Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Trí Thức Trả Lời Sĩ Ngoáy

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 8, 2008

Trí Thức Trả Lời Sĩ Ngoáy

Kỵ Binh

Kính ông Phó Ngoáy,

Nhìn qua cái tựa bài tôi trả lời ông trên đây, hẵn ông đã hồ hỡi phấn khởi ngay: hai chữ “Trí Thức” tổ chảng chắc chắn đảm bảo chất lượng những điều tôi viết; ông cứ an tâm mà đọc cho …hết.

Đáng ra, những người trí thức như tôi không hơi đâu hạ mình xuống giao lưu làm việc với những kẻ bạ đâu ngoáy đó, nhưng thấy ông có vẻ thiết tha muốn đào sâu quán triệt xuyên suốt những điều Bác dạy, trong khi tôi vốn xuất thân từ đội ngũ cháu ngoan Bác Hồ, luôn luôn tâm niệm trong bất cứ tình huống nào cũng phải đứng lên bảo vệ sự trong sáng lời Bác dạy, hơn cả bảo vệ con ngươi của mắt mình. Vì vậy, Dưới ánh sáng của chủ nghĩa Mác Lênin bách chiến bách thắng, dưới sự dẫn dắt không bao giờ sai của tư tưởng Hồ Chí Minh luôn sống mãi trong sự nghiệp chúng ta, tôi trả lời ông Phó Ngoáy như sau:

1/”Thà hy sinh tất cả, chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”.Ông Phó viết hy sinh tất cả là dân Việt chết hết sạch rồi, thì còn nước mà làm chi! Thắc mắc như vậy là ông Phó đã quên Bác từ Mút Cu, à quên, tôi lại lỡ lời nói theo bọn Ngụy, Mát Cơ Va về nước với sứ mạng một điệp viên của Quốc Tế Cộng Sản nhằm đưa vùng Đông Dương trong đó có phần mà ta gọi là nước Việt mến yêu vào thế giới đại đồng. Đã vào được cái chuồng chung đại đồng rôi thì sợ chi không có người ở, như ông lo! Còn cái khâu “không chịu làm nô lệ”, ta phải nhớ rằng, Bác phán dạy điều này trong thời ký toàn dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp, nên ý Bác là “không làm nô lệ” cho giặc Pháp, chứ chắng phải là “không làm nô lệ” cho bất cứ ai.Chính vì vậy mà hôm nay (tượng) Bác đứng tươi cười khắp nơi nhìn cả nước đang nô lệ Tàu, nô lệ bọn Tư Bản Mỹ, Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, Singapore …; là cha già cái nôi của loài người, Bác lại càng tự hào nhìn đàn cháu gái tấp nập xếp hàng cho đàn ông từ tứ phương thiên hạ đổ xô đến tuyển chọn làm vợ, làm đĩ, đặc biệt là nơi thành phố mang tên Bác kính yêu ….

2/”Vua Hùng có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”. Ông Phó trách Bác chỉ dạy “giữ” nước mà không dạy “phát triển” nước. Ông Phó lại quên bài học rồì! Phát triển đất nước cần gì phải dạy. Lao động là vinh quang. Làm theo khả năng. Hưởng theo nhu cầu. Làm chủ tập thể. Nội cái “lao động là vinh quang” cũng đủ khiến mọi người tay cầm liềm , vai vác búa chạy túa ra, đạp lên nhau mà ra đồng ruộng, vào hãng xưởng, khi kẻng hợp tác xã báo giờ lao động bắt đầu. Bác Hồ dạy “giữ nước” là giữ khỏi tay bọn Ngụy, cụ thể là lý lịch ba đời bọn chúng; đặc biệt cái đám đĩ điếm trộm cắp xì ke ma túy vượt biên vượt biển tiếp tục ôm chân bọn đế quốc Mỹ; bọn này mặc dầu ngày nay đã được Đảng và nhà nước ta khoan hồng cải tên thành “khúc ruột ngàn dặm”, là “máu của máu Việt Nam”, nhưng cho phép chúng gửi Đô La Mỹ về thì .. tốt, chứ chúng đừng hòng về mà xây dựng… đa nguyên đa đảng . “Giữ nước” ở đây là giữ cho ai khác: chú Lê Duẩn đã phán, “Ta đánh Mỹ Ngụy là đánh cho Liên Xô”…

3/”Vì sự nghiệp mười năm, trồng cây; vì sự nghiệp trăm năm, trồng người”. Ông Phó lại chê Bác “chỉ biết trồng cây, trồng người mà không lo chăm sóc”, chứng tỏ ông Phó không quán triệt lịch sử sự nghiệp Bác, không nắm bắt kịp tình hình cụ thể. Con cái của Bác, Bác trồng ra một lô, vung vãi trên Đất Tây, đất Tàu, hang Pắc Bó, Hà nội; Bác có chăm nom nuôi nấng chúng đứa nào ngày nào đâu, mà nay đứa thì làm đến chức Tổng Bí Thư Đảng CSVN quang vinh muôn năm, đứa thì đang giàu nứt đất đổ vách ở Hà nội

Thưa ông Phó Ngoáy,

Sau khi khổ công đọc hết ba câu trả lời của tôi, ông đã dễ dàng nhận diện ra hạng trí thức cỡ tôi chỉ là trí ngủ. (Trí thức thứ thiệt lên tiếng đáp lời ông, sẽ “ngon” hơn tôi nhiều. Nếu như không bị ông Phó ngoáy vào tai như thế, chắc chắn là cứ mãi miết nằm ngáy kho kho, bụng no bo cỡi .Xưng là “Trí Thức Trả Lời Phó Ngoáy”, mà thực ra trí ngu này muốn cảm ơn Bác Phó đã kéo bỉ nhân ra khỏi cơn mê .

Nhưng Bác Phó à, vốn bản chất, không cách chi thóat khỏi quan tính nữa; tỉnh được chốc lát, trí tôi lại buồn.. ngủ rồi. Kính chúc Bác Phó dồi dào sức khoẻ trong sự nghiệp Ngoáy cao cả của Bác . Sự nghiệp ngoáy vĩ đại sống mãi trong lòng chúng ta .

Tôi đi ngủ đây.

http://www.vietnamexodus.org/vne0508/modules.php?name=News&file=article&sid=721

2 phản hồi to “Trí Thức Trả Lời Sĩ Ngoáy”

  1. […] Trí Thức Trả Lời Sĩ Ngoáy […]

  2. […] Trí Thức Trả Lời Sĩ Ngoáy […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: