Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Sĩ Ngoáy em xin có mấy nhời hỏi các bác trí thức!

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 6, 2008

Sĩ Ngoáy em xin có mấy nhời hỏi các bác trí thức!

» Tác giả: Sĩ Ngoáy

Kinh thưa các bác trí thức VN! Trước khi em có nhời với các bác, em xin tư giới thiệu em tên là Phó Ngoáy! Vâng Phó ngoáy chứ không phải là Sĩ Ngoáy!!! Vì cái tên Sĩ Ngoáy là em tự mạo nhận cho oai vậy thôi! Chứ thú thật với các bác, cái loại em thuộc thành phần mù dở mù dang, chữ nghĩa có ra gì, cái bằng Ditlom thời tây cũng không xong thì làm gì đươc xếp vào hàng Sĩ. Bởi thấy thiên hạ người ta giáo sư, kỹ sư, tiến sĩ, viện sĩ vv.. chức danh ầm ầm ra, mình chẵng có bằng cấp gì, viết bài không có chức danh, phẩm tước kèm theo chẳng ma nào nó thèm đọc! Thôi thì thấy thiên hạ người ta quẫy đuôi, em cũng đành ngoe ngẩy để cho thức thời một tí, đành đỏ mặt ngượng ngùng trong e ngại gắn cái chữ sĩ cho oai. E ngại vì sợ vi phạm pháp luật về tôi xử dụng bằng cấp giả, nên lửng lơ chỉ dám lấy chữ sĩ, chứ không dám gắn chữ Tiến hay Viện đằng trước (Đã gian rồi thì phải biết đường mà che đậy)

Còn cái chữ ngoáy thì thực ra bà cụ đẻ ra em, nói là ngày xưa em ở trong bụng cứ ngó ngoáy nghịch ngợm, bà cụ đau quá về sau để trả thù em, cụ đặt tên em là “cu ngoáy” cho bỏ tức. Lên cái tính khí em nó cũng ngỗ ngược, việc làm của em nó cũng hơi “đối lập” với thiên hạ, chẳng hạn thiên hạ người ta đều ngoan ngoãn mà em thì lại hư hỏng, cứ nhăm nhe gây rối mất trật tự nơi công cộng.

Thiên hạ người ta tỉnh táo, tất cả đều chấp hành đi theo đường lối chính sách, mà mình lại say say, dở dở hay đi chọc ngoáy nói xấu…đảng và nhà nước. Thiên hạ người ta đi lề đưòng bên phải, còn một mình mình thui thủi đi bên lề trái. Mỗi lần em phá bĩnh như vậy thấy thiên hạ người ta nhìn em cứ như “người ngoài hành tinh” xa lánh sợ lây em như lây hủi… rồi trước khi bỏ đi họ còn lẩm bẩm “Đúng là thằng hâm!Việc nhà không xong đi lo việc thiên hạ.”

Thật xấu hổ cho cái thân em! Người ta chửi cho là phải, cứ hay chọc ngoáy vào việc của người khác…Nhưng cái số kiếp em sinh ra đã ngang ngạnh như vậy, chẳng biết phải làm sao. Lên thôi, đàng nào cũng bị mang tiếng rồi, lại bị người đời khinh rẻ phân biệt, không thèm phong cho cả cái chức thường dân, thì đành tự nhận mình là “phó thường dân” gọi tắt là phó ngoáy vậy!

Vâng, thưa các bác trí thức VN kính mến! Em thường nghe nói ngày xưa ông đồ là bậc “kẻ cả” trong làng, được cả làng trọng vọng. Sĩ phu là bậc “trí giả” trong thiên hạ được cả nước ngưỡng mộ. Được cái danh ông nghè, cụ đồ thì oai lắm, cả làng cả tổng cả nước, đâu đâu cũng có lòng kính cẩn kẻ có đầy bồ chữ, thèm muốn cái duyên được thánh hiền ban chữ của họ. Năm hết tết đến, hay có việc hiếu hỉ, đại sự, xin được cái chữ của các cụ nho thì là cả cái sự vinh dự, mở mày mở mặt với xóm làng. Đi đâu có việc gì đến cửa quan, hay không hiểu việc gì!! Nghèo thì nghèo cũng phải có mà sắm cái lễ đến nhờ vả cụ đồ dạy bảo để mở mang cái đầu óc tăm tối.

Và các bác trí thức ngày nay cũng vậy, nghe nói các bác là bậc lương đống, là báu vật nguyên khí, chất xám vv.. của quốc gia! Em cũng ngưỡng mộ các bác trí thức thời nay lắm.Tuy các bác trí thức thời nay không dược oách như thời các cụ, nhưng lời các bác trí thức đã tuôn ra thì thiên hạ ngỏng cổ ra mà nghe. Miêng các bác tuy không “có gang có thép” như miệng các quan, nhưng lời của “kẻ trí giả “dù sao vẫn được trọng vọng! Chính vì vậy em cũng rất ngưỡng mộ các bác, thấy các bác trí tuệ phi phàm, trên trời dưói đất cái gì cũng biết, không cái gì là không đúng, không hay ! Nhân đây, thông wa mạng in tờ net em cũng xin hỏi các bác một đôi điều mà em thấy nó cứ ngắc ngứ day dứt mãi???? Không làm sao có lời giải thích thoả đáng??? Mong bác trí thức nào làm ơn chỉ giáo dùm em mấy điều bận tâm như sau:

Thưa các bác! trước khi đi vào việc chính hỏi các bác, em cũng không quên có lời khâm phục gởi tới các bác trí thức nhà ta. Chả là em thấy hơn 60 năm qua! Được sự dìu dắt chỉ đường dẫn lối của đảng và bác Hồ kính yêu, các bác trí thức đã một lòng đi theo cách mạng! Đến nay dưới chế độ XHCN đội ngũ trí thức đã không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất, đóng góp một phần không nhỏ vào công cuộc phá hoại đât nước! À quên, xin lỗi.. xây dựng đất nước. Vâng! đúng là xây dựng đất nước… điều đó không ai phủ nhận, ngay đến cả em đây hay bới chuyện là thế cũng phải thừa nhận sự đóng góp to lớn của tầng lớp trí thức các bác đối với đất nước…

Nhưng có những điều làm cho em thấy áy náy lắm các bác trí thức ạ?? Em cứ thấy nó măng mắc thế nào ấy ấy?? Bởi các bác đã là tầng lớp trí thức, là tinh hoa, là bậc lương đống, là báu vật của dân tộc rồi, mà những chất xám đó lại còn được sự diù dắt của đảng và bác thì em thấy đảng và bác, nhất là bác kính yêu của chúng ta chắc phải là bậc “siêu trí thức”! Mà đã là “siêu” thì ắt phải được phong lên bậc thánh rồi. Đã là thánh rồi thì khỏi phải nói, bác phán cái gì, dạy bảo cái gì nhất nhất đều đúng cả, chớ có sai hoặc nếu có thì sai ít lắm…

Quả là em cũng phaỉ thừa nhận bác kinh yiu của chúng ta là con người toàn năng sáng suốt, thật hiếm có ai sánh kịp với tầm vĩ đại của bác. Ngay cả đến ông Lenin, ong Sitninnin gì đấy và ngay cả cái ông Mao chủ xị oan xay cũng không nhỉnh hơn tầm vĩ đại mà bác của chúng ta lao bao! Kẻ tám lạng người nữa cân. Thật hết chê!

Công ơn của bác đúng là như trời như biển. Ngoài việc có công đưa đất nước ta thoát khỏi ách nô lệ của thực dân phong kiến, bác còn có công hạ đo ván hai tên đế quốc đầu sỏ là Pháp và Mỹ! Kinh thật! Bác đúng là võ sĩ vĩ đại hơn cả Mohamet Ali. Trông bác xương xương vậy sao mà khoẻ thế ???

Ngoài cái công như trời biển trên, bác còn ra sức dạy dỗ dân ta, như vua thần nông xưa kia dạy dân trồng lúa. Từ lời ăn tiếng nói… Từ người già cho đến trẻ con… Từ tầng lớp trí thức cho đến các lực lượng vũ trang… Đâu đâu cũng thấm nhuần lời day của bác. Những lời dạy đó thật sâu xa súc tích, không câu nào trật đường tàu…. Không chê vào đâu và đáng được nêu danh sử sách. Nhưng có lẽ em tâm đắc nhất là 6 điều bác kính yêu dạy LL “công an nhân dân” của chúng ta. Em thấy tâm huyết nhất là lời dạy đầu tiên của bác “Đối với đảng phải tuyệt đối trung thành”và câu thấu tâm can “đối với địch phải cương quyết khôn khéo”. Sao mà chí lý thế!

Thật là may mắn cho cái dân tộc Annammit này, may mà có vị “cha già” chỉ đường dẫn lối mới đi lên được thiên đường như ngày nay, không thì không biết sẽ ra sao. Nếu không có “vị cha già dân tộc” chỉ đường dẫn lối, thì có lẽ mỗi người dân AnNam đã bị gắn thêm cái “Vĩ” đằng sau đít rồi, đi đâu cũng phải che che, giấu giấu không thì nó lòi cái biển số IQ ra thì khổ lắm!!!

Đó là cái trí tuệ siêu nhiên của bác đã thể hiện. Nhưng khi em đọc wa cái lý lich của bác.. em không thấy nhắc đến việc học hành khoa bảng nổi đình nổi đám nào của bác. Mà chỉ thấy nói qua loa sơ sài đến việc gõ đầu trẻ ở cái trường sau luỹ tre của thày giáo Nguyễn Tất Thành, cho đến khi bác bôn ba ra đi tìm đường cứu nước…

Vậy thì xin hỏi các quí bác trí thức! Trong thời gian di làm cách mạng, bác có học trường nào ỏ nước ngòai không và có phải bác được cái ông Lenin, trong thời gian ở nước Nga xô viết truyền thụ cho không? Sao mà bác phán câu nào cũng hay thế, chuẩn thế! Có phải bác của chúng ta là “siêu trí thức” như vậy không? Hay có ai đó mớm nhời cho bác????

Mong quí bác trí thức nào giải trình giúp em với!

…Nhưng khi em nghe các cụ xưa có nói câu ”

Thôi thì em không dám mon men bàn tới sự đúng sai về những “công lao trời biển” của bác (vì thấy người ta cứ xì xào nói ra nói vào, người bảo bác có công kẻ nói bác có tội.. .không biết đâu mà lần.. .nghe ai cũng có cái lý đúng). Tuy tò mò nhưng em thì đầu tóc ngu tối, chưa đủ tầm với, không dám luận bàn chuyện đại sự quấc gia, mà nếu có mạnh dạn hỏi các bác trí thức thì cũng không biết hỏi các bác như thế nào cho phải, bắt đầu từ đâu??? Từ thời chống Pháp, thời cải cách, cải tạo vv.. hay thời Mậu Thân chống Mỹ cứu nước vv… Đúng sai ra sao thôi thì nó lằng nhằng rối rắm lắm!

Bởi vậy em chỉ dám xớ rớ xem xem những lời bác dạy khi xưa nó sâu sắc thâm thuý đến cỡ nào!!! Nhưng khi đọc lại những lời kêu gọi, dạy dỗ của bác thì em thấy nó vướng vướng thế nào ấy. Cái đầu óc ngu tối của em nó không thông suốt được!!! Thôi thì em cứ lấy mấy câu hô hào kêu gọi, hay lời dạy bảo bất hủ của bác ra để hỏi các bác trí thức xem sao!

+ Chẳng hạn như câu bác hô hào kêu gọi toàn dân kháng chiến, toàn diện kháng chiến chống Pháp: THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT NƯỚC! KHÔNG CHỊU LÀM NÔ NỆ.

Câu này của bác hay lắm, nhưng em thấy nó thế nào.. ấy! Chẳng hạn đã hy sinh tất cả, có nghĩa chết hêt cả rồi, thì cái nước mà không có dân thì có còn gì là cái nước nữa không? Hay chỉ là đất vô chủ khi không còn dân, là quận huyện của ngoại bang khi hết dân bị nó chiếm????

Mong các bác trí thức cắt nghĩa giùm em cái lời kêu gọi bất hủ này với!

Riêng ngoaì lề câu hỏi này em xin có ý kiến nho nhỏ với các bác không người khác nghe thấy cho em là phản động thì chết: Em không biết người khác thế nào, chứ với bản tính sợ chết, nếu mà cho em lựa chọn, em chấp nhận xin làm nô lệ cho Pháp…còn hơn là chết!V ì chí ít làm nô lệ Pháp thì còn có quyển truyện hay như “Tắt đèn” đáng để đọc. Hay Mỹ càng tốt, vì em nghe thấy ối nước nó muốn làm “nô lệ” cho Mỹ mà không được! Em nghĩ “nô lệ” cho Mỹ, ít ra cũng không phải hít thở bầu không khí “trong lành” như ở Hà Nội hiện nay.

Ấy! ấy nhưng nếu làm nô lệ cho Tàu cộng thì em xin được thà chết… vì không những bị khổ mà còn nhục lắm, vì nó coi mình không bằng con chó, thà chết vinh còn hơn sống nhục. Còn nếu dở ương dở chín, chẳng ra nô lệ chẳng ra độc lập như hiện nay, thì em xin sống tạm để mà qua ngày đoạn tháng, để xem cái giời đất này nó ra sao các bác trí thức ạ! (Câu này không bị coi là phản động)

+ Câu thứ hai mong các bác trí thức diễn giải dùm em câu dặn dò giáo huấn này của bác: CÁC VUA HÙNG ĐÃ CÓ CÔNG DỰNG NƯỚC-BÁC CHÁU TA PHẢI CÙNG NHAU GIỮ LẤY NƯỚC. Cứ theo lời dạy bảo chí tình này của bác, thì các vua Hùng đã có công dựng cái nước này, còn bác cháu chúng mình hiện nay chỉ cần giữ nước thôi!!! Giữ có nghĩa là chỉ có nhiệm vụ làm sao cho tồn tại mà thôi! Nhiệm vụ của thời đại chúng ta là chỉ cần làm sao giữ được thôi, chứ không cần phải phát triển, phát triển để dành cho đời sau nó gánh vác…không lên làm tranh việc của đời sau… có phải vậy không thưa các bác trí thức?

Em mong chờ cao kiến của các bác!

+ Câu thứ ba xem xin các bác trí thức mở mang cái đầu óc tăm tối hộ em với, rằng lúc sinh thời bác có dạy dỗ chúng ta: VÌ SỰ NGHIẸP 10 NĂM TRỒNG CÂY-VÌ SỰ NGHIỆP 100 NĂM TRỒNG NGƯỜI. Vậy em hỏi các bác trí thức! Cứ như lời dạy bảo trên của bác, thì có nghĩa là CHỈ BIẾT TRỒNG CÂY-TRỒNG NGƯỜI MÀ KHÔNG CHĂM SÓC!! Liệu cái cây đó, con người đó sẽ ra sao, như thế nào hả các bác???

Đấy! Có bác trí thức nào giải thích dùm em ba câu hỏi đơn giản trên thì hay wá!

Em thì em cho rằng nếu lời nói của bác kính yiu có sai, thì đã được đội ngũ trí thức giúp bác điều chỉnh rồi, hoặc giả các bác là trí thức, là chất xám thì phải phát hiện ra điều đó, chứ đâu phải đợi hơn 40 năm sau, đến lượt cái thằng em nêu ra!

Nhưng trí tò mò của em nó cứ thôi thúc! Nếu được bác trí thức nào giải thích thoả đáng em xin đa tạ và lần sau lại mạn phép xin gửi tới các bác trí thức những câu hỏi về sự lãnh đạo tài tình sách suốt của đảng trước kia và hiện nay? Rồi đội ngũ trí thức bây giờ là của ai??? Của dân hay của đảng vv và đảng đối với trí thức như thế nào? Trí thức đối với đảng ra sao vv…? Để giúp cho em sáng mắt sáng lòng các bác nhé!

Em trân trọng cám ơn và xin chờ câu trả lời của các quí bác trí thức!

Bye!Bye các bác hen!

HNTuday 5/9/2008
P.Ngoáy

TB: Bài viết gửi các bác trí thức phải dùng bút danh thật, không các bác cho là phạm thượng thì chết!

2008-09-06 11:45:03

http://baodoi.net/index.php?view=story&subjectid=1246

2 phản hồi to “Sĩ Ngoáy em xin có mấy nhời hỏi các bác trí thức!”

  1. […] Sĩ Ngoáy em xin có mấy nhời hỏi các bác trí thức! […]

  2. […] Sĩ Ngoáy em xin có mấy nhời hỏi các bác trí thức! […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: