Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

“Việt Kiều” Ơi Đừng ….. Bé Cái Lầm

Posted by tudodanchu trên Tháng Bảy 29, 2008

“Việt Kiều” Ơi Đừng ….. Bé Cái Lầm

 

Trọng Tín

Những người Việt đã từng phải đối diện với biết bao nhiêu nguy hiểm khó khăn để trốn chạy ách “Cộng Sản” (thực ra là Việt Gian thì đúng hơn) đi tìm tự do, họ đã tự nhận mình là những “người Việt tị nạn Cộng Sản” và phải sống cuộc đời lưu vong trên đất khách quê người. Đối với họ những ngày tháng sống với VGCS (Việt Gian Cộng Sản) là những đêm trường tăm tối không hề có tương lai, những quãng thời gian hãi hùng trên biển cả mênh mông là đối mặt với thần chết. Trong đầu họ lúc đó có lẽ chỉ có 1 câu nói vang lên “tự do hay là chết”. Tuy nhiên một quãng thời gian không dài cũng không ngắn ngủi được sống ở một thế giới tự do đã làm cho họ phần nào nguôi ngoai cái nỗi sợ hãi, ghê tởm đám “Việt Gian nộ bộc Chủ Nghĩa Đỏ” chăng???

VGCS có lẽ đã đoán được những suy nghĩ của những “Việt Kiều tiềm năng” nên chúng cũng gián tiếp ngấm ngầm cho phép các “thuyền nhân đi tìm tự do” được ra đi để tìm chân trời mới. Nhất cử lưỡng tiện, chúng đã cùng lúc đạt được 3 mục đích:

– Thứ nhất: Chúng đã loại đi được một số không nhỏ những người Việt quốc gia có thể là những “thế lực tiền năng” để làm sập ngai vàng quyền lực của chúng. Nếu như họ không chết ở ngoài biển khơi thì trong đất nước cũng không còn các “mầm mống gây loạn”.

– Thứ hai: Nhờ có sự tổ chức ra đi một cách lén lút như vậy chúng đã có nhiều cơ hội ăn cướp chiếm đoạt tài sản của họ (cả tiền bạc và cả bất động sản) một cách rất công khai.

– Thứ ba: Người Việt nào ra đi mà chẳng có họ hàng thân quyến, vì vậy nếu thoát chết mà đến được xứ tự do, thế nào chẳng có ngày quay lại. Thời gian sẽ là phương thuốc hiệu nghiệm nhất để xóa dịu bất cứ vết thương nào.

Như vậy những thuyền nhân ở quá khứ cũng như tương lai trong mắt của những tên Việt Gian luôn luôn là còn “bò sữa”. Quá khứ là “bò sữa” và tương lai cũng sẽ là “bò sữa”….

Không biết có phải VGCS đã cảm thấy nỗi đau của những “người Việt tị nạn Cộng Sản” đang sắp “lên da non” hay không mà chúng đã bắt đầu tung ra Hải Ngoại những kế hoạch dụ khị người Việt tị nạn một cách rầm rộ. Ban đầu chúng đổi tên những người Việt tị nạn thành “Việt Kiều”, “Việt Kiều” thì cũng giống như Hoa Kiều hay Úc Kiều Mỹ Kiều mà thôi, chỉ là người Việt đang làm ăn xa xứ đâu có thấy nguồn gốc tị nạn gì đâu…??? Vậy là dùng nhiều thành quen, lâu lâu thì thành khái niệm, định nghĩa và những người Việt tị nạn sẽ quên đi nguồn gốc của mình như thế nào.

Tiếp theo là chúng họp Bộ Chính Trị (là hàng ngũ những tên Việt Gian nhiều nợ máu nhất với người dân Việt Nam) để cho ra đời cái gọi là Nghị quyết của Bộ Chính trị số 36-NQ/TW: “Về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài” để có đường lối kế hoạch dụ khị hẳn hoi chỉ thị cho các nô bộc tay sai của Đảng Mafia Đỏ thực hiện. Ý đồ của chúng là:

1. Ngang nhiên khẳng định chủ quyền sở hữu của chúng với cộng đồng người Việt tị nạn bằng câu “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Dịch nôm câu nói này là con “bò sữa” này là của tôi và không ai có quyền chiếm đoạt nó hết…. Bỉ ổi chưa!!! Xưa kia thì chúng chửi những người Việt tị nạn là bè lũ tay sai đế quốc ăn bơ thừa sữa cặn đấy nhé….

2. Nhuộm đỏ hóa cộng đồng người Việt tị nạn bằng kế hoạch như “Tích cực đầu tư cho chương trình dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là cho thế hệ trẻ. Xây dựng và hoàn chỉnh sách giáo khoa tiếng Việt cho kiều bào, cải tiến các chương trình dạy tiếng Việt trên vô tuyến truyền hình, đài phát thanh và qua mạng Internet. Cử giáo viên dạy tiếng Việt tới những nơi có thể để giúp bà con học tiếng Việt. Tổ chức trại hè nói tiếng Việt cho thanh, thiếu niên người Việt Nam ở nước ngoài.”  “Tổ chức cho các đoàn nghệ thuật, nhất là các đoàn nghệ thuật dân tộc ra nước ngoài biểu diễn phục vụ cộng đồng. Tạo điều kiện cho các nghệ sĩ, vận động viên là người Việt Nam ở nước ngoài về nước biểu diễn, thi đấu, tham gia các đoàn Việt Nam đi biểu diễn và thi đấu quốc tế. Thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá, văn học, nghệ thuật, triển lãm, hội thảo, du lịch về cội nguồncũng như “Đổi mới mạnh mẽ và toàn diện công tác thông tin, tuyên truyền, giúp cho người Việt Nam ở nước ngoài hiểu đúng tình hình đất nước và chính sách của Đảng và Nhà nước. Đầu tư cho các chương trình dành cho người Việt Nam ở nước ngoài của đài phát thanh, truyền hình và Internet; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và kỹ thuật của các chương trình này. Hỗ trợ việc ra báo viết, mở đài phát thanh, truyền hình ở ngoài nước. Xây dựng thư viện trên mạng Internet để phục vụ cho người Việt Nam sống xa Tổ quốc. Hỗ trợ kinh phí vận chuyển và đơn giản hoá thủ tục đối với việc gửi sách báo, văn hoá phẩm ra ngoài phục vụ cộng đồng.”  Nghĩa là bằng cách tổ chức những việc như giao lưu văn hóa, giao lưu thông tin để người Việt tị nạn bị nhuốm đỏ một cách từ từ mà hết sức tinh vi.

3. Sau kết tất nhiên là công việc của những con “bò sữa” đương nhiên là phải sản xuất ra sữa. Hãy xem bọn Việt Gian nói rõ mục đích của chúng nhé “Tranh thủ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiến hành hoạt động vận động, tư vấn về pháp lý trong quan hệ với nước bà con làm ăn sinh sống”, sau đó là “Hoàn chỉnh và xây dựng mới các chính sách thu hút người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động đầu tư, kinh doanh ở trong nước. Coi trọng các hình thức đầu tư, kinh doanh quy mô vừa và nhỏ do người Việt Nam ở nước ngoài trực tiếp thực hiện hoặc thông qua người thân trong nước thực hiện. Mở rộng và tạo thuận lợi hơn nữa chính sách kiều hối. Phát huy khả năng của người Việt Nam ở nước ngoài làm dịch vụ, thiết lập và mở rộng kênh tiêu thụ hàng hóa Việt Nam, các quan hệ hợp tác và đầu tư với các doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân nước ngoài.” Và sau cùng là “Các tổ chức đảng, các cơ quan nhà nước ở Trung ương và địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức và đoàn thể nhân dân theo chức năng, nhiệm vụ của mình tham gia tích cực vào công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài. Xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa Uỷ ban về người Việt Nam ở nước ngoài với các cơ quan hữu quan, với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân, giữa trong nước với ngoài nước. Củng cố và phát triển các tổ chức xã hội làm công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài, như Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, các hội thân nhân kiều bào và các hình thức tập hợp chính đáng khác, phù hợp với ý nguyện và đặc điểm của cộng đồng ở địa bàn cư trú.” Để không cho những con “bò sữa” này thoát…

Ngây thơ tin vào lời dụ khị của đám Việt Gian khát máu, nhiều “Việt Kiều” đã “yêu nước” theo kiểu của VIệt Gian định nghĩa và họ khấp khểnh về nước “làm ăn sinh sống” thực ra là sản xuất sữa cho Đảng Mafia Đỏ, thế là nhiều bi kịch đã xảy ra như tấm gương của Trịnh Vĩnh Bình, Nguyễn Đình Hoan. Thật là tội nghiệp cho những con “gà mờ” này vẫn không nhớ câu “gửi trứng cho ác”!!! Kết quả là sau khi vắt hết sữa thì ….. đưa vào “lò mổ”. Âu đó cũng là những bài học cho những ai đã vội quên nhũng chuyến vượt biển đầy nguy hiểm để đi tìm tự do.

Không những tận dụng “Kiều hối” chúng còn tận dụng cả chất xám của những người Việt tị nạn. Chúng vẽ ra nào là những vị trí xứng đáng trong Quốc Hội, vinh danh những nhân tài đất Việt rồi trọng dụng những tài năng Hải Ngoại vv và vv… Nhưng hãy xem những gì chúng đã đối xử với những người Việt Nam từ những năm 54 đến nay. Nào là “sĩ, phú, địa, hào ; đào tận gốc chốc tẫn rễ” nào là “cải tạo tư bản tư doanh” nào là “cải tạo công thương nghiệp” nào là “văn nhân giai phẩm” “đánh tư sản mại bản” vv…. Nếu những ai cho đó là những bài học đã cũ và “Đảng” đã “đổi mới” thì hãy xem chiến lược của chúng trong việc tổ chức bộ máy của chế độ như thế nào. Trong năm 2005 , Bộ Chính Trị của VGCS cũng đã cho ra đời Nghị quyết số 42/NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (nên nhớ Nghị Quyết này áp dụng cho đến năm 2015 đấy). Đây là một chính sách mới của chúng trong cái gọi là thời kỳ Công Nghiệp Hóa Hiện Đại Hóa đất nước. Những tưởng rằng chúng kêu gọi “Kiều hối”“Kiều tri” như thế ắt hẳn chúng phải coi trọng “Việt Kiều” lắm chứ. Nhưng thực tế hãy xem những thành phần nào được xứng đáng đứng vào hàng ngũ lãnh đạo đất nước:

1 – Từ khi xuất phát là bọn Việt Gian để làm tay sai cho Đế Quốc Đỏ, chúng ta đã thấy rằng chứng chỉ sử dụng những kẻ ngu dốt, thú tính. Trong quá khứ như thế nào thì trong tương lai cũng như vậy chúng sẽ chọn những thành phần như “Có quan điểm giai cấp công nhân trong công tác quy hoạch cán bộ: Chú ý phát hiện, bồi dưỡng cán bộ trưởng thành từ thực tế CNH, HĐH; chủ động và sớm phát hiện cán bộ có triển vọng, các tài năng trẻ nhằm sớm đưa vào quy hoạch dự nguồn cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; quan tâm tạo nguồn để tăng tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ, xuất thân từ công nhân, nông dân, con em các gia đình có công với cách mạng, cán bộ dân tộc thiểu số, cán bộ nữ”.

2 – Ngoài viêc xét thành phần những phương pháp tuyển lựa của chúng cúng không hề thay đổi “Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý phải đặt dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của các cấp uỷ đảng, đồng thời có sự phân cấp hợp lý về thẩm quyền quy hoạch cán bộ, phù hợp với phân cấp quản lý, sử dụng cán bộ”  và “Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác quy hoạch cán bộ; Đảng thống nhất lãnh đạo và quản lý đội ngũ cán bộ, bảo đảm vai trò lãnh đạo tập trung của cấp uỷ đi đôi với việc phát huy trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, nhất là người đứng đầu; đồng thời mở rộng dân chủ trong việc phát hiện nguồn, phát hiện tài năng”.

Vậy đấy, thử xem có thấy tụi Việt Gian nhắc đến những trí thức, những “tư sản tự do” trong cách tuyển lựa cán bộ của chúng không? Hay là vẫn cái đám ngu dốt, thú tính như trước. Trong cách lựa chọn chúng có “dân chủ đa chiều” không hay là vẫn “dân chủ tập trung” và quyền lực cao nhất thuộc người đứng đầu. Hệ thống chính trị của chúng có phải là hệ thống “quyền lực phân lập” hay không hay vẫn là hệ thống “chỉ đạo tập trung”??? Cứ nhìn xem những gì chúng viết thì biết chúng chỉ xem “đám trí thức, tư sản” chỉ là những con “bò sữa” không hơn. Xưa kia chúng vắt hết sạch “sữa” rồi đưa vào lò mổ hết, những con “bò sữa” nào thoát chết thì đã di tản. Bây giờ đây, chúng lại giở trò dụ khị để mời những “con bò sữa” này vào bẫy. Thoạt trông thì những “bó cỏ” hấp dẫn lắm, nhưng cứ thử mà chui đầu vào rồi sẽ biết cái man rợ của cái “lò mổ” vĩ đại của những tên Việt Gian. Chuẩn bị cho kỳ bầu cử sắp tới sẽ có hàng loạt những trò cuội mà VGCS sẽ trình diễn trong đó sẽ có một vài “con bò sữa” làm thí dụ. Nhưng chớ có nghĩ rằng VGCS đã thay đổi so với 60 năm trước đây nhé!!! Đừng có …. cái lầm nữa “Việt Kiều” ơi….

Trọng Tín

 http://www.vietthuongonline.com/articles/trongtinbecailam.htm

2 phản hồi to ““Việt Kiều” Ơi Đừng ….. Bé Cái Lầm”

  1. […] “Việt Kiều” Ơi Đừng ….. Bé Cái Lầm […]

  2. […] “Việt Kiều” Ơi Đừng ….. Bé Cái Lầm […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: