Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Ông Lò Nguyễn Chí Thiện

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 1, 2008

Ông Lò Nguyễn Chí Thiện

Để chỉ cho em Lê Minh Ngọc cái sự lười biếng kiểm chứng sách báo cũng như sự lười suy tư suy nghĩ của em. Mong rằng Lê Minh Ngọc “làm siêng” một tí và nhất là đừng bao giờ ấu trĩ hay thờ ơ, phải kiểm chứng rõ ràng những gì trước khi mình viết ra dù là trên các hệ thống chuyển tin, nhưng ít nhất mình phải có trách nhiệm điều mình đã viết.

Muốn ca tụng hay quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện thì không gì bằng kiểm chứng sự thật về Nguyễn Chí Thiện, nên phải tìm đọc và nghe những gì Nguyễn Chí Thiện nói hay “viết” ra trong gần 13 năm qua. Nghĩa là từ ngày Nguyễn Chí Thiện qua đến Mỹ tháng 11 năm 1995 cho đến nay .

Bất cứ một người nào có hiểu biết tối thiểu cũng đều thấy rõ Nguyễn Chí Thiện chưa bao giờ nói thật hay nói đúng, bằng chứng trong nhiều cuộc phỏng vấn của các báo chí, radio hay TV cũng như trong các buổi hội hợp của các hội đoàn từ Đông sang Tây Hoa Kỳ cũng như các quốc gia Úc hay Âu Châu. Những nơi có Nguyễn Chí Thiện đến trong mỗi cuộc phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện đều nói mỗi lúc mỗi khác nhau. Để khỏi nghi oan hay nói oan cho “thi sĩ hay ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện. TamBaDang xin đưa ra vài bằng chứng trong nhiều bằng chứng như sau:

* Thứ nhất: Trong cuộc phỏng vấn NCT của đài VNTD tại San Jose năm 1996 Nguyễn Chí Thiện cho biết Thiện giỏi cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Trong bài phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện do bà Jean Libby cho biết thì Thiện nói rằng: Thiện thông thạo 3 thứ tiếng Anh, Pháp và Tầu!?!?!? (Hán). Ngày 14 tháng 11 năm 1995 Nguyễn Chí Thiện ra quốc hội Hoa Kỳ “tường trình” về nhân quyền thì lại có giáo sư Steven Young và Gs Nguyễn Ngọc Bích đi theo làm Thông Dịch (thông thạo tiếng Anh nhưng lại nhờ đến 2 người đi thông dịch hộ) .

— Thiện còn khoe với Jean Libby rằng: “sang Mỹ tôi ngồi 1 ngày viết xong tập (Hạt Máu Thơ)”. Nghe nói bà Jean Libby nghe Nguyễn Chí Thiện kể tới đây bà sợ quá phải “bái Thiện” mấy bái vì Thiện giỏi “Nổ” quá. “Hoa Địa Ngục” thì Thiện “Nổ” trong ba (3) ngày trên căn gác xép ở Hà Nội, nên thảo nào “K Hạt Máu Thơ” là loại “thơ” Thổ Tả nên Thiện ta “Nổ” xong trong một (1) ngày tại Virginia Hoa Kỳ thì cũng đúng thôi, và hình như chữ Nổ trong tiếng Việt được bà Jean dịch sang tiếng Anh là No thì phải, chữ này khi có dịp hỏi “giáo sư anh văn quốc hội” Trần Thị Thức (vợ Đoàn Viết Hoạt) thì rõ nhất.

— Ngày 7 tháng 11 năm 1995 Nguyễn Chí Thiện có viết trong lá thơ tay “gởi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại” (lá thơ tay hiện vẫn còn nhiều đọc giả repost lại trên web thaoluan9 và nhiều web site khác), Thiện kể rằng Thiện quăng tập thơ “Hoa Địa Ngục” vào tòa Đại sứ Anh tại Hà Nội và bị bắt (một mình). Năm 2003 Vương Kỳ Sơn hệ thống đài Việt Nam Hải Ngoại, LA có phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện và hỏi về tập thơ “Hoa Địa Ngục” thì Thiện thêm bớt rằng: (Thiện quăng tập thơ “Hoa Địa Ngục” vào toà Đại sứ Anh và) “Tôi bị bắt cùng đứa Cháu trai” (con trai con người Chị của Thiện) cả hai (Thiện và Cháu trai) sau đó cùng bị tống giam vào “Hỏa Lò” và người Cháu nay đã chết, nên lý do đó Thiện biết rõ về nhà tù Hỏa Lò. Để khi ra hải ngoại Thiện chạy sang Pháp ở chung với Bùi Tín và Vũ Thư Hiên xong trở về Mỹ, Nguyễn Chí Thiện là tác giả Xạo ra cuốn “hỏa lò” (ý không phải Sao ra cuốn “hỏa lò”). Hôm nay Nguyễn Chí Thiện “đúng” là tác giả viết cuốn “Hỏa Lò”

Cũng trong lá thơ viết tay của Nguyễn Chí Thiện ngày 7 tháng 11 năm 1995 nói trên, Nguyễn Chí Thiện kể xuất xứ tập thơ “Hoa Địa Ngục” thì Thiện kể rằng:

“Tháng 6-1979 tôi bí mật đánh lạc hướng bọn theo rõi, đi ô tô buýt lên Hà Nội tôi bí mật tới nhà một “người bạn trong sạch”, nghĩa là chưa bị tù, thành fần lao động ngồi trên căn gác xép, viết trong ba ngày, viết xong dấu lại đó. Tôi lại trở về Hải Phòng….”.

Ngày 19 tháng 11 năm 2002 Bùi Văn Phú phỏng vấn Nguyễn Chí Thiện về xuất xứ tập thơ “Hoa Địa Ngục” thì Nguyễn Chí Thiện kể lại rằng:

“Tối hôm thứ Sáu 13.7, trước ngày 14.7 là ngày Quốc khánh Pháp, sứ quán có chiêu đãi. Tôi đã lên Hà Nội trước đó ba hôm, lên nhà thằng cháu gọi tôi bằng cậu. Bây giờ nó chết rồi. Vợ nó, bây giờ tôi nói thật ra là vợ nó gọi thiếu tướng Quang Phòng là cậu, ông ấy là Cục trưởng An ninh Quốc gia phụ trách về văn hoá. Nhà đó thì công an rất nể, không ai dòm ngó đến cái nhà đó cả. Thế là tôi mới lủi vào nhà đó tôi viết …. Một ngày có 8, 9 tiếng ở nhà để viết, viết gấp rút, chỉ có thằng cháu biết thôi vì tôi nói nó đóng cho tôi một cái tủ hai ngăn, để giấu tập thơ. Nó giỏi thợ mộc nên làm được ngay. Tôi dặn nó tuyệt đối không được mở ra. Viết xong nó đóng hộ tôi thành ra quyển sách vì tay tôi yếu. Giấy viết hai mặt, đôi lúc thiếu bút, vì thế nguyên bản có nhiều trang viết bằng mực đỏ. Cũng may trước khi đóng, nó khuyên tôi: “Cậu phải viết một cái thư, chứ gửi nguyên thế này đâu được, ai biết chuyện gì”. Tôi nói nó đưa bút, ngồi ngoáy chớp nhoáng lá thư bằng tiếng Pháp. Kí tên, đề thẳng là 136 Rue de la Gare, Nguyễn Chí Thiện, địa chỉ nhà tôi ở Hải Phòng. Dưới lá thư đó tôi đề: “Hoa Địa Ngục”, mở ngoặc đóng ngoặc: Fleurs de l’Enfer, đề tên tác giả hẳn hoi. [Bùi văn Phú : 2 giờ với Nguyễn Chí Thiện 11-19-02] ”

— Năm 1995 khi mới sang Hoa Kỳ, Thiện cho biết là Thiện làm thơ và nhớ “thơ” trong đầu rất giỏi và sở trường của Thiện là “làm thơ”, nhưng sau đó trong buổi “hội thảo” tại San Jose năm 1997 do mặt trận phở bò Hoàng Cơ Minh tổ chức, Thiện lại nói rằng: “sở trường của Thiện không phải là làm “thơ” mà sở trường “viết văn xuôi”. Nói kiểu thò lò 6 mặt thì: Nguyễn Chí Thiện đã nhờ ai đó viết văn, xào thơ, xạo thơ, “Nàm” thơ, nhớ thơ, copy thơ và nhái thơ theo sự đặt hàng của Hà Nội và đám Việt Gian Cộng sản hải ngoại, cũng như mấy anh “giáo sư” chỉ biết có tiền (vật chất).

— Nhật báo “Người Việt” năm 1982 do Đỗ Ngọc Yến làm chủ nhiệm qua sự làm chứng của Minh Thi, Trần Nhu và bác sĩ Bùi Duy Tâm thì: “Nguyễn Chí Thiện sống độc thân Cha, Mẹ đều chết Thiện không có anh em và bà con thân thuộc” , nhờ Mặt trận Hoàng Cơ Minh (là đám Việt Tân bây giờ) gởi tiền giúp Thiện, nên Thiện có tiền mở nơi chứa em (đĩ) sáng trà tối rượu nên Thiện bỏ làm thơ. Nhưng hiện nay mọi người đều rõ Thiện có anh là Nguyễn Công Giân (viết theo tiếng Mỹ là Gian không dấu) hiện ở Virginia Hoa Kỳ và hai bà chị Nguyễn Thị Hoằng và Nguyễn Thị Hảo (đã chết) đều ở Hà Nội và nhiều con cháu. Một điểm quan trọng nửa là trong tài liệu của giáo sư Dan Duffy giáo sư đại học Harvard cho biết thì Thiện lại có một người Uncle (Chú, Bác hay Cậu ?) hiện nay cũng cư ngụ tại Hoa Kỳ. Vậy nhân vật “Uncle” của Nguyễn Chí Thiện này từ đâu ra ? và từ lâu nay mọi người chưa bao giờ nghe Nguyễn Chí Thiện nhắc đến ông Uncle này bao giờ, cũng như tên họ nghề nghiệp của ông “chú” này ?.

Nói tóm lại nếu ai chịu khó đọc và để ý những dữ kiện do chính từ mồm Nguyễn Chí Thiện nói ra thì không có chuyện nào đúng chuyện nào cả . Vì Thiện nói mỗi lúc, mỗi nơi một khác nhau , mỗi cuộc phỏng vấn Thiện đều tự phịa chuyện để Thiện nói làm sao cho hợp với câu hỏi và Thiện cũng đã quên rằng những điều gì Thiện nói ra từ ngày 1 tháng 11 hay là từ ngày 7 tháng 11 năm 1995 cho đến nay đều có người thâu thập và cất “rất kỹ”, để mai mốt họ có đầy đủ bằng chứng chỉ mặt Thiện cho mọi người thấy rõ là: Thiện chỉ là một thằng lưu manh láo cá vặt và chuyên đi lừa bịp . Nguyễn Chí Thiện Bịp thì chắc chắn phải có lợi cho Thiện nên Thiện mới Bịp , nhưng có một điều lạ là đến nay lại cũng còn có một số thằng có lẽ vì Ngu lâu quá nên vẫn còn vênh mặt khi ngồi chung với Nguyễn Chí Thiện để “mầm hội thảo” đó mới là chuyện lạ . Vả lại phải có những tên “Mỹ” nào đó như Dan Duffy (giáo sư trường Harvard) hay Jean Libby (trường đại học Berkely) hay mấy tên luật sư, bác sĩ tuy có bằng cấp cao ở mấy cái trường như Deo U (Yale University) nhưng lại rất “dốt” về chính trị nên in sách “ông lò ông táo” để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện. Người Việt thì cũng lắm kẻ gian nên gọi chúng là đám Việt Gian , người Mỹ cũng không thiếu kẻ gian nên cũng gọi đó là loại Mỹ Gian . Những loại người tôn thờ Vật Chất đó là Cộng sản chứ không cứ gì phải đeo “thẻ đảng Đỏ” trên ngực mới gọi chúng là Cộng sản. Con người khác với loài vật là họ biết phân biệt Phải, Trái, ngoài miếng ăn vật chất ra con người còn có Tình Ái nửa (khác với loài vật chỉ có “truyền giống”). Yêu bạn kính thầy nhưng lại thờ vật chất thì sớm muộn gì cũng sẽ trở thành kẻ lừa thầy phản bạn. Yêu vợ thương con nhưng tôn thờ vật chất không chóng thì chày cũng ra đỗ vỡ hạnh phúc ly dị, ly tan . Yêu nước thương dân nhưng tôn thờ vật chất thì chung cuộc cũng trở thành những kẻ gian xảo hoạt đầu bán nước bán dân .

Nhiều năm qua chúng ta vì thờ ơ cả tin mấy tên có chút bằng cấp tự nhận chúng là “trí thức” người Việt cũng như Mỹ, nên chúng ta đã bị đám này chúng lường gạt và lừa bịp chúng ta quá nhiều. Bây giờ đã đến lúc chúng ta phải mạnh dạn viết ra hay nói ra sự thật để tư cách và thể diện chúng ta không bị bôi nhọ. Từ đại diện các đảng phái, các tổ chức, các hội đoàn, các đại diện cộng đồng, các hội thân hữu, các hội từ thiện, các nhóm đấu tranh cho đến các cá nhân đã và đang im lặng, thì dù vô tình hay cố ý quý vị đã đồng lòng hay đồng lõa với Nguyễn Chí Thiện lường gạt, lừa đảo niềm tin của đồng bào Việt Nam hải ngoại. Nếu chính quý vị không mạnh dạn tự nói ra sự nhầm lẫn cả tin này để thanh danh của quý vị không bị bôi nhọ sau này, cũng như không vực dậy sự đấu tranh của người Việt Nam trong công cuộc lật đổ, giải thể bạo quyền Việt Gian Cộng sản, thì thiết nghĩ chắc tội này cũng không nhỏ. Vì chính quý vị đã đồng lõa với tội ác và giam hảm sự chiến đấu của người Việt quốc gia trong nước cũng như hải ngoại trong sự đấu tranh chung vì quyền lợi của Tổ quốc. Nếu đúng tội Quốc dân và chính phủ quốc gia sau này họ sẽ định đoạt. “Nhân vô thập toàn”, biết mình lỗi để sửa lỗi đây là một điều vô cùng trân quý và không phải ai cũng có thể làm được. Nhưng khi đã nói ra thì nên mạnh dạn nói ra sự thật chứ đừng im lặng chấp nhận sự đã rồi thì không ai có thể tha thứ những lỗi lầm do mình “vô tình” gây ra .

Theo Lê Minh Ngọc thì đại học Yale đã in ra sách để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện thì chúng ta “phải mua” hoặc “khuyến khích” con em chúng ta đọc chăng ?. Yale nổi tiếng thế giới thì chắc chắn là “hỏa lò” cũng phải “nổi tiếng” chứ ? phải không Lê Minh Ngọc?.Vậy Yale hay những đại học “nổi tiếng” khác họ đã làm gì cho nước Việt Nam hay đã giúp ích gì cho dân Việt Nam trong công cuộc chống thực dân đế quốc đỏ do Nga, Tầu điều động từ hơn 60 năm qua ở Việt Nam?. Đại học “nổi tiếng” nào chống Chiến Tranh Việt Nam để đi đếm thảm trạng của ngày 30 tháng 4 năm 1975? Yale in sách “hỏa lò” để quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện thì để cho Yale đọc, hay để cho Yale đem dạy lại cho các học trò trong trường Yale, chứ có ích gì cho chúng ta đâu mà chúng ta phải đọc ?. Mấy ông giáo sư trong đại học Yale cũng thừa sức biết “hỏa lò” không phải do Nguyễn Chí Thiện viết nhưng tại sao họ cũng cho in ra sách để quảng cáo và bán ? Dễ hiểu thôi . Bởi vì điều đó có lợi cho Yale, chứ đâu có lợi gì cho dân Việt đấu tranh lật đổ chế độ Việt Gian Cộng sản Hà Nội đâu , vì vậy nên chúng ta không cần đọc và không cần họ quảng cáo. Đọc sách không có lợi thì thà đi làm việc khác chứ đọc làm chi cho tốn thì giờ. Vô ích .

Chắc có lẽ em Lê Minh Ngọc quá “khoái” anh Thiện, cho nên em tự đứng ra giới thiệu “bán sách” dùm cho anh Thiện để anh Thiện “khoái” lại em Lê Minh Ngọc chăng ?. Nhưng em Lê Minh Ngọc nhầm rồi anh Thiện chỉ khoái đô la xanh thôi, nên trong “K hạt máu thơ” anh Thiện có nói rõ rằng: “Ta như điếm đực vật vờ . Ngửi thấy mùi đô la hau háu”. (xem “thơ” nguyễn Chí Phèo bên dưới). Bút vàng Đỗ thị Thuấn “khoái” anh Thiện thì cũng còn dễ hiểu, vì Đỗ thị Thuấn khoái lạy, khoái rên, khoái ngậm ống đu đủ thổi cho Nguyễn Chí Thiện để kiếm ăn và cuối cùng thì Thị Thuấn “khoái làm Ngựa” cho Thiện cỡi, chứ “anh Thiện” có gì để cho Lê Minh Ngọc khoái “ngục sĩ Thiện” đây?!.

({Riêng Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn thì gần đây lại khoái lạy “Pháp Luân Cộng” nên Thị Thuấn ra vẻ “hồ hỡi phấn khởi” khi đi quảng cáo công không cho “Pháp Luân Cộng” trên web “Ánh Dương của y thị dữ lắm , nào là “văn hóa ngàn năm” “bỏ qua rất uổng” ..v. v… và ..v.v… (Tầu có văn hóa gì “ngàn năm”? Chứng minh đi ? Này nhé! Đạo Phật xuất phát từ một tiểu quốc trong nước Ấn Độ. “Võ Thuật Trung Hoa” thì từ ngài Đạt Ma Sư Tổ truyền sang, Ngài là người Thiên Trúc không là người Hán (Tầu). Vạn Lý Trường Thành từ thời Tần Thủy Hoàng đến đời nhà Minh trùng tu lại, hai triều đại này đều không phải người Hán (Tầu) kiểu Lưu Bang . Thành Bắc Kinh thì do ông Nguyễn An hay Nguyễn Văn An (một người Việt Nam) vẽ sơ đồ và xây cất cũng vào thời nhà Minh (tài liệu và hầu hết các báo chí cả Tầu lẫn Việt đều có đăng tải rõ ràng. Thời đó ông Nguyễn Văn An mới 17 tuổi , cả một nước Tầu cái gì cũng “hay”, cái gì cũng “giỏi”. Nhưng lại phải để cho một thiếu niên Việt Nam 17 tuổi đứng ra vẽ sơ đồ chỉ cách cho nhà Minh xây cung điện. Bây giờ đọc lại lịch sử người Tầu có cảm thấy nhục không khi nói đến “văn hóa Trung Hoa”? ). Vậy “văn hóa” để lại trên nước Tầu ngày nay có gì gọi là “Văn Hóa Trung Hoa”?. Chỉ có mỗi Khổng Tử thì lại “Thuật Nhĩ Bất Tác” . Cho nên ca tụng Trung Hoa là đại diện cho văn hóa Á Châu đó là ca Bậy , ca Sảng, ca không có bài có bản . Đến lúc nhân loại ngày hôm nay đang sống trong thời đại văn minh nên tìm tòi sự thật để có câu trả lời cho các quốc gia nhỏ sống chung quanh nước Tầu đã bị tầu đô hộ và tiêu diệt và Tầu đã cướp văn hóa, văn minh của các nước chung quanh để làm của riêng cho Tầu . Cho nên anh Tầu Bắc Kinh bây giờ không gọi là bịp mà nên gọi là Đại Bịp .}). Gần đây Bắc Kinh còn đem chuyện Thành Cát Tư Hãn (Mông cổ) ra “vinh danh” để “dọa” Âu Châu (Thành cát Tư hãn đã từng thôn tính Âu Châu TK 13), Bắc Kinh cũng không quên đem Khổng tử xâm nhập vào Âu Châu và Mỹ, nay Bắc Binh đã lập đền dựng tượng Khổng tử ngay tại thủ đô của nước Mỹ với mục đích gì?. Giáo sư nhân chủng học (anthropology) như Dan Duffy của đại học Harvard sao không thấy lên tiếng về vấn đề này ?. Chuyện “văn hoá Trung Hoa” thiết nghĩ để cho các nhà nghiên cứu sử học hay các giáo sư nhân chủng học lên tiếng và làm sáng tỏ vấn đề này.

Này nhé Bút vàng Thị Thuấn và mấy đứa Ngu . Nếu khoảng 10 triệu “thành viên” của nhóm “Pháp Luân Cộng” trong nước Tầu “bất ngờ” bị Bắc Kinh “đàn áp dã man” và khoảng 5 triệu đứa chạy sang Việt Nam “tị nạn chính trị” [[chưa kể 10 triệu tù nhân người Tầu hiện nay bị nhốt trong các trại Lao Cải trên khắp nước Tầu . Bắc Kinh có thể thả họ ra và lùa chúng tràn sang Việt Nam bất cứ lúc nào – Đây Là Một Sự Thật Chiến Lược Mà Các Nhà Nghiên Cứu Phương Tây Và Á Châu Phải Hiểu, Vì Bắc Kinh Có Thể Làm Bất Cứ Điều Gì Dù Cực Kỳ Tàn Ác Để Tiến Chiếm Á Châu – Chính Mao Đã Nói: Tầu dù cho có chết đi 700 triệu thì Tầu vẫn còn khoảng 400 triệu, và cũng dư sức chiếm Á Châu]] . (và trong số đó một số đông là đảng viên của Tầu “bỏ đảng”), vậy Thị Thuấn Bút Vàng và mấy đứa Ngu kia, chúng bây lấy cách gì đuổi nó về Tầu đây ?!. (Đảng viên Cộng sản Bắc Kinh nó bỏ đảng thì kệ bố chúng nó chứ mắc gì đến mình mà mình phải đi ca ngợi hay quảng cáo cho chúng nó, chúng Ngu đi theo Cộng sản thì chúng ráng chịu chứ). Còn nửa: Nếu Bắc Kinh Cộng “đàn áp” “Pháp Luân Cộng” chạy sang Việt Nam. “Pháp Luân Cộng” lại dùng ghe thuyền nhỏ của “Hà Nội Cộng” tiếp tục vượt biển đi “tị nạn” sang các nước Nam Á Châu, Úc châu, thì các nước Nam Á Châu và Úc Châu đã có kế sách hay ho nào “lo” cho khoảng 3 triệu “Pháp Luân Cộng” bị “đàn áp dã man” chưa ? Chừng đó thế giới này sẽ nói gì ? và thế giới sẽ giúp gì cho dân, cho nước Việt Nam ?!. Đuổi chúng về China à ? Còn lâu . Hay tiếp tục nuôi chúng để chúng làm công tác “Chợ Lớn” như chúng đã làm vào năm Mậu Thân ở Việt Nam ? Hiện nay 1/2008 đám Tầu Chợ Lớn mở tiệc ăn mừng “chiến thắng Mậu Thân” đó, không thấy ông bác sĩ, tiến sĩ, giáo sư Harvard, Yale Tây, Mỹ, cũng như ông “sử gia” Nguyễn Duy Chính lên tiếng nói về vấn đề này nhỉ?.

(Đầu năm 2000 Bắc Kinh đã “bí mật” ra chỉ thị cho Việt Gian Cộng sản tại Ba Đình là: “Tam ngũ niên với chiến lược Cắc Kè”, mới nghe qua chúng ta tưởng như chuyện nói chơi, nói đùa. Xin đọc giả nín cười đọc tiếp. “Tam ngũ niên với chiến lược Cắc Kè” là gì? Nghĩa là 3 giai đoạn trong vòng 15 năm và từ năm 2000 trở đi đến hết năm 2015, Việt Gian Ba Đình buộc phải thi hành công tác dưới sự chỉ đạo của Bắc Kinh là: Biến các cộng đồng người Việt ở hải ngoại trở thành cộng đồng người Hoa và do người Hoa (nói được tiếng Việt) điều động làm chủ và sau đó đi đến dứt hẳn các doanh nhân người Việt và người Việt chỉ còn là khách hàng của các khu thương mãi người Hoa (dù các khu thương mãi này do người Việt dựng lên). Do đó chúng ta thấy hiện nay bên cạnh các khu thương mại nhỏ của người Việt Nam đã mọc lên khu thương mại mới mang rõ nét Tầu, rộng hơn đẹp hơn và sang hơn. Như vậy các tiệm buôn nhỏ của người Việt sẽ bị đóng cửa để nhường chỗ cho người Tầu gốc Tầu, một điều lạ là những người Tầu này nói tiếng Việt như người Tầu đã từng ở Việt Nam. Như vậy là Bắc Kinh đã có kế sách dạy tiếng Việt cho người Tầu ngay bên trong nước Tầu từ bao giờ? để chuẩn bị cho ngày hôm nay?. Nói rõ hơn là biến cộng đồng người Việt trở thành cộng đồng người Hoa với những “New China Town” và phải phục vụ cho nước Tầu dưới sự điều động của các ông chủ Tầu bên trong cộng đồng thương mại người Việt. Đây là một kế sách phải nói là Tinh Vi, và khi Bắc Kinh làm được như vậy thì dĩ nhiên bên trong nước Việt Nam cũng bị trường hợp tương tự như vậy cho đến khi đó khi dân chúng hiểu ra thì nước Việt có thể đã bị xóa hẳn. Đó là cái tội lớn nhất của bọn Thị Thuấn và đồng bọn đang hoạt động cho Bắc Kinh ở hải ngoại và cả trong nước, tội của chúng là: – Làm Việt Gian bán nước cho Tầu. – Đem Tầu Cộng sang tận Hoa Kỳ và giúp các ổ tình báo kinh tế người Tầu núp dưới cái vỏ thương mại cướp các cộng đồng thương mại người Việt. – Sẽ phá hoại kinh tế Hoa Kỳ bằng cách tạo ra những xáo trộn trong các cộng đồng như Việt, Miên, Lào, Thái ..v.v.. khi có lệnh từ Bắc Kinh. Nói đại khái như vậy và việc này không biết các cơ quan an ninh Hoa Kỳ đã nghĩ gì? và sẽ làm gì trong những ngày tháng tới? Thị Thuấn và đồng bọn nên đọc kỹ những điều ở trên để biết rõ tội lỗi của chúng bây như thế nào đối với nước Mỹ và nước Việt.

Một điều cần phải nói là: Nếu chính phủ Mỹ muốn giúp đất nước và người Việt Nam chúng tôi thì trước hết quý vị phải “dọn dẹp” đám ruồi nhặng trong cộng đồng chúng tôi cho sạch sẽ trước đã. Tầu Cộng, Việt Gian Cộng sản và nhiều loại phá phách khác nửa bu quanh, thì sẽ không có người Quốc gia chân chính nào họ có thể hợp lực và làm việc chung cả. Chuyện hòa bình thế giới là chuyện trọng đại nên không ai có thể làm việc một mình. Chúng tôi không ước mong gì cả, chúng tôi chỉ muốn Được Sống Như Một Con Người và muốn thấy dân nước chúng tôi được bình an không có cảnh nội xâm ngoại thù xâm lăng xâm thực, chiếm đất chiếm biển để bắt chúng tôi làm nô lệ cho bọn chúng thế thôi. Tự do dân chủ là một lý tưởng tuyệt đẹp, nhưng làm sao để thực hiện và san sẻ lý tưởng tuyệt đẹp đó cho mọi người. Nhưng nếu không thực hiện được thì cũng chỉ là nói chơi cho vui. Và rồi đây chuyện gì sẽ xảy ra cho cả thế giới, thì chỉ có Trời biết).

Và khi có chuyện gì đó xảy ra đuổi người Tầu “tị nạn chính trị” về nước ư ? Chúng ta cũng đừng quên đạo quân “china town” và “new chinatown” chắc chúng không ngồi yên, không làm loạn?. Lợi điểm của Bắc Kinh là chúng đã thiết lập được hàng trăm ngàn “china town” và “new china town” trên toàn thế giới. Độc giả chỉ cho nước nào trên thế giới Không Có China Town?. (gần đây thì lại xuất hiện danh từ: “New China Town” thì chúng ta phải hiểu mục đích như đã nói ở trên). Và hình như trên báo Tầu mới đây có cho biết là dân Tầu ở hải ngoại khoảng 160 triệu, (một con số kinh khủng, nếu con số này không đúng xin bạn đọc chỉnh lại). Và Bắc Kinh còn nhiều chiêu độc nửa nhưng không tiện nói ra đây. Hiện nay điều mà các quốc gia trên thế giới cũng muốn nghe và muốn biết ở các đảng viên Trung Cộng “bỏ đảng” trở thành thành viên của “Pháp Luân Cộng” là: Chừng nào các anh thi hành một phần kế sách của Bắc Kinh tiến chiếm toàn bộ Á Châu như thế nào kia, và vài chục ngàn đảng viên Trung Cộng “phản đảng phản tỉnh” sẽ biến ra vài triệu đảng viên mới đã và sẽ làm công tác gì cho Trung Cộng trong công cuộc thanh toán toàn bộ các quốc gia Á Châu và Úc Châu ?!. Và một phần kế sách đó Hà Nội đã thi hành ở hải ngoại cho Trung Cộng như nhà báo Việt Thường gần đây đã cho chúng ta biết đại cương trong các bài nói chuyện của ông. Chúng ta nên lưu ý điểm quan trọng là Nguyễn Chí Thiện đã cho bà Jean Libby biết rằng: “Thiện thông thạo cả tiếng Tầu” (Hán). Chỉ một (1) chữ này thôi Nguyễn Chí Thiện đã vô tình để lộ bộ mặt vô cùng gian xảo của một tên đầy tớ làm tay sai cho Bắc Kinh mà có lẽ Thiện đã nuôi mộng từ lâu. Điều này xác nhận thêm rằng những gì nhà báo Việt Thường chỉ mặt Nguyễn Chí Thiện quả Không Sai. Bà Jean Libby không phải là nhà nghiên cứu văn chương, nên Nguyễn Chí Thiện nói sao thì bà viết đúng như vậy không thêm không bớt. Nguyễn Chí Thiện nói y “thông thạo tiếng Tầu” thì quả Thiện đã lòi mặt chuột của Thiện ra để làm gián điệp cho Tầu và số của Thiện coi như chấm dứt. Vậy các ông Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Xuân Vinh, Minh Võ Vũ Đức Minh, Trần Nhu, Nguyễn Văn Canh và còn nhiều người nửa quý vị nghĩ gì!?. Điều này thiết nghĩ quý vị bắt buộc phải làm sáng tỏ vấn đề, nếu không thì làm sao quý vị có thể sống để nhìn ngày mai và quý vị sẽ nói gì với hậu thế đây?. Lầm lẫn đi theo Cộng sản thì cũng còn có lý do để biện hộ, nhưng làm Việt Gian bán nước cho Tầu thì tội này chẳng ai tha thứ cả. Phải chăng Nguyễn Chí Thiện đã làm giáp điệp cho Tầu trước khi Thiện sang Mỹ !?!?!?

(Cái lỗi lớn nhất của những người tâng bốc Nguyễn Chí Thiện là họ không bao giờ dám nói lên cái sai của họ để những người đi sau (nhất là giới trẻ) lấy kinh nghiệm mà học hỏi, rút tỉa ra từ kinh nghiệm của những người đi trước để tránh những sai lầm đáng tiếc sau này. Vì một lý do thầm kín nào đó họ đã ngậm miệng hay lờ đi, coi như không biết và không nhớ những gì họ đã làm sai, họ nghĩ rằng với thời gian thì mọi việc cũng qua đi và mọi người cũng sẽ quên những việc họ đã làm (các ông nhầm rồi, không ai quên đâu). Đây và việc làm tắc trách của các ông thường tự nhận là “trí thức” (nêu tên ở trên) và các ông tự nhận “lãnh đạo cộng đồng”?. Quý vị có nhìn thấy cái tai hại ghê gớm của việc quý vị đã làm khi cố tình bênh vực cho Nguyễn Chí Thiện hay không?. Điều này xin để cho quý vị tự vấn lương tâm của chính mình và tìm câu trả lời cho thỏa đáng, dù muộn nhưng vẫn còn hơn im lặng và điều này cũng có thể làm cho đại chúng hiểu lầm rằng quý vị đã đồng lõa với những kẻ bán nước).

Điều này Hà Nội nên biết để tỉnh người, nên biết để đừng ảo tưởng chạy theo Bắc Kinh. Tầu Cộng vào được Việt Nam thì đám đảng viên Hà Nội phải bị Bắc Kinh chúng giết trước tiên, vì hơn ai hết Hà Nội biết rõ chúng và chúng cũng biết rất rành về đám chóp bu Hà Nội (ví dụ như tài sản và tiền bạc của đám Trung Ương đảng Hà Nội chúng bây đưa cho bà con thân nhân hay con cháu cất dấu ở đâu mau mau đem nộp đây, nếu không thì … “Ngộ Trảm cả họ Nị” á) . Kế sách của Bắc Kinh thì cũng khá “thâm sâu” đấy, nhưng nhiều người họ đã nhìn thấy thì làm sao thế giới họ không hiểu trong ruột của Bắc Kinh ?. Người Quốc Gia Việt Nam chúng ta thua Bắc Kinh và Hà Nội ván cờ năm 1975 nhưng chúng ta chưa thua cả cuộc cờ, chúng ta sẽ thắng Bắc phương và bọn Việt Gian Cộng sản trong cuộc cờ tối hậu này. Đọc đến đây thì nhóm đứng sau lưng con Đỏ Thị Vàng nghĩ sao? Còn chiêu nào nửa không? đem ra quảng cáo thêm nửa chơi cho vui. Làm chó giữ nhà cho Bắc Kinh đi Xong việc hay Hư việc thì cũng bị ông chủ Bắc Kinh làm thịt, phen này nếu đám Việt Gian Cộng sản đang hoạt động ở hải ngoại chúng bây không Thật sự Tỉnh ngộ thì chết cả họ chứ không chơi, nếu không muốn tuyệt tự thì một cách duy nhất là : Đừng Làm Việt Gian.

* Thứ nhì: Có lẽ Lê Minh Ngọc em “có” chấm mút gì đây trong vụ “Quả Lò ông táo” của anh Thiện cũng nên, nhưng chấm mút xong rồi nhớ trả thuế đấy nhé . Gian Thuế là tù đấy em Minh Ngọc. Còn đứa nào gian lận với Mỹ thì cứ chờ đó (gian lận sở Thuế – IRS, gian lận sở di trú – INS và lợi dụng sự tư do để phá hoại xã hội thì có bộ Tư pháp – FBI làm đại diện, chúng sẽ có ngày trở về Việt Nam vì luật trục xuất (Deportation Law) của Hoa Kỳ đã có hiệu lực đầu năm 2008 rồi đấy (nghe nói báo chí đã có đăng luật Tống Xuất này rồi, bạn đọc nào có được xin post lên các website cho bà con đọc để biết và cũng nên nhớ Tống Xuất khác với Trục Xuất – bạn nào muốn biết rõ xin hỏi các Luật sư về di trú). Nếu không trục xuất hay tống xuất thì nước Mỹ vẫn “Dư Nhà Tù” để giam giữ bọn người phá hoại xã Hoa Kỳ, làm lợi cho bắc Kinh. Nước Mỹ là xứ tự do nhưng khi bước chân vào lãnh thổ Hoa Kỳ thì phải dơ tay Thề rằng: “Gì …. gì …gì đó”. Nhưng trong các lời thề đó cũng có câu : “Không Được Hoạt Động Cho Cộng Sản Để Phá Hoại Nền Anh Ninh Của Hoa Kỳ”, câu Thề này bây giờ mấy anh mấy chị cán Nổ, cán Ngố vào đây nằm vùng hoạt động cho “Đảng” mấy chục năm qua nay mới thấy nó quan trọng làm sao. Anh, chị “cán” nào cũng được “đề nghị” lãnh giải “No Beo” (no bail không phải nobel) cả, chứ không riêng gì Nguyễn Chí Thiện mới được đề nghị, vậy đợi đi, đừng vội .

* Thứ ba : Em Lê Minh Ngọc có lẽ “đại diện” bán sách cho Yale University (gọi tắt là Deo – U) hay sao đây nên em quảng cáo cho Deo – U quá thể hay có thể em Minh Ngọc cũng là “tiến sĩ deo u “ không chừng . Em Minh Ngọc làm như người Mỹ xa lạ lắm với “Quả Lò ông táo” vậy nên em có ý quảng cáo “cho người Mỹ” biết về “hoả lò” , em Lê Minh Ngọc nhầm rồi. Người Mỹ có lẽ họ còn rành “hỏa lò” hơn anh Thiện kia, ai không tin cứ hỏi mấy ông cựu chiến binh Mỹ thì sẽ rõ hay có thể hỏi hàng triệu thanh niên miền Bắc và nhiều chục ngàn người dân miền Bắc họ đã vượt biển ra hải ngoại này xem họ có biết Ha Noi Hilton là cái gì không ?, nay em Minh Ngọc lại quảng cáo “ông Táo hoả lò” cho “giới trẻ đọc” đặng giới trẻ đi giới thiệu cho người Mỹ . Giới trẻ đọc thì cũng thấy mấy bộ xương cách trí lấy ra làm kiểng thôi chứ có gì hơn. Nhưng em Minh Ngọc nên nhớ rằng người khác thì da bọc xương khi bị nhốt vào hỏa lò, chứ anh “ngục sĩ” của em Minh Ngọc đâu có lòi cái xương nào ra đâu. Sang Hoa Kỳ Nguyễn Chí Thiện khỏe mạnh đi “diễn thuyết” khắp nơi, Thiện “Nổ” hàng nhiều giờ mà không biết mệt mỏi, “Nổ” thao thao bất tuyệt, tư cách Nguyễn Chí Thiện giống như một “đại tủ lạnh” (ý quên) “đại lãnh tụ” của cộng đồng người Việt hải ngoại. Đã 13 năm rồi trôi qua Thiện mập đỏ đi “Nổ” nhiều nơi, đi Bịp nhiều chổ. Nguyễn Chí Thiện hoàn toàn khác hẳn với hàng trăm ngàn người tù khác. Những người bị giam tù Cộng sản 5, 7 năm được thả ra hải ngoại họ mang thương tật đầy người, nhiều kẻ chỉ 1 hay 2 năm sau thì đau gan, đau ruột, đau tim mà chết. Hai mươi bảy (27) năm “tù” như Nguyễn Chí Thiện đã kể, Thiện sang hải ngoại mập đỏ nổi tiếng, nổi danh tiền bạc rủng rỉnh, kẻ đưa người đón đi ăn tục nói phét. “Ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện còn kể lại cuộc đời ở tù của Thiện trong cuộc phỏng vấn với Nguyễn Văn Lục vào ngày 06-07-2007 được đăng trên Đàn Chim Việt rằng: “… chúng bồi dưỡng tôi chè Tầu, thuốc lá hai (2) bửa cơm tươm tất có thịt giò chả . Đây là món chi tiêu khá lớn cho một tên tù , trà 2 đồng/ngày, thuốc lá Sông Cầu 2 đồng nửa, vị chi 4 đồng. Trong khi lương cán bộ chỉ có hai (2) đồng/ngày ”. Vậy là thế nào !?!?!?. Ở tù mà được ăn cao hơn quản giáo thì chỉ có mấy thằng Ngu mới không chịu ở tù, thảo nào Nguyễn Chí Thiện ham ở tù đến những 27 năm kia.

Em Minh Ngọc còn cẩn thận giới thiệu số trang của “hỏa lò” là 320 và loại “giấy trắng hảo hạng” nửa chứ . Em Minh Ngọc có lẽ cũng là loại chuyên viên “thượng hạng” nghiên cứu cho mấy hảng chế giấy ở Mỹ chắc, nên em mới biết : đây là loại giấy trắng hảo hạng, còn giấy xấu là loại giấy làm sao ? em Minh Ngọc cũng nên cho bà con biết luôn thể, đặng mai mốt có ai đó xuất bản thêm cuốn “sớ Ông Lò” sớ ông Táo nào đó thì mình lại giới thiệu cho họ nên tìm loại “giấy trắng hảo hạng” in mới phết mới oai chứ. Lê Minh Ngọc nên tìm đọc kỹ lại những bài nói chuyện của Nguyễn Chí Thiện viết bằng Anh ngữ hay Việt Ngữ để thấy Nguyễn Chí Thiện đã coi thường và chửi xéo người Mỹ như thế nào. Tạp chí cách mạng số 42 của Đại Việt Cách Mạng Đảng : daiviet.org , Nguyễn Chí Thiện nói: “ … gần đây tôi thấy rất nhiều luận điệu của những nhân vật tai to mặt lớn của Mỹ nói thì tôi thấy đều là những ngôn từ rỗng tuếch thôi, không thực tế tí nào cả …”. Vì vậy tổ chức nào hội đoàn nào hay cá nhân nào muốn làm công không quảng cáo cho Nguyễn Chí Thiện nên tìm đọc (trong website của giáo sư Dan Duffy) để có thái độ rõ ràng khi quyết định cho mình và cho “tổ chức” của mình.

Cháu Lê Minh Ngọc thổi Chú Nguyễn Chí Thiện nên viết như vầy mới ghê chứ: (“Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University. Một trường đại học uy tín – vang danh thế giới, đã phát hành TẬP CHUYỆN HỎA LÒ của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, viết bằng Anh ngữ mang tựa đề: ” HỎA LÒ/ HANOI HILTON STORIES”.”). Này em Minh Ngọc em đi bao nhiêu nơi làm bao nhiêu cuộc phỏng vấn trên “liên mạng” để biết dân Việt trên khắp nước Mỹ này “Hân Hoan với …Yale ?” , để em đi đến kết luận là: “Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University”.

Cái bịnh của mấy em là cứ Deo (Yale) hay Hà b vá (Harvard) , cứ tiến sĩ , bác sĩ, giáo sư, luật sư thì mấy em tưởng chắc ăn lắm . Chắc ăn như bắp khô để giàn bếp, chắc chắn là đồ Thiệt không phải đồ Dỗm đúng hông em Minh Ngọc ? tiến sĩ giáo sư Nguyễn Xuân Vinh nè , tiến sĩ giáo sư Nguyễn Ngọc Bích nè, tiến sĩ giáo sư Nguyễn Văn Canh nè, Tiến sĩ Bửu Sao nè, tiến sĩ Nguyễn Bá Long nè, tiến sĩ Ngô Bá Long (con Ngô Bá Thành) nè, tiến sĩ Trần tử Thi (ý không phải ) Trần tử Thanh nè, tiến sĩ thạc sĩ giáo sư dạy trường “đại học cộng đồng” city cò lét (college) San Jose Nguyễn Hữu Liêm nè, giáo sư bác sĩ thông kinh (ý không phải thông tim) Nguyễn Xuân Ngãi nè , tiến sĩ Không Thông Minh (ý không phải) Đỗ thông Minh nè . Nếu phải kể tên tiến sĩ, bác sĩ, giáo sư, luật sư, nhà Văn, nhà Báo mà họ lại muối mặt đi bợ bi cho Nguyễn Chí Thiện thì cũng có đến cỡ hằng trăm đó em Minh Ngọc . Em Minh Ngọc có muốn vào sổ bác sĩ, tiến sĩ hay giáo sư, luật sư, nhà Văn, nhà Báo loại này đi bợ bi chơi cho vui hông ? (em Minh Ngọc nên nhớ chỉ riêng ở Mỹ có khoảng hơn 300 ngàn trí thức Việt Nam và một số không nhỏ có bằng cấp hay học vị cao: như: Ph.D , MD , Prof ..v.v… nhưng họ rất thờ ơ với việc làm của các ông giáo sư, tiến sĩ, luật sư, nhà Văn, nhà Báo kể trên ). TamBaDang cho tên em Lê Minh Ngọc vào list ngay nếu em muốn. Vào bợ bi cho anh Thiện vui , anh Thiện Vui nên anh mới đi nói Phét hoài chứ và Thiện nói trước quên sau nên Thiện mới lộ cái bộ mặt lưu manh xảo trá lường gạt của Thiện ra chứ . Bợ bi cho nó bây giờ mai mốt nó quay sang nó chửi như chửi chó, tựa như Nguyễn Hộ chửi tiến sĩ Nguyễn Bá Long năm nào vậy . Bây giờ Nguyễn Bá Long lại còn vác cái mặt mẹt tự giới thiệu để “góp ý” với tựa đề dài lòng thòng như bò đái là:

(“MỘT VÀI GÓP Ý CHÂN THÀNH SAU KHI ÐỌC BÀI NHẬN ÐỊNH “GIÁO CHỈ, THÔNG BẠCH, VÀ CƠN KHỦNG HOẢNG CỦA PHẬT GIÁO VIỆT NAM TẠI HẢI NGOẠI” CỦA TÁM VỊ HÒA THƯỢNG HẢI NGOẠI “).

Đọc cái tựa đề của ông tiến sĩ này “góp ý” thôi cũng muốn đứt hơi, ngộp thở. Ôi ! sao nó Dài lê thê thế này nhỉ ? “Góp ý thông bạch” thì viết ngắn thôi và xin ký “thai thồ” là:

T M D Đ Q T C C P T D C V N T S N B L C N .

Bên dưới Nguyễn Bá Long ký “thai thồ” của mình dài hơn ngựa như sau:

“Hải Ngoại, Mùa Ðông Năm Ðinh Hợi (12/ 2007)

T/M Diễn Ðàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ VN

TS NGUYỄN BÁ LONG (Chủ Nhiệm)

Cẩn kính”

Viết lại:

“ THAY MẶT DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ CỦA CÁC PHONG TRÀO DÂN CHỦ VIỆT NAM TIẾN SĨ NGUYỄN BÁ LONG CHỦ NHIỆM” .

TamBaDang “xin phép” tiến sĩ Nguyễn Bá Long viết lại ở trên cái “Thai Thồ” (title) của tiến sĩ cho đủ bộ, chứ tiến sĩ Nguyễn Bá Long đừng viết chữ tắt “Ngắn Lắm, Nhỏ Lắm”. Và viết cái “thai thồ” của tiến sĩ Nguyễn Bá Long xong đọc kỹ thì mới thấy chu choa ơi nó Dài, nó Bự, nó To (quốc tế mờ không to sao được ?). Đọc xong “thai Thồ” của ông thì lại thấy phát rét, vì vừa Dài, vừa To, vừa Bự ai không rét ? dài như Ngựa không lạnh sao được ?. Tướng Ngựa bà cỡ như em Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn hay kiểu Nhạn, Cò San Fran thì chắc mới chịu nổi. Chứ tướng nhỏ nhỏ như Lê Minh Ngọc thì bỏ chạy đi em, đừng dại đưa mặt và mông vào thì đều nát cả đấy em.

Thấy chưa TamBaDang đâu có nói oan cho mấy thằng này đâu. Tiến sĩ đấy Lê Minh Ngọc, “Chủ Nhiệm Diễn đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Việt Nam” đó em, chứ diễn đàn nước Việt, nước Vẹm. Ánh đỏ, ánh vàng kiểu của bác sĩ Tôn Thất Sơn hay bút vàng Thị Thuấn thì tiến sĩ Nguyễn Bá Long đâu có chịu làm chủ nhiệm. Nhỏ lắm Ngắn Lắm. Tiến sĩ Nguyễn Bá Long phải làm “chủ nhiệm Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Việt Nam” kia mới được. Nhưng không biết mấy anh “chủ nhiệm diễn đàn quốc tế của các phong trào dân chủ Việt Nam” này nói ra có “Ma Chủ Nhiệm Các Diễn Đàn Quốc Tế Của Các Phong Trào Dân Chủ Trên Thế Giới” nào nghe hay không nửa. Tội nghiệp mấy anh này bị Bịnh Tham Danh nên đòi chức thì phải chức to, chức lớn kia, nhưng đầu óc lại nhỏ như hạt tiêu thì làm sao giữ chức lớn được. Xin hỏi nhỏ tiến sĩ Nguyễn Bá Long, chứ mấy ông “tiến sĩ bộ lạc” (xin tiến sĩ đọc là Bộ Lạc đừng đọc Bò Lạc nhé) các nước như: Zambia, Namibia, Zimbabwe, Malawi ..v.v.. ở Nam Phi “tín nhiệm” tiến sĩ Nguyễn Bá Long và bỏ cho tiến sĩ bao nhiêu phiếu để trở thành “chủ nhiệm diễn đàn quốc tế ….” . Nếu được lần sau xin tiến sĩ chỉ dùm cho em, xin cảm ơn và “bái” tiến sĩ Nguyễn Bá Long mấy bái trước, thôi em xin bái bái (bye bye) tiến sĩ nhé.

Trước đây anh tiến sĩ Nguyễn Bá Long bị tên bần cố nông Nguyễn Hộ nó đánh cho mấy cái tát tai vì tội bợ bi cho nó nhưng anh làm nó hơi đau, nên nó quay lại nó cho anh mấy cái tát từ đó anh Thụt một thời gian tưởng đâu anh Thụt luôn , bây giờ chưa tởn anh lại Thò đầu ra nửa , mai mốt thằng Ái hay thằng Thiện nó cũng sẽ đá cho mấy thằng bợ bi cho nó vài cái . vì sao ? Vì “thi sĩ kiêm ngục sĩ” Nguyễn Chí Thiện là thằng Điếm Đực quốc tế , nó lừa bịp từ đông sang tây nước Mỹ và luôn cả thế giới, nơi nào có người Việt tị nạn tụi Việt Gian Cộng sản là nơi đó có bản mặt nham nhở của nó mò tới Xạo và Bịp.

Đám Hoàng Cơ Định và mấy thằng cò mồi Việt Tân thưởng công cho Nguyễn Chí Thiện nên “tổ chức” tiệc tùng cho nó đến ăn chứ có ma nào tới nghe nó nói đâu mà em Lê Minh Ngọc dám phán ra : “(“Người Việt tị nạn CSVN khắp nơi hân hoan đón nhận tin vui từ YALE University. Một trường đại học uy tín – vang danh thế giới, đã phát hành TẬP CHUYỆN HỎA LÒ của ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện, viết bằng Anh ngữ mang tựa đề: ” HỎA LÒ/ HANOI HILTON STORIES”.”). Yale viết hay in “Quả Lò ông Táo” thì chuyện của Yale chứ có dính gì người Việt tị nạn Việt Gian Cộng sản đâu mà em Minh Ngọc mừng rứa ? Yale viết thì Deo đọc, Deo bán mắc gì mình phải đọc cũng như đi làm công không quảng cáo cho họ ? Quảng cáo công không đó là Dại . Vì Lợi thì họ ăn hại thì em Lê Minh Ngọc lãnh . (Yale cho in cái này họ lợi lớn, mai mốt sẽ thấy họ có lợi gì, bây giờ thì chưa )

Giới trẻ Việt Nam bây giờ tụi nó khôn lắm , khó “khuyến khích” tụi nó làm bậy lắm em Minh Ngọc , chứ nói chi đến chuyện nhờ “phổ biến HỎA LÒ/HANOI HILTON STORIES đến với người Mỹ”. Mỹ nào đọc? Mỹ Tho à . Em Minh Ngọc có thấy các chiến binh bị thương từ chiến trường Iraq trở về Mỹ đêm sáng ngày trở thành homeless không ?, đài FOX , CNN nói rần rần thì homeless vẫn hoàn homeless kia em, chứ nói gì chuyện Nguyễn Chí Thiện “ủ tờ” nay viết “Ông Lò hay Quả Lò” ai đọc ?

Cũng có người họ đã chứng minh cuốn “hoả lò” không phải của Nguyễn Chí Thiện mà do Vũ Thư Hiên viết cho Thiện , trong quyển “hỏa lò” Nguyễn Chí Thiện bức đầu bức tai vặn cổ họng lắm mới viết được khoảng 32 trang viết tay (32 trang nhé) , chứ không phải 320 trang như em Minh Ngọc quảng cáo đâu . Em Lê Minh Ngọc cứ đọc thử vài đoạn viết thổ tả dưới đây mà “ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” dám Can Đảm gọi là “Thơ” và in ra trong quyển “Hạt Máu Thơ” của Thiện thì em Lê Minh Ngọc đủ biết Nguyễn Chí Thiện có đủ sức viết văn , làm thơ hay không thì biết .

**

– Thịt nướng bếp Công an thơm đến khổ !

– Anh hít từng hơi dài nói: Nếu mùi phân độc hại

– Thì mùi thịt tất nhiên phải bổ !

– Các đầu gấu cười khen : Nói rất khoa học, lọt vào tai !

Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ- trang 149.

**

– Nó cho chó nó đẻ

– Bánh cuốn thu của dân

– Quay lại dọa tù nhân

– :Thằng nào ăn bỏ mẹ !

Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ- trang 154

**

– Ăn toàn sắn

– Hơn trường bắn

– Rau lại thiếu

– Quà lò thiêu !

Nguyễn Chí Thiện – Hạt Máu Thơ – trang 148

**

– Ở, Hỏa lò, giấy vệ sinh khó có

– Nhiều người không dùng, như trâu, như chó

– Phải có quà, có ngoại giao, mới có thể mong xoay

– Xoay nó còn gay hơn xoay vé máy bay!

Nguyễn Chí Thiện- Hạt Máu Thơ- trang 144.

Tin chưa em Lê Minh Ngọc ? Đọc mấy câu thổ tả gọi là “thơ Nguyễn Chí Thiện” trên đây em Lê Minh Ngọc có hiểu thằng điếm đực này muốn nói gì không ? em gọi đó là “Thi Sĩ” à ? còn nửa em Minh Ngọc muốn biết “ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện” viết văn làm sao ư ? Đọc đoạn “văn” viết của Thiện dưới đây thì rõ:

“tháng giêng, 1997 tôi ở Hoa kỳ. Tôi cùng bạn bè đang tụ họp ở nhà Đại úy Kiều Duy Vinh để chờ một cú điện thoại gọi cho tôi. Nhà thơ Lê Quang Dũng thông báo là Phùng Cung đã chết tại nhà anh vào ngày thứ sáu, sau hai tuần bạo bệnh. Phùng Cung là người bạn tù với tôi. Và họ đang chuẩn bị tang lễ. Tôi nghe như tiếng sét đánh và rất đau khổ. Anh đã vĩnh viễn ra đi, tôi sẽ không còn được nhìn anh trầm ngâm, uống trà, hay được nghe thơ của anh nữa.”

-“ Tôi hiểu cái chết là điều không thể tránh được, nhưng tôi không kềm chế được cảm giác mất mát lớn lao và tôi đã khóc. Đêm ấy, khi nằm ngủ tôi quay mặt vào vách tường. Hồi tưởng lại lần đầu gặp nhau tại Phong Quang vào một ngày mùa đông ảm đạm. Anh đứng bên cạnh cây ớt đỏ. Anh đưa mắt nhìn bầu trời nặng trĩu cũng nặng buồn như khuôn mặt của anh. Và sau đó, trong ngày chia tay từ giả tôi vào Sài gòn để đáp chuyến bay đi Hoa kỳ, anh nắm đôi bàn tay tôi bịn rịn không rời, nước mắt anh lưng tròng. Sáng thức dậy, chập chờn giấc mơ tôi thấy những vì sao, tôi thấy những cánh buồm xanh biếc quyện bay với gió trong dãy ngân hà đem linh hồn anh đến nơi vĩnh hằng. Ngày nào đó, khi trở về Việt Nam tôi không thể làm gì hơn bằng im lặng đứng trước mộ anh nằm ở mô đất trâu cày dẫm nát ở cuối làng.” [ANCT tr.10] (Jean Libby).

Hay không ? “Văn” viết hay lắm cho nên ông giáo sư tiến sĩ Nguyễn Xuân Vinh cũng hết lời ca tụng Thiện quá chừng. Còn nửa, còn thơ của Nguyễn Chí Phèo nửa xin đọc dưới đây nè em Lê Minh Ngọc .

Bùi Tín là loại “đồng chí đổ bô”

Nhưng lại tự hào cách mạng ngây ngô

Thấy đồng chí Hoàng Minh Chính ăn là nghển cổ

Tay vỗ tưng bừng, miệng khốn khổ hoan hô

Nguyễn Chí Phèo – K hạt Máu Thở – trang 143

—————————-

Thơ Nguyễn Chí Thiện nhớ trong đầu đấy nhá

Khi đọc buộc lòng phải có khẩu trang

Tôi nói thế không hề quá đáng

Không tin thời cứ “dọc” thử vài trang!.

Nguyễn Chí Phèo – K hạt Máu Thở – trang 143

————————-

K hạt máu thở tập “Thơ” mà xuất bản

Còn quyển kia là “ông táo Quả Lò”

Một niềm vui hay một nỗi lo

Nỗi lo này là khi người ta biết mình quá Xạo .

Nguyễn Chí Phèo – K hạt Máu Thở – trang 147

———————–

Ta như điếm đực vật vờ

Ngửi thấy mùi đô la hau háu

Song ta lúc nào cũng nói Láo

Mười mấy năm rồi vẫn nói Láo như ranh.

Nguyễn Chí Phèo – K hạt Máu Thở – trang 146

—————

Lông Lá

Lông lá bóng bẩy

To béo nây nây

lông nhông chạy nhảy

Chó Vàng ta đấy

Thị Thuấn đây này

Tô hô trông thấy

Giống như cái mặt

Bác “hồ” ta đấy

Nguyễn Chí Phèo – K hạt Máu Thở – trang 105

Tới đây đã quá đủ cho Lê Minh Ngọc biết Nguyễn Chí Thiện là thi tử (tử thi) chứ không phải là “thi sĩ”. hay “ngục sĩ”. Nếu ai còn biết tự trọng thì hãy rời xa những con chó mang mặt người càng sớm càng tốt. Nếu đã mua quyển “hoả lò” do Yale in ra bán , Lê Minh Ngọc nên đọc cho kỹ chỗ nào Nguyễn Chí Thiện viết, đoạn nào Vũ thư Hiên viết và có cả Bùi Tín góp ý ? (Nguyễn Chí Thiện, Vũ Thư Hiên, Bùi Tín cả 3 tên này có thời gian sống chung với nhau bên Pháp). Còn nếu đọc xong rồi thì cứ đem trả lấy tiền lại . Không sao .

TamBaDang

http://www.hon-viet.co.uk/TamBaDang_OngLoNguyenChiThien.htm

2 phản hồi to “Ông Lò Nguyễn Chí Thiện”

  1. […] Ông Lò Nguyễn Chí Thiện […]

  2. […] Ông Lò Nguyễn Chí Thiện […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: