Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Trang trại bán ma-túy được CSVN cho vay tiền, Bắc Kạn 100% ma – túy, sida, Việt Kiều Nguyễn đình Hoan , GĐ Trường Quốc Tế bị bắt giam vì ăn chia không đồng đều.

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 7, 2008

Đọc báo CS. Chúng ta chỉ cần đọc các bàn tin của các báo tại VN, để hiểu tình trạng Đất Nước như thế nào. Khỏi cần lạm bàn chi cho mất công.

‘Quan’ nhận tiền của Nguyên Thủy

Liên quan đến trang trại Sơn Thủy của trùm ma tuý Trịnh Nguyên Thủy, mới đây, cơ quan CSĐT C17, Bộ Công an đã tiến hành khai thác, mở rộng nhhững dấu hiệu liên quan đến hành vi “rửa tiền” của bị can ma tuý này qua trạng trại Sơn Thủy. Trong đó có nhiều quan chức Hà Nội, Sở Nông nghiệp phát triển Nông thôn đã nhận tiền “lót tay” của Thủy.


(Trang trại Sơn Thủy)

Theo nhận định của Cục trưởng Cục ma tuý C17, đại tá Vũ Hùng Vương, tiến trình của vụ án Trịnh Nguyên Thủy đã kết thúc phần nổi: đó là hành vi sản xuất và buôn bán ma tuý. Cơ quan điều tra đã làm rõ Trịnh Nguyên Thủy và 32 đồng phạm mua bán vận chuyển hơn 610 bánh cùng hơn 200 kg heroin
Theo lời khai của Trịnh Nguyên Thủy, dù trang trại Sơn Thủy sử dụng đất không đúng mục đích nông nghiệp, nhưng Trịnh Nguyên Thủy vẫn được nhiều cơ quan chức năng của Hà Nội, Bộ NN&PTNT ủng hộ. Nhiều tài liệu và lời khai cho thấy, Trịnh Nguyên Thủy cũng Nguyễn Viết Hoan (Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển nông nghiệp Sơn Thủy) đã chi tiền cho một số đơn vị, cá nhân để bao che cho các hành vi trái luật trong hoạt động của trang trại Sơn Thủy.

Cuối năm 2001, mô hình trang trại Sơn Thủy ở đường cao tốc Láng – Hòa Lạc (xã Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) do Trịnh Nguyên Thủy và Nguyễn Viết Hoan triển khai đã được ông Nguyễn Bá Sướng (Giám đốc Trung tâm Khuyến Nông Hà Nội) ủng hộ. Vị này cùng với ông Lê Hưng Quốc (Cục trưởng Cục Khuyến nông khuyến lâm, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, nay đã nghỉ hưu) đã tổ chức nhiều cuộc họp, có văn bản ủng hộ dự án “Mô hình trang trại nông nghiệp và sinh thái bền vững Sơn Thủy”. Trong đó có nhiều văn bản sai về nội dung và có dấu hiệu thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án.

Ngày 24/10/2001, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn có công văn do ông Sướng ký gửi Cục khuyến Nông khuyến lâm đề nghị phê duyệt dự án với diện tích 15 ha, trong khi thực tế đất trang trại chỉ khoảng 4.400 m2. Đặc biệt, văn bản trên còn đề nghị nhà nước hỗ trợ 800 triệu đồng với tên gọi là “kinh phí khuyến nông”. Tuy nhiên, không đợi ông Sướng có công văn, trước đó 9 ngày, Cục trưởng Lê Hưng Quốc đã phê ký phê duyệt. Liên tiếp tháng 3 và 4/2002, hai ông lại có văn bản đề nghị UBND Hà Nội và UBND huyện Từ Liêm ủng hộ mô hình trang trại sinh thái Sơn Thủy. Theo đó, họ đặt vấn đề cho Sơn Thủy được nhận thêm 3,5 ha, xây nhà cấp 4, xây nhà lưới 2.000 m2… Có sự hậu thuẫn trên, Thủy – Hoan đã cho xây dựng 39 công trình kiến trúc trái quy định trên đất nông nghiệp.

Kết quả xác minh ban đầu về sự “nhiệt tình” giúp trang trại Sơn Thủy của các vị này cho thấy mỗi khi ông Sướng và Quốc có công văn về Sơn Thủy, các bị can biếu mỗi người 500.000 đồng. Vào dịp Tết Ất Dậu, mỗi vị nhận tiền mừng tuổi 1 triệu đồng. Vào thời điểm dự án được phê duyệt, ông Quốc đã nhận 5 triệu đồng, còn Giám đốc Sướng 500.000 đồng.

Đặc biệt, hai bị can thừa nhận, từ cuối năm 2001 đến 2004 đã bồi dưỡng khoảng 400 triệu đồng cho cán bộ điện lực Từ Liêm. Lý do của việc này là trạm biến thế điện của Sơn Thủy thường xuyên bị cán bộ điện lực sách nhiễu. Vì thế, mỗi tháng 10 triệu đồng được chi ra để cho êm chuyện. Hiện, nhiều tài liệu về việc này đã được cơ quan điều tra thu giữ.

Không chỉ có vậy, cuối năm 2004, khi trang trại Sơn Thủy bị giải tỏa phục vụ dự án Trung tâm hội nghị quốc gia, Thủy – Hoan cùng một cổ đông mới đã nhắm tới mảnh đất ở huyện Đông Anh để chuyển về đây hoạt động. Trong quá trình xin hơn 40 ha cho dự án này, 3 người đã chi tiền cho nhiều quan chức khác từ cấp xã tới huyện, thành phố. Tuy nhiên, mọi chuyện đang trong giai đoạn bắt đầu thì Trịnh Nguyên Thủy bị bắt về hành vi sản xuất, mua bán ma túy, giữa năm 2005.

Khánh Ngọc


Bắc Kạn: 100% huyện, thị có người có HIV/AIDS- 13/06/2006.
Còn những tỉnh khác thì sao?

Theo thống kê của ngành Y tế Bắc Kạn, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã phát hiện 857 người có HIV/AIDS, trong đó có 81 người tử vong do AIDS.

Như vậy, cho đến nay, 100% huyện, thị và 86 xã, phường, thị trấn đều có người có HIV/AIDS.

Đáng chú ý đối tượng có HIV/AIDS chủ yếu ở lứa tuổi từ 19-39 (chiếm 82,2%), trong đó nam giới chiếm 94%, chủ yếu là các đối tượng nghiện hút ma túy; đối tượng học sinh, cán bộ công chức Nhà nước chiếm 1,3%


Cà Mau: 10.000 trẻ em bỏ học mỗi năm- 13/06/2006

Theo tính toán sơ bộ, mỗi năm tỉnh Cà Mau có tới 10.000 học sinh các cấp học bỏ học nửa chừng, đa số đều là học sinh nông thôn, học dở dang từ lớp 8, lớp 9.

Nguyên nhân chủ yếu là điều kiện trường, lớp ở nông thôn hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu. Các em sau khi học xong lớp 9 nếu muốn học tiếp phải gửi lên huyện hoặc lên tỉnh. Có một nguyên nhân nữa là do nhà nghèo, không có điều kiện học xa


Bắt giam TGĐ Trường Quốc tế Hà Nội Nguyễn Đình Hoan- 07/04/2006

Ông Nguyễn Đình Hoan (X) đang bị dẫn giải về Trường Quốc tế Hà Nội để khám xét nơi làm việc.

Mặc dù lương của vị Tổng Giám đốc này mỗi tháng chỉ 1.000 USD nhưng từ năm 2001 đến nay, Nguyễn Đình Hoan vẫn thuê phòng tại khách sạn Daewoo với giá mỗi tháng 1.700 USD để ở. Chỉ riêng chi phí này từ cuối năm 2001 đến nay, tiền phòng khách sạn vị Tổng Giám đốc chơi sang này đã phải trả gần 100 ngàn USD

Chiều 6/4, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt ông Nguyễn Đình Hoan, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Trường Quốc tế Hà Nội (Trường Quốc tế Hà Nội) về tội danh “Tham ô tài sản”. Ngay sau đó, ông Nguyễn Đình Hoan đã được đưa về Trường Quốc tế Hà Nội để tiến hành khám xét chỗ làm việc và đưa sang khách sạn Daewoo để khám phòng mà ông trú ngụ.

Nguyễn Đình Hoan, 57 tuổi, quê quán tại Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình. Sau ngày giải phóng miền Nam, * Nguyễn Đình Hoan đã trốn đi Mỹ bất hợp pháp. Năm 1995, Nguyễn Đình Hoan về nước hợp tác với Trung tâm Công nghệ giáo dục của Giáo sư Hồ Ngọc Đại thành lập Trường Quốc tế Hà Nội.

Từ khi thành lập đến nay, Nguyễn Đình Hoan cùng Kế toán trưởng Trần Thu Hường thao túng hầu hết hoạt động kinh doanh của Trường Quốc tế Hà Nội, vô hiệu hóa vai trò của đại diện phía Việt Nam trong liên doanh để rút ruột hàng chục tỷ đồng bằng nhiều thủ đoạn khác nhau. Điều đáng quan tâm là những sai phạm tại đây đã diễn ra nhiều năm, đại diện liên doanh phía Việt Nam liên tục gửi đơn kêu cứu, nhưng đã bị các cơ quan có trách nhiệm lờ đi hoặc cố tình bao che cho những sai phạm của Nguyễn Đình Hoan.

Theo những thông tin mà chúng tôi có được thì mặc dù lương của vị Tổng Giám đốc này mỗi tháng chỉ 1.000 USD nhưng từ năm 2001 đến nay, Nguyễn Đình Hoan vẫn thuê phòng tại khách sạn Daewoo với giá mỗi tháng 1.700 USD để ở. Chỉ riêng chi phí này từ cuối năm 2001 đến nay, tiền phòng khách sạn vị Tổng Giám đốc chơi sang này đã phải trả gần 100 ngàn USD.

Ngày 21/3 vừa qua, Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an cũng đã khởi tố vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại Trường Quốc tế Hà Nội. Ngay sau đó, lệnh bắt tạm giam đối với Kế toán trưởng Trần Thu Hường cũng đã được thực hiện

Luận Bình

* Tức ” người Việt tỵ nạn CS hay là Việt kiều ”

http://tinparis.net/tinvietnam/0606_SonThuy_vn06.html

3 phản hồi to “Trang trại bán ma-túy được CSVN cho vay tiền, Bắc Kạn 100% ma – túy, sida, Việt Kiều Nguyễn đình Hoan , GĐ Trường Quốc Tế bị bắt giam vì ăn chia không đồng đều.”

  1. […] Trang trại bán ma-túy được CSVN cho vay tiền, Bắc Kạn 100% ma – túy, sida, Việt Ki… […]

  2. […] Trang trại bán ma-túy được CSVN cho vay tiền, Bắc Kạn 100% ma – túy, sida, Việt Ki… […]

  3. […] Trang trại bán ma-túy được CSVN cho vay tiền, Bắc Kạn 100% ma – túy, sida, Việt Ki… […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: