Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Trần Thanh Hiệp, Đoàn Viết Hoạt

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 8, 2008

Chính thống Dân Chủ và Dân Chủ Chính Thống
Lộ Trình Dân Chủ Hoá Việt Nam
Xã Hội Dân Sự Tại Việt Nam Hiện Nay

Trên đây, là những đề tài được đưa ra trong một cuộc hội thảo tại Oregon ngày chủ nhật 31 / 8 / 2008.


Diễn giả là LS Trần Thanh Hiệp, Giáo sư Đoàn Viết Hoạt và kỹ sư Nguyễn Trực.

Tôi không biết ông Nguyễn Trực. Tôi chỉ biết hai ông Trần Thanh Hiệp và Đoàn Viết Hoạt

Ông Trần Thanh Hiệp đỗ luật sư năm 1960. Háo danh và thích ngụy biện, đó là những đức tính nổi bật của ông.


Tháng 2/ 1965, ông tham gia nội các Phan Huy Quát . Bốn tháng sau, nội các này tự giải tán, trao quyền lại cho “Chính Phủ Người Nghèo” của Nguyễn Cao Kỳ .

Tháng 9 năm 1967, ông ra ứng cử thượng nghị viện trong liên danh Tự Tiến (dấu hiệu Tay Nắm Tay ) cùng với các ông Trần Văn Đỗ, Trần Văn Tuyên, Nguyễn tiến Hỷ, v.v..


Tháng 9 / 1995, ông tự nhận là Chủ Tịch ỦY Ban Đặc Cử Của Văn Bút Quốc Tế Tái Thống Nhất Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại. Một văn thư của ông được phổ biến, đầy dẫy ngụy biện và khoe khoang. Nào là “chính thống dân chủ”, nào là “chính thống pháp định”, nào là “chính thống cách mạng” Ông dịch sai nhiều lắm. Thí dụ: “Détournement de la loi,” ông dịch là “sang đoạt luật pháp”.

Háo danh , kiêu căng và ngụy biện .Đó là Trần Thanh Hiệp. Hiện nay, ông Hiêp được coi là quân sư cho đảng Đại Việt của bà Nguyễn tôn Hoàn. Bà Nguyễn Tôn Hoàn là ai? Là bà con với vợ của tên cưu thủ tướng Việt Cộng Phan Văn Khải.


Đó là Trân Thanh Hiệp

Còn Đoàn Viết Hoạt?

Hồi còn Miền Nam VN Tự Do, ông Hoạt là một tâm phúc của Thích Minh Châu. Thích minh Châu, tức nhà sư Việt Cộng nằm vùng, cùng lý tưởng với tên cán bộ Việt Cộng Thích Trí Quang.
Tháng Tư năm 1975, Việt Cộng vào Sàigòn, ông Hoạt ra Ngã Tư Bẩy Hiền đón rước, cùng với Nguyễn Đan Quế. Sau đó, vì không được VC trọng dụng, ông bất mãn, chửi chế độ, rồi bị bắt giam . Thập niên 1980, sau khi được Việt Cộng phóng thích, ông đã cùng gia đình di cư sang Mỹ .

Chưa hết.

Năm 2001, tên phó thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng sang Mỹ công tác, ông Hoạt đã “đón rước” tên Dũng vói “Đề Cương Vận Động Dân Chủ”.

Vẫn chưa hết.

Ngày 1 tháng 12/2001, ông Hoạt có mặt trong buổi lễ tưởng niệm cố đảng trưởng Đại Viêt Quốc Dân Đảng Trương Tử Anh tại khách sạn Le Petit Trianon Hôm đó, ông lên diễn đàn trình bày những vận động của ông cho một Nước Việt Nam Mới.

Điều đáng nói, là : buổi lễ hôm đó đã do Hoài Sơn chủ tọa.

Hoài Sơn, tức Ung Ngọc Nghĩa,, là em ruột của Ung Ngọc Ky . Theo quyền “Chung Một Bóng Cờ” của Hà Nội, thì Ung Ngọc Ky là một cán bộ cao cấp của đảng. Ung Ngọc Ky từng là Ủy Viên Ban Thư Ký Trung Ương Mặt Trận Dân Chủ,và Thứ Trưởng Phủ Thủ Tướng Chính Phủ Lâm Thời Cách Mạng Miền Nam. Vẫn theo tài liệu Việt Cộng, thì Ung Ngọc Ky, cũng như Huỳnh Tấn Phát và Mã thị Chu, đã lập được nhiều công lớn nhân danh Bác và Đảng

Trên đây là vài nét chính về hai ông Trần Thanh Hiệp và Đoàn Viết Hoạt, những kẻ thời cơ chủ nghĩa , đâu có ăn thì tìm đến.

Tôi nhớ đến Rubashov trong “Darkness At Noon” của Arthur Koestler.

Lúc sắp bi đảng CS hành quyết về tội phản đảng, Rubashov — lãnh tụ đảng CS — đã quỳ xuống tạ lỗi. Không tạ lỗi với Đảng, với Nhà Nước, với chủ nghĩa Mác- Lê . Mà tạ lỗi với đồng bào , với tổ quóc, với lịch sử.

Cuộc đấu tranh của Người Việr Tỵ Nạn chúng ta hôm nay, là cuộc đấu tranh nhằm loại trừ bạo quyền cờ đỏ sao vàng, nhân danh dân tộc Việt Nam, nhân danh tổ quốc Việt Nam, và nhân danh lịch sử Việt Nam.


Chúng ta không nên, cũng như không được phép, nhân nhượng hoặc lịch sự đối với những kẻ từng có thành tích tay sai Việt Cộng, những tên ‘thời cơ chủ nghĩa, đâu có ăn thì tìm đến.”

Houston, Thứ Hai mùng 1 tháng 9 / 2008


Nguyễn Văn Chức

http://tinparis.net/vn_index.html

2 phản hồi to “Trần Thanh Hiệp, Đoàn Viết Hoạt”

  1. […] Trần Thanh Hiệp, Đoàn Viết Hoạt […]

  2. […] Trần Thanh Hiệp, Đoàn Viết Hoạt […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: