Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San Francisco

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 9, 2008

Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San Francisco

Mõ SF

Giám Sát Viên Bevan Dufty (cầm Kháng Thư), bà Thủy Tiên, Ô. Nguyễn Phú, Ô. Huỳnh L Thiện

Từ trái: Giám Sát Viên Bevan Dufty (cầm Kháng Thư), bà Thủy Tiên, Ô. Nguyễn Phú, Ô. Huỳnh L Thiện

Sau khi được một số đồng hương phát hiện và thông báo, lá cờ đỏ của CSVN được treo lên lầu 2 tòa thị chính San Francisco vào sáng ngày 2/9 (quốc khánh VC), một số tổ chức, đoàn thể Người Việt tại San Francisco đã khẩn cấp thành lập một phái đoàn đại diện cộng đồng để đối phó với sự việc này.

Phái đoàn gồm có ông Nguyễn Phú (Chủ tịch Hội HO), bà Thủy Tiên (Chủ tịch Hội Phụ Nữ), ông Đặng Tân (Hội Cao Niên) và ông Huỳnh Lương Thiện (Chủ nhiệm tuần báo Mõ).

Vào khoảng 3 giờ rưỡi cùng ngày, phái đoàn đã đến tòa thị chính San Francisco, khi đó đã có một số đồng hương chờ sẵn với các lá cờ vàng ba sọc đỏ để hỗ trợ tinh thần. Sau khi cám ơn đồng bào, phái đoàn đã đi ngay vào văn phòng Thị trưởng ở lầu hai, nhưng rất tiếc vào lúc ông Thị trưởng đi vắng, phái đoàn đã được thư ký của văn phòng thị trưởng là bà Nydia Gonzaler tiếp nhận Kháng Thư và bà đã để ngay trên bàn làm việc của ông thị trưởng. Cũng tại đây, phái đoàn đã may mắn gặp Giám sát viên Bevan Dufty và được ông niềm nở tiếp đón.

Sau khi trao cho ông tờ Kháng Thư của Cộng đồng Người Việt tại San Francisco phản đối việc cờ đỏ CSVN vừa được treo lên và thỉnh cầu tòa thị chính cho kéo xuống ngay. Ông Nguyễn Phú đã nhanh chóng giải thích về nội dung Kháng Thư với GSV Bevan rằng: “Nhà cầm quyền CSVN hiện nay không hề do dân bầu lên mà đã dùng vũ lực cướp giật chính quyền nên không có tư cách đại diện cho dân Việt”

Ông Thiện nói rằng: “Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức theo dõi về Nhân Quyền Quốc Tế như HumanRights Watch, Amnesty International thường xuyên lên án các vi phạm Nhân quyền của nhà nước CSVN, nên lá cờ của đảng CSVN này không xứng đáng được treo ở tiền đình tòa thị chính San Francisco là thành phố nổi tiếng tôn trọng nhân quyền”.

Bà Thủy Tiên nói rằng: “Mỗi lần thấy lá cờ máu đó là người tỵ nạn chúng tôi lại cảm thấy đau khổ và phẫn nộ về cái chế độ khủng bố này”.

Ông Bevan tỏ ra thông cảm và cho biết là ông sẽ đọc ngay Kháng Thư này để biết rõ nguyện vọng của cộng đồng và sẽ xem xét lại vấn đề này.

Trước khi ra về, phái đoàn đã đến tận văn phòng các Giám sát viên của thành phố để trao Kháng Thư nói trên.

. Lá cờ đỏ của CSVN đã bị kéo xuống ngay.

Chiều cùng ngày 2/9, ông Nguyễn Phú đã trả lời với báo Mõ rằng: “Sau khi rời tòa thị chính trở về văn phòng làm việc chỉ một lát là chúng tôi nhận được một cú phone từ tòa thị chính cho biết là lá cờ đỏ VC đã bị kéo xuống. Tôi không ngờ đạt kết quả nhanh chóng như vậy nên gọi thông báo cho anh chị em biết và đích thân tôi lái xe trở lại tòa thị chính thì nhìn thấy đúng là lá cờ đỏ đã biến mất, thay vào đó là lá cờ Hoa Kỳ.”

Thị trưởng San Francisco không tham dự vụ treo cờ đỏ.

Liên quan đến bản tin của báo điện tử “Xã luận” trong nước viết rằng: “Đúng 9g30 lá cờ đỏ sao vàng của VN đã được Tổng lãnh sự Lê Quốc Hùng kéo lên trong tiếng nhạc hùng tráng của bài Tiếng Quân Ca.”

Ông Phú nói rằng” Viết như vậy thì có lẽ chỉ lừa được đồng bào trong nước hay những người ở xa, chứ bà con sống tại San Francisco thì chỉ phì cười vì làm gì có cột cờ, trụ cờ với dàn dây để ông Hùng kéo cờ lên, mà thực sự chỉ là một cán cờ chỉ dài hơn một sãi tay cắm chỉa ngang ra từ ban công lầu hai của tòa thị chính thôi. Nếu đứng thẳng và kéo lá cờ ngang với khoảng cách chừng 1 sải tay này thì mất khoảng 2 giây đồng hồ là xong. Không lẽ bản nhạc Tiến Quân Ca chỉ dài khoảng 2 giây đồng hồ? Và như vậy thì còn gì là lễ nghi quân cách?”

Cũng liên quan đến một đoạn khác của tờ Xã Luận ở Việt Nam viết về những phát biểu của ông Lê Quốc Hùng như sau: “…Do thiếu thông tin và do sự vận động lôi kéo, xuyên tạc của số người này, chính quyền một số địa phương ở Hoa Kỳ đã ra nghị quyết công nhận cờ vàng ba sọc. Vì vậy ông (Hùng) nêu rõ việc giành lại vị trí xứng đáng cho lá cờ đỏ sao vàng tại nước Mỹ thực sự là “cuộc đấu tranh gay go quyết liệt”…

Ông Huỳnh Lương Thiện nói rằng: “Tại Hoa Kỳ là một nước tự do thông tin hàng đầu thế giới mà ông Hùng nói là “do thiếu thông tin” là nói bừa đấy. Chỉ tại Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam thì truyền thông mới bị bóp nghẹt, thiếu thốn thôi. Nhưng dù sao ông Hùng đã cho người dân trong nước biết là hiện có nhiều thành phố tại Mỹ công nhận lá cờ Vàng cũng là tốt thôi. Còn việc treo cờ các quốc gia tại tòa thị chính thành phố San Francisco (trong đó có tòa lãnh sự VC) vào những dịp đặc biệt là chuyện thông thường tại đây, chẳng có gì là do “đấu tranh gay go quyết liệt” cả.

Thí dụ ngày 5/9 tức chỉ 3 ngày sau khi cờ CSVN được thành phố cho treo lên, thành phố San Francisco lại cho treo cờ Thụy Sĩ liên tiếp 3 ngày (5, 6, 7 tháng 9), lý do chỉ vì ông Ledergerber, Thị trưởng thành phố Zurich của Thụy Sĩ (là thành phố kết nghĩa chị em với San Francisco) đến thăm San Francisco, được Thị trưởng San Francisco Gavin Newsom đón tiếp long trọng và cờ Thụy Sĩ được treo lên suốt 3 ngày. Hoặc ngay hôm nay, thứ Hai 8 tháng 9, chúng ta thấy tòa thị chính San Francisco đang cho treo cờ Ba Tây (Brazil) vì hôm nay là ngày Lễ Độc Lập của Ba Tây, thế thôi. Tóm lại, đây là hảo ý, là nguyên tắc ngoại giao của thành phố San Francisco dành cho các cơ quan ngoại giao tại đây và dĩ nhiên vì có tòa tổng lãnh sự tại San Francisco thì CSVN cũng đương nhiên được hưởng quy chế này chứ không có gì đặc biệt hay cần phải “đấu tranh gay go, quyết liệt” mới giành được cả. Tuy nhiên trường hợp của CSVN thì không được trơn tru dễ dàng như các quốc gia khác, vì khi vừa treo cờ lên là đã bị cộng đồng người Việt tại đây nhanh chóng phản đối và phải bị kéo xuống ngay. Đó mới là điều dáng nói, đó mới là thành quả do sự đấu tranh vì chính nghĩa tự do của Cộng đồng Người Việt tại San Francisco”.

Cờ Ba Tây (Brazil) được treo ngày 8/9/2008 tại Tòa Thị Chinh

Cờ Ba Tây (Brazil) được treo ngày 8/9/2008 tại Tòa Thị Chính

Ngoài ra, theo bản tin của hệ thống Việt Báo phổ biến hôm thứ Năm 4/9 thì nhân dịp này, …”Tòa Đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ và Tổng lãnh sự quán CSVN tại San Francisco đã thỉnh nguyện với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ can thiệp với Tòa thị chính San Francisco để đề nghị cho phép treo cờ đỏ sao vàng tại trụ cờ trên nóc tòa thị chính SF trong vòng 3 ngày nhưng tòa thị chính SF chỉ chấp thuận cho treo lá cờ này trong ngày thứ Ba 2-9 t ừ 8:00 Am đến 6:00PM mà thôi”…nhưng vì bị phản đối nên khoảng 4:45 đã bị kéo xuống.

Được biết Thị trưởng Gavin Newsom đã không tham dự vụ treo cờ CSVN này.

—— o0o ——

Kháng Thư

Ngày 2 tháng 9, 2008

Kính gởi ông Gavin Newsom
Thị trưởng thành phố San Francisco,

Thưa ông,

Hôm nay ngày 2/9/2008, nhiều người Mỹ gốc Việt tại San Francisco, lấy làm phẫn nộ khi thấy lá cờ của cộng sản Việt Nam đã được treo trên tiền đình tòa thị chính San Francisco.

Như ông đã biết, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiện nay không phải là một chính quyền hợp pháp được dân chúng bầu lên bằng lá phiếu tự do mà đã cướp chính quyền bằng vũ lực. Lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của đảng cộng sản Việt Nam, là đảng đã gieo rắc biết bao tội ác kinh hoàng cho nhân dân Việt Nam từ nhiều thập niên qua. Hiện nay đảng cộng sản vẫn cai trị Việt Nam bằng độc tài, khủng bố, chà đạp mọi nhân quyền cơ bản của người dân.
Đại đa số cư dân Việt sinh sống tại San Francisco là nạn nhân của chế độ độc tài khủng bố này. Vì thế khi nhìn thấy lá cờ máu này là cộng đồng chúng tôi vô cùng phẫn nộ, bất mãn.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các tổ chức theo dõi về nhân quyền tại Hoa Kỳ và trên Thế giới như Human Right Watch, Amnesty International … đã thường xuyên lên án các thành tích tồi tệ về Nhân quyền của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam.

Vì thế chúng tôi nghĩ rằng lá cờ máu này không xứng đáng được treo lên tại San Francisco là thành phố nổi tiếng về tôn trọng các quyền căn bản của con người.

Chúng tôi, tập thể cộng đồng những người Việt sống tại San Francisco thỉnh cầu thành phố hãy kéo lá cờ máu này xuống ngay để tránh mọi sự bất mãn đưa đến bất ổn trong thành phố.

Trân trọng kính chào ông Thị trưởng.

Nguyễn Phú Thủy Tiên
Chủ tịch Hội H.O. Hội trưởng Hội Phụ Nữ SF
(đã ký) (đã ký)

September 2, 2008

The Honorable Mayor Gavin Newsom
City and County of San Francisco

The Board of Supervisors
City and County of San Francisco

Dear Mayor Newsom:

Today, on this second day of September, 2008, many Vietnamese American of San Francisco feel very offended when seeing the flag of Republic Socialist of Vietnam hanging in front of San Francisco City Hall.

As you may know, the current communist government in Vietnam is not a legitimate government elected by the will of the Vietnamese people but by the brutal imposing of the Communist Party. The current Vietnam flag was originated from the flag of the Vietnamese Communist Party, a party who has performed so many cruel crimes to the people of Vietnam for the last many decades. Today, Vietnamese Communist Party still rules the country with totalitarianism, terrorism, and takes away the basic human rights from the people. The majority of Vietnamese American in San Francisco is the victims of this tyranny; therefore, we feel strongly indignant in seeing this flag flying in front of our beloved City Hall.

The US Department of States and Human Right Organizations in US and are over the world such as Human Rights Watch, Amnesty International routinely denounces the violation of human rights of the Vietnamese Communist government. We strongly believe that the red flag of the Republic Socialist of Vietnam does not deserve to be raised in San Francisco, a City is well known for its promotion of human rights and freedom.

To maintain the pride of our City’s tradition of democracy and freedom
We, the Vietnamese American community in San Francisco, strongly urge you to lower, and will not allow to hoist, this flag which represents a tyranny well known for its oppression to the democratic movements, human right abuse, and religious repression. Thank you very much for your considerations.

Very sincerely,

On behalf of the Vietnamese American community in San Francisco

http://www.vietvungvinh.com/Portal.asp?goto=VietNam/2008/20080908_03.htm

5 phản hồi to “Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San Francisco”

  1. […] Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San FranciscoAs you may know, the current communist government in Vietnam is not a legitimate government elected by the will of the Vietnamese people but by the brutal imposing of the Communist Party. The current Vietnam flag was originated from the … […]

  2. […] Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San FranciscoTo maintain the pride of our City’s tradition of democracy and freedom We, the Vietnamese American community in San Francisco, strongly urge you to lower, and will not allow to hoist, this flag which represents a tyranny well known for … […]

  3. […] Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San FranciscoCũng liên quan đến một đoạn khác của tờ Xã Luận ở Việt Nam viết về những phát biểu của ông Lê Quốc Hùng như sau: “…Do thiếu thông tin và do sự vận động lôi kéo, xuyên tạc của số người này, chính quyền một số địa phương ở Hoa Kỳ đã ra … […]

  4. […] Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San Francisco […]

  5. […] Dùng Kháng Thư hạ cờ đỏ tại San Francisco […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: