Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

THÁI HÀ: Hy MẪN LÀ PHARISÊU GIẢ HÌNH

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 4, 2008

THÁI HÀ: Hy MẪN LÀ PHARISÊU GIẢ HÌNH

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Mỗi tuần,chúng tôi có bài QUAN ĐIỂM. Nhưng những bài quan điểm này thường được viết liên tục ý tưởng theo loạt bài Chủ đề kéo dài trong nhiều tuần. Những bài quan điểm bầy tỏ Lập trường của VietTUDAN có tính cách dài ha.n. Tuy nhiên mỗi tuần, có những sự việc xẩy ra mang tính cách thời sự mà chúng tôi muốn đưa ra những NHẬN ĐỊNH mang tính cách ngắn hạn theo thời sự. Chính vì vậy mà chúng tôi mở thêm đề mục NHỮNG NHẬN ĐỊNH THEO DÒNG THỜI SỰ để bầy tỏ lập trường đối với những biến cố xẩy ra mỗi tuần.

Khi tôi viết Nhận Định về LÁ THƯ MỤC TỬ của Hy MẪN, thì Bà Anne TRẦN góp thêm ý kiến rằng Hy PHẠM MINH MẪN là người Giả hình, là một Pharisiêu. Bà viết:“ Trong thư mục nát mới nhất, ông (Hy Mẫn) chỉ giả hình, như bọn Pharisiêu giả hình, giả nai tơ“ mà không biết sự thực về những vu khống của CSVN.

Giả hình là “Hypocrisie/Hypocrisy“. Định nghĩa tiếng Việt, GIẢ HÌNH là làm ra vẻ đạo đức mà mình không có cốt ý gạt người khác. Người giả hình làm trái với sự thực, trái với LƯƠNG TÂM mình.

Việc giả hình được chính Chúa Giêsu nói về quân Pharisiêu ở thời của Ngài. Quân Pharisiêu luôn luôn giả hình, giả đạo đức, nhưng thực tế, chúng mang đầy tội lỗi. Chúng làm những điều tàn ác, nhưng bề ngoài được bọc trong những gì đẹp đẽ, lý tưởng để đánh lừa thiên hạ. Đó là loại người mang tính Malhonnêteté (tính gian giảo, bất lương). CSVN được xếp vào loại người này. Chúng ta không thể thảo luận, ĐỐI THOẠI với hạng người này để cùng tiến tới SỰ THẬT bởi lẽ chúng biết rõ sự thật, nhưng cố tình giả hình để lừa người khác.

Trong THƯ MỤC TỬ, ở điểm 5, Hy Mẫn biện luận rằng theo tinh thần của Giáo Hội, chúng ta phải ĐỐI THOẠI với mọi người, cụ thể với CSVN.

Chúng ta có thể ĐỐI THOẠI với CSVN, những quân Pharisiêu giả hình, “malhonnetes“ hay không ?

Chúa Giêsu đến thế gian để cứu mọi người, nhưng với điều kiện là những người thành tâm, thiện tâm, “honnetes“. Chúa muốn cứu mọi người, nhưng Chúa bất lực không thể cứu những người không có thiện tâm, giả hình, luôn luôn làm trái với chính LƯƠNG TÂM họ. Chúa tha thứ hết mọi người, nhưng tội phạm đến THÁNH LINH, thì không thể tha thứ. THÁNH LINH là LƯƠNG TÂM. Phạm đến Thánh Linh là làm trái Lương Tâm mình thì không tài nào Chúa tha thứ được bởi lẽ chính người đó không tha thứ cho chính mình.

Trong Phúc Aâm, Chúa tha ngay cho kẻ đã giết mình, nhưng không bao giờ Chúa tha được quân giả hình Pharisiêu. Gặp quân Pharisiêu ở đâu là Chúa nguyền rủa chúng ở đó bởi vì chúng giả hình, lừa đảo, làm trái LƯƠNG TÂM.

Hãy theo những Thánh sử viết về quân Pharisiêu.

Thánh Mathiêu viết (Mt 23, 25-28):

“Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pharisiêu giả hình ! Các người rửa sạch bên ngoài chén đĩa, nhưng bên trong thì đầy những chuyện trộm cắp và vô độ. Hỡi người Pharisiêu mù quáng kia, hãy rửa bên trong chén đĩa cho sạch trước đã, để bên ngoài cũng được sạch“.

“Khốn cho các ngươi, hỡi các kinh sư và người Pharisiêu giả hình ! Các người giống như mồ mả tô vôi, bên ngoài có vẻ đẹp, nhưng bên trong thì đầy xương người chết và đủ mọi thứ ô uế. Các người cũng vậy, bên ngoài có vẻ công chính trước mặt thiên hạ, nhưng bên trong toàn là giả hình gian ác“.

Thánh Luca viết (Lc 11, 39):

“Thật nhóm Pharisiêu các người, bên ngoài chén đĩa , thì các ngươi rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc gian tà“.

Thánh Gioan viết (Jn 9, 39-41):

“Đức Chúa Giêsu nói:“Tôi đến Thế gian này chính là để xét xử: cho người không xem thấy được thấy, và kẻ xem thấy lại nên đui mù !“

“Những người Pharisiêu đang ở đó với Đức Chúa Giêsu nghe vậy, liền lên tiếng:“Thế thì cả chúng tôi cũng đui mù hay sao ?“

“Đức Chúa Giêsu bảo họ:“Nếu các ông đui mù, thì các ông đã chẳng có tô.i. Nhưng giờ đây các ông nói rằng “Chúng tôi thấy“ thì tội các ông vẫn còn !“

Câu nói vô cùng thâm thúy. Quân Pharisiêu giả hình, thấy rõ sự thật trong LƯƠNG TÂM, nhưng chúng không làm theo, nên tội vẫn còn, không thể tha thứ, không thể ĐỐI THOA.I.

Quân CSVN là quân Pharisiêu giả hình, giả đạo đức để che lấp tội ác, thì chính Chúa Giêsu cũng không thể đối thoại được huống chi Hy Mẫn khuyên Giáo dân Thái Hà ĐỐI THOẠI.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

NHẬN ĐỊNH VỀ LÁ THƯ MỤC TỬ CỦA HY MẪN

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Sáng sớm hôm nay, 01.09.2008, tôi đọc trên Diễn Đàn, thấy LÁ THƯ MỤC TỬ của Hồng y PHẠM MINH MẪN, có ấn ký đề ngày 01.09.2008.

Lá Thư gồm 7 điểm, nhưng không có điểm nào Hồng y nói đến việc Công an CSVN dùng bạo lực, dùng dùi cui điện đánh chảy máu mặt Giáo dân, không có điểm nào nói đến việc thả hơi cay vào nơi cầu nguyện làm nhiều người ngất xỉu. Hồng y phải nói lên và phản đối việc dùng bạo lực này, nhưng Ngài đã coi như không có.

Hồng y đã thừa biết rằng CSVN dùng Báo Đài vu khống những điều mà chính các Linh Mục dòng Chúa Cứu Thế Thái Hà đã tường trình sự thực với hình ảnh chứng minh. Hồng y phải lên tiếng phản đối lại những vu khống này, nhưng Hồng y coi đó như thông tin bình thường. Với thái độ như bình thường này trước những vu khống của CSVN, Hồng y không quan tâm đến sự thật hiển nhiên mà Giáo dân đang trông đợi sự lên tiếng của Chủ chăn để ngăn cản. Hồng y làm công việc như bào chữa cho nhẹ tội Cộng sản tàn bạo, đã thả cửa vu khống.

Điểm thứ 4 của Lá Thư muốn biện minh cho sai trái của CSVN khi nói rằng Luật đất đai qua 5 lần sửa đổi vẫn còn nhiều điều bất hợp lý, rồi địa phương không biết cách nào áp dụng Luâ.t. Đây là lỗi của chế độ chứ không phải từ Dân. Dù sửa đổi 1 lần, 2 ần…, 10 lần mà chưa chỉnh, thì đó là lỗi của CSVN chứ không phải của Dân, trong khi đó một lần mất đất là một lần Dân đau khổ bao nhiêu năm trường. Hồng y Mẫn không đến nỗi ngây ngô mà không biết rằng CSVN biết đâu là phải xử cho hợp Công lý, nhưng chúng cứ đi vòng vòng để thủ lợi cho chúng chứ không thành tâm sửa Luật theo Công lý. Điểm thứ 4 này của Lá Thư có ý bào chữa cho lòng tham ăn cướp của CSVN mà thôi.

Từ điểm thứ 5 đến hết điểm thứ 7, Hồng y kêu gọi việc ĐỐI THOẠI để tìm ra CÔNG LÝ. Hồng y kêu gọi tinh thần bác ái Công giáo (chứ không phải Cộng sản), ngồi lại ĐỐI THOẠI với nhau.

Hồng y đã quên việc mới đây: các Linh mục Thái Hà đã tìm đến với Uûy Ban Nhân Dân để sẵn sàng ĐỐI THOẠI thẳng thắn về Pháp Lý với Chứng cớ. Nhưng phía Nhà Nước chỉ nói lấp liếm vu vơ tránh né, rồi kết luận võ đoán, trái ngươ.c. Hồng y cũng thừa biết vụ can thiệp của Hồng y Quốc vụ khanh Vatican về ĐỐI THOẠI để rồi phía đấu tranh cho Tòa Khâm sứ bị lừa. Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT đã đối thoại được gì, trong khi đó Giáo dân thất vo.ng. Đây là việc đè bẹp tinh thần chính đáng của Giáo dân.

Chúng tôi cũng nhắc cho Hồng y biết:

=> Hồ Chí Minh đã hô hào đoàn kết các Đảng phái chống Pháp để rồi chính Hồ Chí Minh phản bội, ra lệnh giết các đảng phái khác.

=> Khi Miền Nam Việt Nam xả thân chiến đấu để tự vệ trước cuộc xâm lăng vũ lực từ Miền Bắc, thì có những người như Tôn Thất Dương Kỵ, Ngô Bá Thành…, dưới chiêu bài đẹp đẽ Hoà Bình, Lực Lượng Thứ Ba kêu gọi ngưng súng. Đây là chiến thuật của Miền Bắc để Miền Nam hạ súng đầu hàng.

=> Khi các chiến sĩ sống chết ngoài trận tuyến để bảo vệ TỰ DO, NHÂN QUYỀN cho Miền Nam, thì một Trịnh Công Sơn ca lên những bài ru ngủ lòng chiến đấu cốt để Miền Nam bại trâ.n.

=> Phong trào Phản chiến cũng với chiêu bài Nhân đạo đã phải hối hận với làn sóng Di cư tìm Tự do trong cảnh chết chóc thảm thương.

Vậy thì chiêu bài ĐỐI THOẠI của Hồng y trong lúc CSVN dùng Báo Đài vu khống, xử dụng dùi cui điện đã đánh đổ máu Giáo dân, thả hở cay làm trẻ em, người già bệnh tật, và cũng trong lúc tinh thần Giáo dân đang cần phải có cho cuộc đấu tranh chính đáng, có phải là để dẹp lòng CAN ĐẢM CHO CÔNG LÝ của Giáo dân và để CSVN đánh lừa nữa hay không.

Lời kêu gọi ĐỐI THOẠI như vậy là muốn ủng hộ CSVN và dẹp tinh thần Giáo dân.

Chúng tôi có thể nghĩ, với những kinh nghiệm quá khứ, và nhất là với kinh nghiệm của vụ việc Tòa Khâm sứ với lời kêu gọi của một Hồng y I-tà-lồ, rằng lời kêu gọi ĐỐI THOẠI của Hông y Mẫn chỉ là một chiêu bài lừa đảo trong kế hoạch của CSVN.

Giáo dân Thái Hà nhất thiết phải tụ họp tiếp tục cầu nguyện cho CÔNG LÝ chứ đừng mắc lừa Hồng y Mẫn để giải tán mà nằm ở nhà chờ tới tết Công Gô mới có ĐỐI THOẠI thực sự. Khi Giáo dân giải tán ngồi chờ CSVN đối thoại, thì Hồng y Mẫn và CSVN mừng lắm.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

http://www.hon-viet.co.uk/NguyenPhucLien_ThaiHaHyManLaPharisieuGiaHinh.htm

2 phản hồi to “THÁI HÀ: Hy MẪN LÀ PHARISÊU GIẢ HÌNH”

  1. […] THÁI HÀ: Hy MẪN LÀ PHARISÊU GIẢ HÌNH […]

  2. […] THÁI HÀ: Hy MẪN LÀ PHARISÊU GIẢ HÌNH […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: