Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nào ?

Posted by tudodanchu trên Tháng Chín 29, 2008

Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nào ?

Muốn có Tự Do Dân Chủ ,muốn dành lại quyền Tự Quyết cho người dân Việt Nam trước tội ác bán nước, buôn dân của tập đoàn Việt Gian Cộng sản, chúng ta có làm theo thủ tục hiến định do CSVN đặt ra không? Hoàn toàn không được, vì CSVN đã loại bỏ yếu tố truất phế chúng, chúng dành quyền là người đứng trên Hiến Pháp. Ngay cả đảng viên thường phạm pháp cũng phải do đảng xử. Luật pháp bó tay trước đảng! Làm sao van xin hay sử dụng luật pháp, hiến pháp để loại bỏ bọn bất tài, thất đức, vô nhân kia bằng luật lệ được. Phải lật đổ chính quyền bằng một cuộc xuống đường, một cuộc “Tổng Nổi Dậy” bằng hình thức bất bạo động.

Nhưng thử hỏi một cuộc “Tổng Nổi Dậy” do ai thực hiện và thực hiện bằng cách nào?

1- Do một cường quốc bật đèn xanh? Sai hoàn toàn. Trong thời thế hiện nay không một cường quốc nào Mỹ, Trung Cộng, Nga dám đứng ra cổ vủ cho một cuộc biến động chính trị lật đổ 1 chính quyền. Nhưng họ (các quốc gia tiến bộ) ủng hộ cho đòi hỏi chính đáng, nhất là cho Tự Do và dân Chủ, Nhân Quyền.

2- Do lời kêu gọi,kích động của người Việt hải Ngoại? Sai hoàn toàn. Dù cho Cộng sản giả vờ tố cáo là do người Việt Hải Ngoại kích động dân trong nước nổi loạn để có cớ giam cầm họ. Nhưng thực chất là bọn Việt Gian biết rỏ: Đào mồ chôn chế độ là do người dân bị bóc lột, bị đàn áp, bị cướp trắng thực hiện chứ không phải ai khác.

3- Do Trời, Phật, Chúa? Sai hoàn toàn. Người xưa có nói “Tận nhân lực, tri thiên mệnh” dân phải làm cái điều là nói lên ý muốn của mình thì đấng thiêng liêng Chúa, Phật mới giúp cho. Bởi vì “Ý dân là Ý trời”.

4- “Tổng Nổi Dậy” cần bạo động? Sai hoàn toàn. Kinh nghiệm Liên Xô, các nước Đông Âu đâu cần vũ khí, đâu cần bạo động mà vẫn thành công. Nhưng rõ ràng là cần lòng kiên quyết của lãnh đạo, sự hưởng ứng của toàn dân.

5- Ngồi yên chờ người khác làm trước, mình sẽ hưởng? Còn lâu. Ngày nay không phải như thế kỷ trước. Muốn thay đổi chế độ tùy theo nước văn minh hay kém văn minh. Văn minh thì nhờ dân biểu, nghị sĩ, dựa vào Hiến Pháp mà thay đổi chính phủ.

Những nước như Nhật, Anh, Pháp v.v… 1 sai lầm của thủ tướng đưa đến sụp đổ chính phủ trong vòng 1 tuần . Không tốn kém, đổ máu, chỉ tốn nước bọt.

Những nước độc tài quân phiệt như Miến Điện, Chilé v.v…thì phải cần xuống đường rầm rộ. Đôi khi có bạo động đổ máu nhưng không to lớn lắm.

Những nước vừa độc tài, vừa Cộng Sản chuyên chính thì cần có xuống đường đồng lòng và đồng loạt, mọi nơi, mọi thành phần xã hội, tôn giáo thì mới mong thành công. Làm lẻ tẻ, rời rạc thì tốt hơn đừng làm, vì chúng sẽ dùng Công an, Bộ đội dẹp tan bất cứ giá nào. Có những nước Cộng sản như Liên Xô, Ba Lan, Nam Tư v.v… do nhân dân đồng lòng và đồng loạt kiên quyết đứng lên, nên Công an, bộ đội phải buông súng. Cách mạng Hồng, Cách mạng Nhung đã thành công mà không tốn một giọt máu nào, không nổ 1 tiếng sung nào.

6- Như vậy Cộng Sản Việt Nam giỏi đàn áp, giỏi cai trị hơn Cộng sản Liên Xô, Ba Lan, Tiệp Khắc? Không phải. Tại vì dân mình hay khôn lỏi, người nầy chờ người kia, tôn giáo nầy chờ tôn giáo kia, đoàn thể nầy chờ đoàn thể kia. Phải có người đi kết hợp các đoàn thể, các tôn giáo một cách bí mật hay công khai rồi hẹn ngày Tổng Nổi Dậy. Thất bại 1 lần thì tiếp tục lần nữa. Đôi khi 5-10 năm mới thành công.

– Sự kiện Thái Hà thành công mới chỉ một nửa vì chưa kết hợp được vói các tôn giáo khác như Phật Giáo, Cao Đài, Hoà Hảo, Tin Lành nên khó thành công, có khi đổ máu vô ích.

– Liên kết Tôn giáo cũng chưa đủ, phải liên kết Công Nhân, Nông Dân, Giáo viên, công chức, báo chí, sinh viên, học sinh, đảng viên bất mản v.v…thì mới thành công.

7- Có người cho rằng phải tìm lãnh tụ? Sai hoàn toàn. Phải tìm con đường, chủ trương, cương lĩnh nào thich hợp, rồi sẽ nảy sinh lãnh tụ thích hợp với chủ trương đó. Lãnh tụ có thể đầu hàng, thỏa hiệp khi bị mua chuộc, hù dọa. Còn chủ trương thì không ai mua chuộc được. Chủ trương do 1 tập thể đưa ra có 2-3 hay nhiều lãnh tụ, nếu mất người nào thay người đó. Còn chủ trương khó thay. Phải lựa chọn thật kỷ để không lầm như lịch sử Việt Nam đã sai lầm khi chọn chủ nghiã Cộng sản đau khổ triền miên.

Dân Việt Nam được thế giới khen là cần cù, siêng năng, thông minh nhưng trải qua 70 năm chiến tranh ngày nay yếu tố CAN ĐẢM, KIÊN TRÌ là cần thiết hơn cả . Có như vậy thiên thời, điạ lợi, nhân hoà mới cùng tụ hợp để đi đến thành công.

Cầu mong ơn trên, cầu mong ơn phước ban xuống cho mọi người dân cùng có quyết tâm cao để giải trừ ách nạn oan khiên lớn nhất trong lịch sử Việt được thoát khỏi tai ương khủng khiếp nầy.

Long Điền 22.9.2008.

http://thangtien.de/index.php?option=com_content&task=view&id=1949&Itemid=274

3 phản hồi to “Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nào ?”

  1. […] Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nà… […]

  2. […] Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nà… […]

  3. […] Muốn thực hiện được một cuộc “Tổng Nổi Dậy” cần có những yếu tố nà… […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: