Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Linh mục, tu sĩ và cả mấy ngàn người về Thái Hà ủng hộ tinh thần và cầu nguyện

Posted by tudodanchu trên Tháng Tám 30, 2008

Linh mục, tu sĩ và cả mấy ngàn người về Thái Hà ủng hộ tinh thần và cầu nguyện

VietCatholic News (Thứ Bảy 30/08/2008 13:42)

Nhật ký Thái Hà ngày 30/08/2008

Giáo dân ngồi tràn cả bên ngoài thánh đừờng Thái Hà

Giáo dân ngồi tràn cả bên ngoài thánh đừờng Thái Hà

Nhìn hiện tượng lạ trên bầu trời

Nhìn hiện tượng lạ trên bầu trời

Các linh mục Hà Nội tới ủng hộ tinh thần

Các linh mục Hà Nội tới ủng hộ tinh thần

Nước mắt của tình hiệp thông

Lúc 6h15 -10h Giờ cầu nguyện sáng nay tại linh địa Thái Hà vừa kết thúc, hiện tượng lạ lại tiếp tục xảy ra. Giáo dân nhìn thấy liền quỳ gối, vừa khóc vừa kêu lên: Mẹ ơi, Mẹ cứu chúng con!

Xem hình ảnh các Linh mục Hà Nội tới cầu nguyện hiệp thông trưa ngày 30.8.2008

Trên bầu trời, hình người nữ đầu đội vương miện bồng hài nhi bên tay trái hiện ra, đứng trên mặt trời vừa mọc; hai luồng sáng từ mặt trời tỏa vút lên. Sau hiện tượng đó là hiện tượng những hình tròn trắng nhỏ với viền màu đỏ xung quanh bắn ra từ mặt trời mới mọc. Tiếp nữa, ngay tại tượng Đức Mẹ Ban Ơn được đặt trước linh đài, hiện tượng lạ cũng xảy ra: Trên đầu Đức Mẹ, những vòng hào quang với đủ sắc màu cứ tỏa ra liên tục. Hiện tượng lạ diễn ra trong vòng 15 phút. Các hiện tượng này lặp lại lúc 9h30 – 10h.

Được biết, cho đến thời điểm này một số người bị đánh bằng dui cui điện vẫn chưa đi lại được. Một số khác đi đến bệnh viện khám, nhưng không được bác sĩ cho giấy chứng thương. Bác sĩ hỏi: làm gì mà bị đánh bằng dùi cui điện thế này? Con cái Chúa thành thật trả lời: Tối qua ra đồn công an cầu nguyện để xin trả người oan khuất, liền bị công an đánh cho. Nghe thế, bác sĩ nói thẳng: đụng đến công an rách việc lắm! Bởi thế, bác sĩ chỉ khám mà không cho giấy chứng thương.

Lúc 11h trưa – Giáo dân đổ về Thái Hà như trảy hội, người thì đi ra linh địa cầu nguyện, người thì ở lại nhà thờ gặp gỡ, chuyện trò động viên nhau trước những gian nan, thử thách. Buổi hành hương kính Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp được bắt đầu. Giáo dân ngồi chật kín trong nhà thờ, ngoài sân và vào tận tầng trệt của tu viện. Sau đó là thánh lễ. Các linh mục đồng tế hầu hết là linh mục đoàn của giáo phận Hà Nội trở về hiệp thông với anh chị em Thái Hà. Bài giảng của cha chánh xứ Thái Hà về thập giá Chúa Kitô đã làm cho rất nhiều người rơi lệ khi biết đến nỗi oan khiên, đau khổ của anh chị em giáo dân Thái Hà. Thánh lễ kết thúc, mọi người tuốn ra cầu nguyện tại linh địa bất chấp trời đang nắng chang chang.

Xem hình ảnh giáo dân cầu nguyện ban chiều tại linh đài Đức Mẹ Thái Hà

Lúc 20h15 -Tối nay, số giáo dân các nơi trở về Thái Hà còn đông hơn cả ban trưa. Dương như không còn một chỗ nào trống trong khuôn viên nhà thờ. Sau thánh lễ, đoàn người đông đảo lại nườm nượp tuốn ra linh địa cầu nguyện. Đầu đoàn rước đã đi được một vòng xung quanh linh địa, vậy mà cuối đoàn rước vẫn còn ở trong nhà thờ. Giờ cầu nguyên tối nay kéo dài khoảng hai mươi phút. Lực lượng công an mặc quân phục có mặt tại linh địa thì rất ít, nhưng công an mặc thường phục đi lẫn với giáo dân thì khá đông. Không biết tới đây anh chị em giáo dân Thái Hà sẽ còn phải gặp tai bay vạ gió gì nữa?!

PV VietCatholic

http://www.vietcatholic.net/News/Html/57895.htm

2 phản hồi to “Linh mục, tu sĩ và cả mấy ngàn người về Thái Hà ủng hộ tinh thần và cầu nguyện”

  1. […] Linh mục, tu sĩ và cả mấy ngàn người về Thái Hà ủng hộ tinh thần và cầu ng… […]

  2. […] Linh mục, tu sĩ và cả mấy ngàn người về Thái Hà ủng hộ tinh thần và cầu ng… […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: