Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

” Khi Lê mạnh Thát đã đầu hàng CSVN”

Posted by tudodanchu trên Tháng Tám 28, 2008

“Việt Nam sẽ tổ chức Đại Lễ Phật Đản ( Tam Hợp ) Quốc tế năm 2008 ? ”
” Khi Lê mạnh Thát đã đầu hàng CSVN”

Hơn lúc nào hết, Việt Nam đang tìm cách “tự đánh bóng” trên chiến trường Ngoại Giao sau khi bị chỉ trích nặng nề về nhân quyền cũng như sự độc tài đảng trị và tham nhũng có tiếng. Do đó bằng bất cứ mọi giá, nhà cầm quyền CSVN phải ” chứng tỏ cho thế giới ” thấy là họ không còn đàn áp Tôn Giáo nhất là Phật Giáo. Họ đã cho thành lập Thiên Chúa Quốc Doanh, Hòa Hảo Quốc Doanh, Phật Giáo Quốc Doanh v.v…Cái gai lớn nhất đối với họ là Lm Nguyên văn Lý ( bên Thiên Chúa giáo), và các vị Hòa Thượng Quảng Độ và HT Huyền Quang của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Về Phật Giáo, thì có Thiền Sư Nhất Hạnh 2 lần đem đám đệ tử ngoại Quốc của mình về thăm VN ,giúp cho CSVN rêu rao khắp nơi trên thế giới là có ” tự do Tôn Giáo “.. Đám PG Quốc Doanh rất buồn bực vì mình cúii đầu cung phụng cho Đảng mà đâu có được trọng vọng đón tiếp như thế.

Về phía GHPGVN Thống Nhất thì từ mấy năm nay, chúng ta thấy sự ” rút tên của TT Tuệ Sỹ ” ra khỏi tổ chức của GHPGVN TN. Phải chăng ông đã ” đầu hàng ” Đảng CSVN vì bị chúng làm áp lực đối với gia đình ông ( vợ con ông ?, hay vì một lý do nào khác chăng ?) *

Riêng về Ông Lê mạnh Thát, thì nay đã hoàn tục rồi. Năm 2006, ông đã tham dự Ngày lễ Tam Hơp ( Phật Đản sinh, Thành Đạo, Nhập Niết Bàn ) Quốc tế của Liên Hiệp Quốc tại Bangkok ( Thái Lan) từ ngày 7 đến 10/5/2006 trong phái Đoàn CSVN. Trong phái Đoàn nầy có Thích Nhật Từ ( tu sĩ trí vận của CS) và Thích Quảng Ba nằm vùng từ Úc sang nằm trong phái đoàn VN ( vì LHQ chỉ mời các Quốc Gia mà thôi)

Đây là hình của Lê mạnh Thát ( tóc dài, áo tăng sĩ ) chụp chung với Đại Sứ CS Nguyễn duy Hưng khi ông này trao công hàm của CSVN xin đăng cai tổ chức ngày Lễ Tam Hợp Quốc tế 2008 của Liên Hiệp Quốc cho Hai vị sư trong ban Tổ chức của Liên Hiệp Quốc tại Thái Lan.Hình này đăng trên báo Giác Ngộ – Cơ quan ngôn luận của Thành hội Phật giáo (Nhànước/Quốc doanh) TP Hồ Chí Minh số 383 ra ngày 31.5.2007.

Hai vị sư trong Ban Tổ chức Đại Lễ Tam Hợp của Liên Hiệp Quốc , Đại sứ CSVN  Nguyễn duy Hưng, Lê mạnh Thát

 

Từ trái sang: Hai vị sư trong Ban Tổ chức Đại Lễ Tam Hợp của Liên Hiệp Quốc , Đại sứ CSVN Nguyễn duy Hưng, Lê mạnh Thát

Trong cuộc Hội Thảo Khoa Học về ” Phật Giáo trong thời đại mới – Cơ Hội và thách thức ” tại Hà Nội từ ngày 15 đến 17/7/2007, Ông Lê mạnh Thát đóng vai chủ chốt, thay thế Thích minh Châu điều khiển Đại Hội sau bài diễn văn của Thích Minh Châu :

Vì lý do sức khỏe, chúng tôi thật sự xin lỗi không thể tham gia đầy đủ cuộc Hội thảo quan trọng này. Thay vào đó, chúng tôi đã mời Giáo sư Tiến sĩ Lê Mạnh Thát, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam, thay mặt chúng tôi và bổn Viện chủ trì cuộc Hội thảo.
Xin chân thành cảm ơn toàn thể Quý vị và kính chúc Hội thảo thành công viên mãn.
NAM MÔ CÔNG ĐỨC LÂM BỒ TÁT MA HA TÁT

Theo sơ dồ tổ chức của cuộc Hội Thảo Quốc Tế, ta thấy rỏ vai trò của Lê Mạnh Thát

A. Ban tổ chức:
1. Trưởng ban: HT.TS. Thích Minh Châu
2. Phó ban: HT.TS. Thích Trí Quảng
3. Phó ban thường trực: GSTS. Lê Mạnh Thát
4. Phó ban: TT.Ths. Thích Giác Toà B. Ban biên tập (Editors):
1. GSTS. Lê Mạnh Thát
2. ĐĐ.TS. Thích Đồng Bổn
3. ĐĐ.TS. Thích Tâm Đức
4. ĐĐ.TS. Thích Viên Trí
5. ĐĐ.TS. Thích Tâm Minh
6. ĐĐ.TS. Thích Nhật Từ

Hiện nay, Lê mạnh Thát còn đang tính đi vận động ” ĂN MÀY ” tiền của các cựu Sinh viên Đại Học Vạn Hạnh với lý do là cần có tiền để xây cất Đại Học vì CSVN cho 40 Ha đất ruộng để xây Đại Học Khuông Việt (coi như là Đại Học Vạn Hạnh ngày xưa trước 30.4.1975 )..

Đó chỉ là làm theo sự ” xúi dại của CSVN ” mà thôi. tất cả đều phải chịu sự kiểm soát của Bộ Giáo Dục CSVN. Vài câu hỏi được đặt ra : Dạy sử học theo lối nào ? Cho biết rằng VNCH là Ngụy à ? Cho tiền cho chúng nó để nó chưởi cha mình à ? Trường lcó đào tạo ký giả có không ? Để ca tụng Bác Đảng à ?

Tại Hải ngoại, trong hàng ngũ tăng ni, bao nhiêu là ” khóa dạy Phật Pháp , tuyệt đối không nói Chánh trị ” tức là không chống lại CSVN ? Các Chánh Phủ Tây Phương chấp nhận cho quý vị tăng ni sang đây vì ” Tỵ nạn CSVN ” , cấp dưỡng tiền Xã Hội cho Quý vị để sống , và nhờ tiền cúng dường của chư bá tánh Quốc gia Hải Ngoại để xây Chùa, nay quý vị lại làm ngơ, chấp nhận cho CSVN bóc lột dân lành, lấy tiền cho Gia đình con cái chúng phè phởn, còn Quý vị lại ĐI XIN TIỀN về giúp chúng à ? Chúng tôi biết rằng có rất nhiều vị chân tu, đáng kính nhưng vì dễ tin, nên bị bọn CS núp bóng trong Chùa lường gạt dễ dàng.

Mặt khác, một số cán bộ CSVN hô hào thành lập các Giáo Hội Hải Ngoại độc lập ( theo dự trù là sẽ xãy ra trong kỳ hội tháng 9.2007 tới ở Canada) với GHPGVN Thống Nhất trong nước khiến GHPGVN Thống Nhất từ từ bị CSVN ” chặt rụi nhánh rễ ” chỉ còn thân cây thôi, đẻ rồi héo mòn theo thời gian mà lịm tắt.

* Tinparis trước đây cũng đã tổ chức Mừng Lễ Sinh Nhật lần thứ 63 của Tuệ Sỹ ngày 1.4.2006 vì tin rằng ông là một bậc chân tu, một con người ” thoát tục ” không lẽ nào chịu ” đầu hàng theo CSVN ” làm ” Quốc Doanh” hay sao? Nay thì chúng tôi đã lầm và hơn lúc nào hết nguyên tắc mà chúng tôi đề ra : ” Không phải một người , trong quá khứ, đã từng chống cộng thì ngày hôm nay vẫn còn tiếp tục chống cộng ” vẫn đúng , kể luôn cho cả người tu hành.

Xin bấm vào đây để đọc ” Paris mừng Lễ sinh nhật lần thứ 63 của Thượng Tọa Thích Tuệ Sỹ ” :

http://tinparis.net/vn_index.html

2 phản hồi to “” Khi Lê mạnh Thát đã đầu hàng CSVN””

  1. […] ” Khi Lê mạnh Thát đã đầu hàng CSVN” […]

  2. […] ” Khi Lê mạnh Thát đã đầu hàng CSVN” […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: