược đời khi nó viết rằng bố nó, tức Bùi bằng Đoàn, và hai anh cố học để ra làm quan, tức tay sai cho thực dân Pháp, mà là những người yêu nước, nhất là cái nghề của bố nó là bỏ tù, đưa đi lưu đày hoặc ra lệnh chém chết những người VN nào không đóng thuế, đi sưu hoặc chống lại thực dân Pháp. Chính cái lý luận lộn ngược đó nên Hồ chí Minh hy sinh tài sản, tính mạng của nhân dân VN cũng như hy sinh đất đai, sông biển của VN cho quyền lợi riêng của Nga-xô, Tàu cộng cũng được Bùi Tín cho là yêu nước. Ba anh em (tức là hai ông bác với bố Bùi Tín) đã cố tình đi ra làm quan phục vụ cho quyền lợi của thực dân Pháp được Bùi Tín coi là “yêu nước với liêm khiết”, thì thôi hết nói! Như vậy, theo Bùi Tín tức là những người như Lương Nhữ Hốt ngày xưa đi làm quan cho quân Minh chắc là “yêu nước và liêm khiết”, còn Nguyễn Biểu chắc là không “yêu nước và liêm khiết”? Đấy là thí dụ cụ thể để chúng ta thấy rõ cái bản mặt của lũ phản tỉnh cuội cộng tác với lũ nằm vùng và bọn truyền thông bất lương để sản xuất ra những thông tin xuyên tạc lịch sử.Trên đây là ba bài học lớn cho chúng ta thấy. Và còn nhiều bài học nữa, nhưng tôi nghĩ là ta học được ba bài học đó cũng là tốt rồi.

 

Bây giờ đến việc chúng ta nên làm gì?

Chúng ta hiểu ý đồ thằng Nguyễn Minh Triết sang đây làm gì! Những chuyện khác chúng ta chưa có thể giải quyết được ngay, vì nó chưa chính thức. Nhưng có điều chúng ta biết được ngay là mục tiêu “nhân đạo, văn hóa” của Triết. Chúng ta biết là: cái mục tiêu về” Nhân đạo” có nghĩa là (tôi đã nói rồi) bồi thường chất độc Da Cam. (chất độc diệt lá cây của Mỹ), hôm trưóc tôi đã trình bày rồi. Chúng ta cần phải tuyên truyền sâu rộng không phải chỉ trong chúng ta biết, mà còn phải làm cho chính cả dân biểu của Mỹ hiểu được, để tiến tới làm sức ép chính quyền của ông Bush, là không được dùng thuế của những người là nạn nhân của chúng nó, tức là những người Việt tị nạn Việt Gian Cộng sản, để lấy tiền đóng thuế của họ bồi thường cho chính những đứa là nguyên nhân khiến chúng ta phải bỏ nước ra đi. Và không biết bao nhiêu đồng bào đang ở trong nước bị đầy ải vì sự xâm lăng của chúng nó. Nó sinh, đẻ ở ngoài Bắc thì việc gì nó phải vào Nam? Nếu nó bị tập đoàn VGCS cưỡng bức đi lính ngụy CS để xâm lược miền Nam thì nơi nó đến đòi mọi sự bồi thường phải là vườn hoa Mai xuân Thưởng (Hà-nội) chứ không phải là sang Mỹ đòi. Bọn Việt Gian Cộng sản mới là tội phạm gây ra thảm họa cho nó và phải bồi thường cho nó chứ? Cộng Sản thuê nó đi đánh mà! Sử dụng nó để đi cướp của, giết người miền Nam, bị người ta đánh cho vỡ mặt vỡ mũi, cụt chân tay bây giờ về thì đòi thằng thuê nó bồi thường chứ! Làm sao lại bắt chúng ta đã bị nó đánh, nó vào nó cướp, chém giết khiến chúng ta phải bỏ nhà bỏ cửa chạy đến nơi khác làm ăn. Bây giờ chúng nó  muốn lấy tiền thuế của chúng ta ra bồi thường lại cho nó, thật là vô lý. Nếu chấp nhận điều bồi thường nạn nhân da cam có nghĩa chúng ta là tội phạm sao ?!!! Trong khi đó suốt 32 năm qua không hề nghe VGCS đề cập gì đến việc chúng cướp quyền cai trị miền Nam, đưa khẩu hiệu hòa hợp, hòa giải, xóa bỏ hận thù, quên quá khứ hướng về tương lai …”. Nhưng chúng có để cho những thương phế binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa được nhìn thấy tương lai không ? Họ có được cái gì không ? Đã 32 năm trời rồi ? Cho nên khi đưa ra chuyện chất độc màu Da Cam thì chúng ta cần phải đánh động dư luận rằng số phận của những người nạn nhân thật sự của Việt Gian Cộng sản như thế nào ? Chưa nói đến những người bị chết trên biển. Vì sao họ bị chết ? Chính vì (tôi phải nói) tụi tự nhận là nạn nhân chất độc Da Cam, chúng cũng là tay sai của tụi Việt Gian Cộng sản, xâm lược miền Nam Việt Nam, khiến những nạn nhân đó phải ra đi rồi chết trên biển. Những người đó thì ai bồi thường ? Đấy! Ông (Tường Thắng) đưa lên web của ông vụ ông Tăng Bảo Cang, vụ con gái ông bị hải tặc (tôi nhớ người em của ông đó là Tăng Bảo Cường cùng ở tù Z30D với tôi. Tôi có biết bà thân sinh của ông ấy và biết cả ông thân sinh của ông ấy nữa).

 

Tường Thắng: Bà thân sinh được vua Bảo Đại gọi là cô ruột.

 

Việt Thường: Vâng, Bà lấy chồng là một người gốc Hoa có khách sạn Đồng Lợi ở xế cửa ga Hà nội. Cứ hỏi ông ấy thì ông biết. Những người nạn nhân đó thì như thế nào? Chúng ta phải đặt lại vấn đề bồi thường cho có lý lẽ. Đó là việc mà chúng ta nên làm. Thương phế binh QLVNCH còn ở VN mới đúng là những người được hưởng sự bồi thường của cả Mỹ, vì đã phản bội đồng minh chiến đấu, và của cả VGCS vì chúng là tội phạm dùng vũ lực xâm lược miền Nam và chính chúng cũng kêu gọi xóa bỏ hận thù thì chí ít thương phế binh QLVNCH phải được hưởng mọi chế độ và chính sách giành cho thương binh VGCS. Như thế mới là một dấu hiệu chân thực của khẩu hiệu : “quên quá khứ, xóa bỏ hận thù”.

 

Việc nên làm nữa là chúng ta phải làm thế nào phổ cập cho toàn thế giới biết hình ảnh của vụ phá tượng Đức Mẹ Pieta và vụ công an bịt miệng Cha Lý song song với nhau, cũng như việc phá chùa, phá nhà thờ Tin Lành… Đặc biệt là trong cuộc họp báo tới của BS Nguyễn Quốc Quân tổ chức tại Quốc Hội Hoa Kỳ. Phải đặt câu hỏi ra để các vị phải chất vấn thằng Nguyễn Minh Triết này bắt nó phải giảI thích vụ tượng Đức Mẹ Pieta như thế nào. Cộng vào các thứ khác, nên nhớ chuyện đó. Và nó phải bồi thường như thế nào? Nó phải xin lỗi những người Ky tô giáo, không chỉ trong nước mà toàn thế giới như thế nào ? Phải đặt ra với nó và phải gắn  vào những thứ khác nữa như nạn nhân chất độc da cam với số phận của thương phế binh QLVNCH từ 32 năm nay vẫn bị kỳ thị và mới đây lại bị cướp nhà

Chiến tranh kết thúc với Mỹ đã 35 năm rồi(kể từ sau hiệp định Paris năm 1973), vậy mà Mỹ vẫn còn đặt vấn đề đi tìm xác chết của binh lính Mỹ ở Việt Nam, MIA-POW. Đặc biệt là phía Bắc. Và vẫn còn trao trả một số danh sách cũng như các tài liệu để tìm kiếm quân lính Việt Gian Cộng sản bị mất tích. Tất cả đều được đưa ra bàn thảo. Nhưng sao không hề bàn một tí gì đến số phận của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, thương phế binh còn lại ở trong nước ? Với những người đã chết còn sợ họ bị lạnh lẽo ở dưới đất, xương cốt ở dưới đất không được thu nhặt. Còn người sống, còn cảm giác đói khát, tủi hận thì lại vẫn cứ để cho họ lê lết ngoài đường phố, nằm đầu đường, góc chợ, là tại sao ?! Nằm như vậy đâu phải ít, mà đã hơn 32 năm trời rồi đấy ? Vậy so sánh sự đau khổ thật của người sống với cái đau khổ tưởng tượng của bộ hài cốt, cái nào mạnh hơn, cái nào cần được ưu tiên giải quyết hơn ?!. Đấy là điều chúng ta cần phải giải thích cho cả trong và ngoài nước, cả quốc tế, nhất là nhân dân Mỹ. Và nên cho đăng tất cả chuyện đó lên, nên viết, nên đăng thành song ngữ cả tiếng Việt, tiếng Anh. Nhất là tiếng Anh, để cho thế hệ trẻ khỏi bị xuyên tạc, họ mới nắm được tình hình. Họ đọc tiếng Việt thì không nỗi, nghe thì không được. Trong khi tụi Việt Gian Cộng sản rất lợi là có bộ máy nói hẳn hoi. Các thứ gì nó xuyên tạc nó đều in ra nhiều thứ tiếng để đánh lừa. Nó chửi mình, nó xuyên tạc, còn mình không có cách gì để cải chính lại, phản luận lại. Chưa nói đến sự tiếp tay khá đắc lực của lũ truyền thông bất lương che đậy dướI luận điểm phi lịch sử là “thông tin hai chiều”!!! Đấy là mình bị thua thiệt. Đó là tự mình chưa phân biệt rạch ròi Việt gian và hành động Việt gian mà thôi. Đặc biệt là mình phải làm chuyện đó càng nhanh càng tốt, để trắng đen được phân minh.

 

Một điều nữa chúng ta nên làm là (theo tôi) trong khi chờ đợi giải quyết số phận của anh em thương phế binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ở Việt Nam, thì không thể nói chung chung được. Tôi nghĩ cần kêu gọi Hội Cựu Quân Nhân phải đứng ra làm chuyện này, và không nên để cho cá nhân nào làm, hay những tổ chức xé lẻ quá, mà phải tập trung vào một mối. Một tổ chức duy nhất thôi ! Bước đầu (thí dụ là) – Chỉ có nơi nào đó có quyền quyên góp tiền, – phải lên danh sách lại những người còn ở Việt Nam, kể cả gia đình họ hàng của họ có những ai, đời sống đối tác như thế nào, địa chỉ cần thiết đều phải biết hết. Nếu nhà có phôn thì cho số phôn để theo dỏi thường xuyên liên lạc. Rồi chúng ta có thể kêu gọi tất cả những người mà mọi người định quyên góp cho mấy thằng thầy tu theo giòng Sa Tăng (tôi đã nói), sư quốc doanh, sư hổ mang nó sang quyên tiền xây chùa, xây nhà thờ. Xây nhà thờ ở đó thì có Chúa nào ở  ? Chỉ có Sa Tăng ở ! Xây chùa đó để dư chùa cho VGCS thờ thằng Hồ Chí Minh chăng. Hãy đòi lại những Nhà thờ và Chùa mà tập đoàn Việt gian cướp đoạt trước đi. Cho nên tiền đó mọi người có thể bỏ ra được, thì nên bỏ vào quỹ để giúp cho thương phế binh. Đó là lãnh vực thực, mà làm chuyện đó nếu người nào có niềm tin thì nên nhớ rằng cũng có phúc chứ không phải là không. Chưa nói đến là mình tỏ ra kẻ không vô ơn, không bất nghĩa vì đó là đồng bào, đồng chí của mình, chiến hữu của mình. Đây là việc cần phải làm. Hoặc là các nhà hàng giống như Mc Donald đã giàu như thế rồi mà cửa tiệm nào nó cũng có cái hộp đựng xu lẻ để giúp cho giảm nghèo đủ thứ ở các nơi. Họ vẫn làm thế đó thì tại sao mình không học làm theo kiểu như vậy ? Hãy vận động để mỗi tiệm, cửa hàng đều có cái hộp đó. Xu lẻ, tiền lẻ thì bỏ vào đó để làm cái quỹ giúp cho thương phế binh.  Còn những thứ từ thiện khác tôi nghĩ là xin nên thôi đi. Đừng dại dột giúp tụi VGCS làm cái trò mượn đầu heo nấu cháo!!! Tại vì những việc đó đã có quốc tế lo rồi. Có quỹ từ nhiều nơi khác, kể cả quỹ phi chính phủ giúp cho được nhiều rồi. Chúng ta cứ xem ngay cái quỹ Clinton giúp cho bệnh nhân AIDS cũng đã giúp cho 15 triệu USD bước đầu rồi chứ đâu phải là ít đâu ? Vậy tiền đó đi đâu? Tại sao bây giờ chúng ta cứ phải lo cái chuyện đó? Quỹ “Xóa Đói Giảm Nghèo” trong vòng 4 năm mà quốc tế đã gíúp cho nó tới 400 triệu đô la, tiền đó đi đâu? Bây giờ phải đi quảng cáo bửa cơm cho một người nghèo, xin đóng góp bao nhiêu xu cho. Chuyện đó rất phi lý, trong khi những người cụ thể kia thì không giúp?. Đấy là điều mà chúng ta cần phải làm cho thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa, tôi nghĩ có thể là không có đông lắm .Bằng cách là hợp đồng thực thi trong các tiểu bang, các thành phố ở Mỹ. Các nơi sẽ đưa kế hoạch quyên góp theo kiểu đó (như tôi đã nói) trong khi chờ đợi để làm thế nào chúng ta cố gắng đấu tranh cho lập pháp Hoa Kỳ có một đạo luật bồi thường cho các anh em thương phế binh VNCH. Họ đã từng là đồng minh của Mỹ, sống chết bên nhau cùng chiến đấu chống VGCS, tay sai của xâm lược đỏ Nga-xô, Tàu cộng. Nhiều quân nhân VNCH đã đem thân xác để giải cứu chiến binh Mỹ từ tay lính ngụy VGCS, mà điển hình là một sỹ quan lái trực thăng của QLVNCH (xin lỗi lúc này tôi chợt quên tên của vị sỹ quan đó). Bây giờ Mỹ có thể phản bộI lờI hứa đồng minh và quên những việc trên được chăng ? Hành pháp Mỹ có thể như vậy nhưng nhân dân Mỹ chắc chắn là không. Nên cần vận động nhân dân Mỹ, đặc biệt là HộI Cựu chiến binh Mỹ, và cả Cựu chiến binh Úc nữa. Thương phế binh VNCH bị thiệt thòi từ hơn 32 năm nay rồi. Mỹ còn đi tìm hài cốt của những người chết thì tại sao không đi cứu giúp những người còn đang sống?

 

Đấy là cái chúng ta nên làm.

Từ việc làm đó nó sẽ dần dần tạo ra sự thống nhất các tổ chức lại với nhau, và tôi nghĩ vẫn phải lấy lực lượng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và hậu dụê làm nòng cốt cùng với tuổi trẻ các giới.

 

Một việc nên làm nữa là: Phải kêu gọi những nhà Luật học, tìm cách để chứng minh cho thấy rằng thằng Triết kỳ này sang nó đã tuyên bố hẳn hoi với báo chí là nó sang để kêu gọi thực hiện nghị quyết 36. Trong đó nó khẳng định là: “Cộng đồng người Việt hải ngoại này là một bộ phận của chúng nó.” Và nó đòi đưa ra thực thi những gì chúng ta đề cập cũng nhiều rồi. Chính phủ Mỹ không được làm ngơ, luật pháp của Mỹ cũng không được làm ngơ. Bởi vì đó là một hành động thô bạo vì nhúng tay vào nội bộ của nước Mỹ. Chúng ta ở đây là người Mỹ rồi. Tại sao nó lại coi bộ phận người Mỹ này là của chúng nó ? Khi nó đến nước Mỹ nó còn công khai nó kêu gọi như vậy. Làm những việc này sẽ có rất nhiều hiệu quả trong việc lật tẩy tụi Việt Gian Cộng sản. Nên kêu gọi để trong việc hội luận ở các diễn đàn Paltalk phải vạch ra được cái tội ác của bọn Việt Gian Cộng sản và phải thường xuyên nhắc đến tội ác của chúng nó.

 

 Hội Ký Giả nên kêu gọi các tờ báo có lòng hãy coi việc làm này là một nhiệm vụ trọng tâm để giải độc CS, chứng minh cho toàn thế giới thấy bộ mặt Việt gian của tập đoàn CS. Việc này cũng giúp ta nhận biết “Ai thật, Ai Giả”. Kể cả Vietnamexodus ông (Tường Thắng) cũng nên hàng tuần có những bài trích để nói về quân sử của Việt Nam Cộng Hòa, để cho thế hệ con em của chúng ta và những người đã già nhớ lại những chuyện đó. Nhờ đó con em của chúng ta tìm hiểu để thấy rằng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ra đời để làm gì ? Và đấy đúng là lực lượng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã ra đời để bảo vệ tự do – hạnh phúc – và dân chủ cho Việt Nam nói chung. Và trong các lớp học tiếng Việt thì dùng chuyện này làm tài liệu giáo khoa, làm bài đọc của các em trong tập đọc. Chứ nếu không bây giờ tụi Việt Gian Cộng sản chúng đã xâm nhập vào các việc học tiếng Việt rồi đấy. Chúng nó đưa tài liệu của nó vào. Chúng dùng con đường đó, chúng nói là để dạy tiếng Việt nhưng thực chất là chúng nó nhồi sọ những thứ tài liệu dỗm, tuyên truyền bịp bợm cho chúng nó thôi. Chúng ta phải đưa ra. Theo tôi, những gì đưa ra đã quá nhiều rồi. Làm được bấy nhiêu việc coi như chúng ta cũng chặt chân chặt tay, bẻ mắt bẻ mũi, cắt tai, cắt mũi của tụi Việt Gian Cộng sản.

 

Tường Thắng: Xin mời ông Việt Thường tiếp tục.

 

Việt Thường: Tôi xin nói một phần nhỏ nữa về âm mưu Việt Gian Cộng sản hiện nay. Âm mưu chính của nó đối với hải ngoại và cả trong nước nữa .

 

Trước khi nói đến phần đó tôi xin đính chính lại một số người đưa tin đã bình luận gì đó. Theo tôi, thì họ có một số lầm lẫn, cho nên đến giờ phút này mọi người vẫn còn nghĩ đến là trong nội bộ đảng Việt Gian Cộng sản của chúng nó có thành phần “cấp tiến” và thành phần “bảo thủ” . Cũng giống như coi Nguyễn Minh Triết có vẻ “bảo thủ”, còn Nguyễn Tấn Dũng là cấp tiến, thì điều đó hoàn toàn sai. Đừng quên rằng Nguyễn Tấn Dũng và tên trung tướng Việt Gian Nguyễn Chí Vịnh là hai anh em ruột. Không lẽ một thằng “cấp tiến” như Nguyễn Tấn Dũng mà lại có thể ký nghị quyết bóp mồm giới truyền thông ? Ra chỉ thị cho các ngành, các bộ là không được phép nói chuyện với báo chí, mà đây lại là báo chí của chúng nó. Vậy thằng đó không thể coi là “cấp tiến”?. Cấp tiến thì làm sao nó có thể ngồi làm thủ tướng được ? Mọi người đừng quên là quyền lực hiện nay sự thật vẫn là Đỗ Mười – Lê Đức Anh nắm.

 

Xin chứng minh, trước đây vì cũng bị chúng nó bơm, bịa ra như thế cho nên LM Lý bị chúng nó lợi dụng. Chúng nó bịa ra tin dzổm, dùng LM Lý để nói, vì có uy tín đối với người hải ngoại và trong nước. Nói rằng Lê Đức Anh (hồi đó ông Tường Thắng có đưa tin) phải trả lại thẻ đảng, trả lại nhà ở Hà Nội, thu xếp xin một chuyến máy bay chạy trốn vào Sài gòn. Ông Tưỡng Thắng có nhớ không ? Nhưng sự thật đâu có thế? Xin nhớ là sau đại hội đảng Việt Gian Cộng sản của chúng nó vừa xong là tất cả cái sự bố trí của Đỗ Mười – Lê Đức Anh như thế nào nó vẫn còn nguyên vẹn. Thí dụ như: Thằng Nguyễn Bắc Sơn là thằng thư ký riêng của Lê Đức Anh mà mọi người tố giác đủ thứ. Nào là Nguyễn Nam Khánh cùng một lô các tướng ngụy CS viết ra chửi tới số. Nhưng bây giờ nó vẫn cứ trúng ủy viên trung ương đảng VGCS, lại còn làm bí thư tỉnh ủy Thái Nguyên. Tức là nơi rất quan trọng, yết hầu của Hà Nội, còn gọi là đất “cách mạng” của chúng nó. Rồi thằng Đặng Đình Loan là thằng đã bị tố là người viết sách bôi nhọ Võ Nguyên Giáp – Trường Chinh. Thì ông (Tường Thắng) biết là vừa qua trong tổ chức văn nghệ quân độI ngụy để phát thưởng cho những người có tác phẩm “hay nhất”. Có 7 người được phát, trong đó có thằng Đặng Đình Loan. Rồi đến mới đây nhất là cuộc họp kỷ niệm 50 năm thành lập hội văn nô bút nô của chúng nó là hội “Liên hiệp văn học và nghệ thuật Việt Nam”, thì những người đến dự là ai ? Trong đó có Đỗ Mười, và thằng Lê Đức Anh cũng đến dự. Cộng với thư ký riêng của Đỗ Mười ngày xưa, đó là Lê thanh Tùng đã từng qua Mỹ tu nghiệp. Thằng này khi ở Mỹ về thì  phụ trách về tuyên huấn, tức là văn hóa tư tưởng. Làm được hai tháng sau đó nhảy ra làm bí thư thành ủy Hà Nội, xong rồi là về nghĩ. Bây giờ nó cũng tới dự. Tức là những bộ mặt đó không phải ngẫu nhiên mà xuất hiện. Trong khi đó nhân vật như Võ Nguyên Giáp đâu được ngồi đó ?.

 

Còn ban “văn hóa tư tưởng” cùng “ban khoa giáo” tập trung lại đổi thành ban “tuyên huấn” do thằng Tô Huy Rứa, bí thư trung ương VGCS, làm trưởng ban . Thằng này là con của Tô Hiệu, quan thầy của Đỗ MườI khi ở nhà tù Sơn la nên được Đỗ MườI nhận làm con nuôi.Vì thế trong đấu đá vớI tên Đoàn duy Thành nó đã cho Thành đo ván. Bây giờ thì nó nắm toàn bộ ngành tuyên huấn như Tố Hữu khi xưa. Rồi thằng Nguyễn chí Vịnh,con của thằng Nguyễn chí Thanh, anh cùng cha khác mẹ vớI thằng Nguyễn tấn Dũng, dù bị phe Võ nguyên Giáp tố cáo đủ thứ nhưng vẫn lên lon trung tướng ngụy quân, vẫn nắm cơ quan an ninh của ngụy quân, vì nó là con nuôi của Lê đức Anh. Thằng Đào Duy Quát bây giờ làm phó ban văn hóa tư tưởng, kể cả thằng Hồ tiến Nghị được đưa lên làm trợ lý cho thằng tổng bí thư Nông Đức Mạnh, đều nhờ là tà lọt của Đỗ Mười và Lê đức Anh. Cho nên đừng quên bộ xậu đó. Tất cả chúng nó vẫn coi Tàu Cộng là “đất thánh”, có chuyện gì sẽ bỏ trốn qua đó. Qua các vụ Xi-ha-núc (Cămbốt) trước kia và vụ Hoàng văn Hoan sau này, chúng biết chắc chắn không bao giờ Tàu Cộng sẽ để chúng bị bắt hoặc bị tịch thu tài sản giống như ở các nước thế giới tự do đã làm với Pinnoche (Chili) hay với Marcos (Philippine). Cho nên VN hiện nay trong tay tập đoàn VGCS đã bộc lộ nhiều điểm na ná như một chư hầu của Tàu cộng. Chúng ta phải thấy được điều đó.

 

Tập đoàn VGCS vừa vinh danh nhiều tên bút nô nói riêng và toàn thể hộI viên bút nô nói chung. Vì Nông Đức Mạnh bận đi Châu Mỹ La Tinh nên nhân vật số hai của VGCS là Trương tấn Sang đến dự đạI hộI bút nô kỷ niệm 50 thành lập. Có sự hiện diện của hai tên Việt gian già, toàn thân đẫm máu nhân dân VN, là thằng Đỗ Mười và thằng Lê đức Anh (theo cách gọi nịnh nọt của Bùi Tín và đám dân chủ cuội là Thái thượng hoàng !!!), Sang đã thẳng thừng tuyên bố:

– Văn nghệ sĩ là chiến sĩ.

– Mặt trận văn hóa tư tưởng là mặt trận quan trọng.

– Ngòi bút là vũ khí.

 

Cho nên nói như kiểu trước đây của Nguyễn Chí Thiện là: cứ cho văn nghệ sĩ Việt Gian Cộng sản sang đây (Mỹ) học tập dân chủ, tức là khác nào như trại chủ đưa chó sói vào trong nhà tập cho nó sống hòa thuận với đàn cừu đang nuôi. Cái đó là ngây thơ chính trị, sai không có đúng! Chúng nó đã từ lâu cài tụi nằm vùng, mua chuộc những tên vô liêm sỉ, ham tiền tấn công mạnh và đã nắm được rất nhiều cơ sở truyền thông, kinh doanh văn hóa phẩm và hoạt động vào lãnh vực văn hóa nghệ thuật mà nay lạI còn muốn cho nó chi viện thêm nhân sự được đào tạo chính quy để học về dân chủ như kiểu Việt Weekly đã được học đấy chăng. Cho nên vụ diễn hành văn hóa quốc tế ở New York, tôi nghĩ là chúng ta nên lo từ bây giờ giúp ông Nguyễn văn Tánh để sang năm chúng ta có thể làm tưng bừng to lớn hơn. Phải kêu gọi ngay từ bây giờ. Chắc chắn tụi Việt Gian Cộng sản chuẩn bị sang năm là nó đấu tranh với chúng ta trong lãnh vực đưa lá cờ đỏ sao vàng trong những ngày đó. Và nó sẽ làm đầy đủ các thứ màu áo dài, áo các người dân tộc theo lối ngôn ngữ của nó là “rất hoành tráng”. Nó chuẩn bị từ bây giờ, nhưng thật sự nó tập dợt bằng chuyện “duyên dáng Việt Nam”. Nó tuyển người, cách thức đi lại như thế nào, xem là hợp tác với tụi Việt Gian nằm vùng như thế nào. Và thế nào sang năm đến ngày quốc tế là nó phải trương lên. Chỗ nào nó cũng thò lên được mà cái đó nó vẫn còn chưa len vào được.

 

Chúng ta phải đấu tranh làm thế nào hạn chế số lượng du sinh của nó. Muốn đi học thì đi như thế nào. Còn nếu nó sang ào ạt như hiện nay thì sẽ xảy ra chuyện là chúng nó sẽ đấu tranh để cho cờ đỏ sao vàng được dựng lên ở các trường đại học của Mỹ. Tại vì khi có đông du sinh, nó sẽ thành lập hội đoàn của du sinh và sẽ yêu cầu được dùng lá cờ của nó. Rồi sẽ xảy ra chuyện suốt ngày chúng ta phải lo về chuyện cờ vàng, cờ đỏ làm mất nhiều thời giờ và những việc khác thì chúng ta lại thiếu thời gian. Lại thêm tụi tay sai, nó tìm mọi cách để hỗ trợ kiểu này kiểu khác như Đoàn viết Hoạt đã đề nghị treo cả hai màu cờ. Cho nên cần quan tâm đến việc hành pháp Mỹ dùng tiền thuế,trong đó có phần đóng góp của chúng ta, để cấp học bổng chu du sinh đến từ VN. Cũng xin lưu ý rằng, VGCS đang dùng những tên dân chủ cuội để bàn ngang. Thí dụ như Hà sĩ Phu, khởi đầu không là cuội. Sau khi bị nó o ép, cho vào tù, nó mua chuộc thế là anh vừa biết thế nào là khổ, vừa biết thế nào là sướng. Cuối cùng anh chọn lựa con đường sướng. Chính Dương Thu Hương tố giác rằng Hà sỹ Phu: “ở tù mà ngày đêm nằm giường nệm xem Ti vi, chẳng phải làm gì, ăn theo tiêu chuẩn mỗi ngày 50 ngàn, tức là bằng tiền lương gần tuần lễ của công nhân, và chỉ ở một hai tháng thôi thì ra”. Khi ra là nó bắt đầu sử dụng anh vì biết anh bị hèn hóa rồi, thành một kiểu Lữ Phương, hoạt động kiểu hai mang. Nó lợi dụng những tên đầu hàng đó để lái trí tuệ của hải ngoại  vào một thứ việc khác, không cần thiết trong lúc này. VGCS biết rằng người trí thức rất thích tìm hiểu, tranh luận để tìm ra chân lý. Nó bắt đầu gợi ra những chuyện, thí dụ như: Lê Hồng Hà, Hà Sĩ Phu tung hứng ra câu chuyện bàn về vấn đề cuộc cách mạng dân chủ ở Việt Nam như thế nào. Bùi Tín ở bên này bắt đầu tung hứng ra một bài là bị đập ngay lập tức rồi. Bắt đầu thu mình lại nhưng chúng vẫn chưa câm miệng mà đổi ra giọng khác, là đưa ra bàn chuyện chủ nghĩa Mác, để nhân đó Đoàn Việt Long viết: “muốn bàn Mác thì phải đọc Mác”. Tức là ý chúng nó nói là: Ai nói hay chửi thằng Hồ Chí Minh “cũng phải đọc Mác,vì Hồ Chí Minh áp dụng Mác ở VN”. Lối nói của chúng nó như thế. Ông (Tường Thắng) nghĩ xem bây giờ mình bỏ thời giờ để mình nghiên cứu về Mác, tức là mình không có thời giờ để đánh nó nữa. Nó chỉ cần có thế thôi.

 

Chúng ta cần việc gì lại phải nghiên cứu Mác?. Không ai nghiên cứu Mác kỹ như “viện nghiên cứu” Mác Lê của nước Nga sô cũ, viện Mác Lê của Tàu Cộng, và chính viện Mác Lê của Việt Gian Cộng sản. Nghiên cứu mãi, nó tập trung người nghiên cứu hằng mấy chục năm nay rồi. Nước Nga thì Lê Nin đã nghiên cứu trước 1917 rồi. Để hơn 70 năm sau Nga -xô phải vứt vào sọt rác vì chỉ thấy sản sinh ra nhưng con người mafia, thuộc dòng máu lạnh. Nghiên cứu lại Mác có khác gì làm lại công việc của những nhà giả kim thuật (Alchimiste) thời trung cổ !!! Khác nào bây giờ chúng ta lại dở trò làm giả kim thuật, như báo VGCS trong nước hiện nay vừa tin về vụ lừa đảo, tức là mua cục “ đá ăn sắt”. Ông biết chuyện đó không ? Bán hàng triệu đô la Mỹ đấy. Đó là trò lừa đảo. Thì chúng ta đừng dại mà đi theo mấy tên trí thức đầu hàng hay tên đặc công đỏ Bùi Tín để vào cái lúc tình hình đất nước như hiện nay mà để tâm trí nghiên cứu về Mác, có khác nào như anh chàng trọc phú mua “đá ăn sắt”!!!

 

Cần kêu gọi các nhà trí thức, nhất là những trí thức tuổi trẻ đừng bốc đồng nhào vào tranh luận thuyết Mác, bắt đầu lao đi nghiên cứu về Mác. Trong khi đó cần nghiên cứu về đời sống của tầng lớp nhân dân hiện nay như thế nào. Để tiến tới và làm cho nước Mỹ thấy rằng: Nước Mỹ muốn thật sự muốn “dân chủ hóa toàn cầu” thì phải dựa vào nhân dân đang là nạn nhân chứ không thể dựa vào tụi Việt Gian Cộng sản, chúng nó đang là tội phạm. Và xã hội trên thế giới chỉ ổn định khi nào người dân được bảo vệ có tự do dân chủ. Bởi vì, dân thì chỉ muốn sống yên phận thôi, chỉ muốn có hòa bình.

 

Chỉ có tụi cộng sản, tụi độc tài toàn chế mới thích làm chiến tranh như thằng Hồ Chí Minh . Chiến tranh thì nó mới có thể độc tài tuyệt đối được, đây là điều tôi nghĩ chúng ta cần phải quan tâm. Nhất là kêu gọi nhau đừng rơi vào cái bẫy đó. Đừng có rơi vào bẫy do mấy tờ báo của tụi nằm vùng tung ra. Nơi đây có tự do nó muốn nói gì cho nói. Chúng ta đi võ tẩy chay là xong.  Thức ăn của tụi Việt Gian Cộng sản và Ba Tàu Cộng có nhiều chất độc hại, mình kêu gọi nhau tẩy chay không mua vừa là tự bảo vệ sức khỏe và sinh mạng vừa là đánh tụi VGCS và tay sai kinh tài cho chúng về kinh tế. Đấy là những đòn thiết thực và có hiệu quả trong lúc này.

 

Và tôi xin thêm một chút về quỹ tiền giúp cho thương phế binh. Vì tình cảm gia đình nên nhiều người không thể nào không về thăm gia đình được. Thì những người ấy về thăm cũng được thôi. Nhưng hãy nói để họ nhớ rằng cho đến ngày nay họ còn sống sót để  về thăm gia đình, gia đình vẫn còn được họ nuôi thì họ đừng quên là công ơn của những người thương phế binh đó. Họ phải chịu ơn những người đó. Nếu bây giờ mỗi một đầu người về Việt Nam chơi một chuyến chỉ cần  bỏ 1 đô la giúp thương phế binh VNCH thôi. Mỗi chuyến đi cứ cho là một cái vé thì đóng 1 đô la. Đóng cho nơi bán, chỗ đó họ thu, họ nộp lại cho quỹ dành cho thương phế binh. Thì ông (Tường Thắng) có thể tưởng tượng 1 năm mà có độ 200 ngàn người về thì cũng có thể được 200 ngàn đô la Mỹ. Mà hiện nay sau hơn 32 năm rồi chắc số lượng thương phế binh cũng không có nhiều lắm. Chừng độ vài trăm thôi, thì theo dõi hoàn cảnh họ, rồi cấp cho họ một số tiền để tự sống được, để mở cửa tiệm hay làm cái gì giúp con cái đi học ..v.v.. không được đi học thì còn khổ hơn ông ạ. Vì không có tiền nên việc giúp hiện nay cao lắm là độ trên dưới một trăm USD một lần thì chẳng làm được cái gì cho có căn bản. Giống như cá bị lên bờ ngáp ngáp thì được vẫy cho vài giọt nước, chả làm được gì tận gốc để diệt cảnh nghèo khổ cho thương phế binh VNCH. Tôi xin nói thêm như vậy.

 

Đến đây tôi xin tạm ngưng, xin hẹn ông Tường Thắng và độc giả của vietnamexodus vào kỳ sau. Xin chào quí thính giả.

 

Tường Thắng: Dạ xin cám ơn ông Việt Thường rất nhiều, mặc dầu ông không khoẻ nhưng cũng dành thì giờ cho quí bạn đọc của Vietnamexodus. Thưa ông.

 http://www.vietthuongonline.com/mainarticles/VietGianNguyenMTriet2.htm

2 phản hồi to “Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Minh Triết Đến Mỹ Làm Gì? (Phần 2)”

  1. […] Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Minh Triết Đến Mỹ Làm Gì? (Phần 2) […]

  2. […] Việt Gian Cộng Sản Nguyễn Minh Triết Đến Mỹ Làm Gì? (Phần 2) […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: