Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008

Posted by tudodanchu trên Tháng Mười 26, 2008

Tôi tham dự cuộc họp báo của NCT ngày 25/10/2008

 

Tôi có đi tham dự cuộc họp báo của ông Nguyễn Chí Thiện vào chiều Thứ Bảy 25/10/2008. Đúng như ông Ly Hao đã viết, đó là một cuộc họp chợ hơn là một cuộc họp báo. Phe nhóm ông NCT ngồi đầy phòng, nên ông ấy cứ yên tâm thong thả đi ra đi vào, trong khi chờ đợi bà Hoàng Được Thảo, chủ nhiệm báo Sàigòn Nhỏ, đến phòng họp, mà không sợ bị ai hạch hỏi.

 

Nếu ông Nguyễn Chí Thiện thật lòng muốn chứng minh mình chính là tác giả tập thơ Vô Đề thì giải pháp của bà Hoàng Dược Thảo đưa ra thật rất đứng đắn, vừa ngắn vừa gọn.

 

Nếu ông NCT chấp nhận giải pháp đó thì tất cả mọi sự thắc mắc, nghi kỵ từ mấy năm nay đều được giải tỏa: Người ta đồn ông Thiện không biết tiếng Pháp – (lẽ dĩ nhiên không biết viết, chứ còn nói thì… dân Mễ qua Mỹ chừng một năm đã nói được tiếng Mỹ rành rọt, huống chi NCT đã bịp được tụi Pháp và đã qua Pháp ở đến mấy năm với Bùi Tín và Vũ Thư Hiên.

 

Nếu ông chấp nhận viết (và viết correct) lại cái thư (bằng Pháp văn) khi đưa vào Tòa Đại Sứ Anh do bà Hoàng Dược Thảo đọc thì không ai còn thắc mắc gì nữa. Ông đã viết được tiếng Pháp của một người có học và chúng ta cũng có thể so sánh chữ viết của ông ấy với bản văn bà Hoàng Dược Thảo đang cầm trên tay. Khổ nỗi tiếng Pháp nói có thể courant, nhưng viết thì sẽ bị rất nhiều lỗi nếu là người thất học, hay chỉ biết học thuộc lòng như con vẹt.

 

Vậy thì chẳng cần 20 phút, mà chỉ cần chưa đầy 5 phút, bà Hoàng Dược Thảo đã chứng minh được cái vụ “chôm” tên tuổi của NCT.

 

Mặc dù sau đó ông ấy có đọc một cái thư bằng tiếng Pháp, nói rằng tác giả Cruel Avril viết gửi cho ông, nhưng việc này đã hại cho ông nhiều hơn nữa vì giọng đọc của ông thì đúng là của một kẻ chỉ mới học đến lớp ba trường làng, accent thì đúng là của những người thất học (không được học tiếng Pháp ở trường lớp đàng hoàng) hay là đã được Việt Cộng răng đen mã tấu cấp tốc dạy cho trong thời gian ở chung nhà với Bùi Tín vào năm 1996 tại Pháp.

 

Hình như vì thấy hố, nên sau đó bà Bút Vàng đã đưa lên Net một cuộc nói chuyện mà bà nói là của ông NCT và bà. Nghe ông Thiện uốn giọng, tập nói tiếng Pháp theo người học kiểu “auditeur libre” (?!) của trường trung học Pháp ở Hà Nội (Trung học mà có auditeur libre (?) chắc chỉ có ở xứ Cộng Sản). Thấy vở kịch của Bút Vàng và Nguyễn Chí Thiện thật là đáng thương, chứ không phải vụng về nữa. Đáng thương vì “càng cãi càng thua, càng thua nên càng cãi”! Nó quả hơn sự vụng về, vì vở kịch đó chỉ đẩy thêm cho ông Nguyễn Chí Thiện lún sâu xuống vũng bùn của sự dối trá!

 

Người Cali

 

From: TRAN TRONG-NHAN

 

Subject: Re: [PhoNang] Kinh Chuyen de RONG DUONG DU LUAN!

 

To: PhoNang@yahoogroups .com

 

Date: Sunday, October 26, 2008, 1:49 PM

 

— On Sun, 10/26/08, Chinh Tran wrote:

 

Kính thưa qúi vị

 

Mặc dù không được nhìn tận mắt (dù đã homhem kèm nhèm) , nhưng chỉ nghe thôi, đã thấy cái cảnh chợ CÁ trên đường Trần Quốc Toản năm nào ! Qúi vị trong ban tổ chức đã tỏ ra cái hèn kém, và bưng bô của mình, và “đám đông ” hỗn độn, la ó om sòm trong khi Bà Dào Nương đang trình bày, khi gà nhà nói thì giữ im lặng và vỗ tay hoan hô, y hệt như cái cảnh Họp hành của Việt Minh ngoài Bắc của những năm 50-54 ! “Hiền huynh” (tạm mượn cách dùng chữ của ông Thiện đã gọi lũ CSVN ) Hiền Huynh Trần Phong Vũ, Nguyễn Duơng và một em gái nặc nô mà tôi không nghe rõ tên đã không tiếc lời ” nâng bi” của NCT.

 

Trước đây một ngày, tôi vẫn qúi trọng ông NCT, mặc dù nghi ngờ !

 

Nhưng ngày hôm nay, qua cuộc gọi là “họp báo” của ông NCT , do lũ đàn em dàn dựng, la ..ó vỗ tay ủng hộ gà nhà, la ó phản đối bà Dào Nương khi bà đang nói là một hành động kém văn minh của ban tổ chức , cũng như đám đông không biết phép lịch sự ! Bây giờ , tôi đã hoàn toàn phản cảm , và tin chắc một điều Nguyễn Chí Thiện thật sự là tên Dạo thơ, không hơn không kém, nên qúi ông đã chơi trò ” đám đông đấu tố , lấn lướt bà Dào Nương ..

 

Bà Dào Nương yêu cầu ông viết một bài bằng tiếng Pháp, ông trả lơì rằng “Tôi không phải là học trò” đúng như vậy! Với tư cách của một tên “Dạo Thơ” thì làm sao ông có phong cách của một người học trò phải không ông Nhục chí Thiện !

 

NẾU qúi ông trong ban tổ chức có còn một chút lương tâm thì Hãy nhìn những nguời ở xứ sở văn minh khi vào phòng hội nghe hai ứng cử viên tranh luận mà học hỏi !

 

Chinhirving KBC4721

 

From: SUTTON VO

Subject: Re: [PhoNang] Kinh Chuyen de RONG DUONG DU LUAN!

To: PhoNang@yahoogroups .com

Date: Sunday, October 26, 2008, 3:46 PM

 

 

Kính thưa quý đồng hương,

 

Thưa anh Nguyễn Công Dzân,

 

Vì ở tận miền Bắc Cali, hơn nữa còn bận đi cày nên không dự được cái gọi là cuộc “họp báo” của ông Nguyễn Chí Thiện. Tiếc quá.

 

Tuy nhiên, sau đọc qua vài các bài tường thuật trên diễn đàn, tôi cũng được an ủi. May quá mình đã không bỏ công lái xe trên 400 miles xuống miền Nam Cali để dự một buồi “đấu tố theo kiểu toà án nhăn răng của VC” ở Miền Bắc Cộng Sản hay một cái “chợ cá Trần Quốc Toản” ở Miền Nam VN.

 

Hú hồn ! Không còn tiếc nữa !!!

 

Xuyên qua các bài tường thuật, tôi thấy có sự xuất hiện của anh Nguyễn Công Dzân (viết đúng tên anh đấy chứ ?), tôi mạo muội nhắn anh NCD một vài lời.

 

Chắc anh còn nhớ thằng em “chuyên viên chống phá tụi cai ngục VC” ở trại giam K3/Xuân Lộc (các phân trại trại A,B,C) Võ văn Sĩ nầy là ai rồi phải không anh?

 

Anh Dzân, ở trong tù VC tôi rất quý mên anh và có lẽ anh cũng dành cho tôi một tình cảm đồng đội tốt đẹp không ít. Anh chắc còn nhớ. Anh đã bá vai tôi để tỏ sự mừng vui khôn xiết sau khi anh được VC gọi tên thả vào ngày 12 tháng 2 năm 1988. Tôi còn nhớ đôi mắt anh lúc đó hình như những giọt lệt đã chực chờ tuôn trào !

 

Tôi thật tình không bao giờ quên hình ảnh một người anh trong quân đội tôi quý mến trong cái ngày ngồi đợi VC gọi tên để thả ra khỏi trại tù sau gần 13 năm mất tự do đó của anh cả anh Dzân ạ.

 

Bẵng đi một thời gian khá lâu ngày đến định cư ở Mỹ (1991) đến nay tôi được biết tin anh là anh ruột của ông Nguyễn Chí Thiện, người mà cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại “nghi ngờ không phải là tác giả tập thơ Vô Đề lừng danh” của tác giả Khuyết Danh (hay Vô Danh?).

 

Anh Dzân à, anh là một Trung tá của QLVNCH thuộc ngành tình báo chắc anh thừa hiểu nguyên tắc tình báo hơn tôi. Chúng ta còn lạ gì chuyện “đi xa, trèo cao, lặn sâu” có phải không anh ?

 

Bà Đào Nương Hoàng Dược Thảo có quyền thắc mắc để hòi anh về 2 chuyến đi ra Bắc (1958-1972) chớ. Anh anh chỉ cần trả lời ngắn gọn là anh “không có đi” hay nếu anh có đi thì anh nói cho tất cả mọi người hiện diện “mục đích” hay “công tác” của chuyến đi đó như thế nào là quá đủ rồi. Cần gì anh “thẩm vấn” (xin lỗi, chất vấn) lại bà HDT là bà ta “lấy chứng cớ ở đâu để nói như thế”. Anh đang ở hải ngoại chớ đâu còn làm việc với tư cách là Trung Ta An Ninh Tình Báo nữa anh Dzân ?

 

Việc Bà HDT đòi giảo nghiệm tuồng chữ là theo ý chủ quan của bà ấy với tư cách một nhà báo, tôi không dám lạm bàn đó là một ý kiến hay hay dỡ. Có người còn đề nghị đối thoại với ông NCT bằng tiếng Pháp như ông Đặng Văn Nhâm chẳng hạn. Tôi cũng miễn ý kiến luôn.

 

Ở đây tôi chỉ nói rằng người ta đặt nghi vấn Nguyễn Chí Thiện KHÔNG PHẢI LÀ TÁC GIẢ của tập thơ VÔ ĐỀ.

 

Thiếu gì cách để ông NCT chứng minh mình là tác giả tập thơ ấy một cách có tính thuyết phục cao. Thí dụ như trong lúc “họp báo”, ông Nguyễn Chí Thiện chỉ mời bất cứ một người nào đó nói giỏi tiếng Pháp lên để trao đổi với ông bằng tiếng Pháp chẳng hạn. Làm được như vậy NCT dễ dàng thuyết phục mọi người là anh giỏi tiếng Pháp (giáo sư Pháp văn !) và chính ông là tác giả lá thư riêng viết tay bằng Pháp văn kèm theo tập thơ “Vô Đề” đã đưọc mọi người biết đến từ trước tới nay với tác giả là Khuyết Danh hay Vô Danh gì đó.

 

Nói tóm lại, buổi gọi là “họp báo” của ông Nguyễn Chí Thiện cuối cùng rồi chẳng qua là một vở tuồng đánh lạc hướng sự nghi ngờ về tác quyền của tập thơ Vô Đề mà thôi.

 

Tệ hại hơn nữa, cuộc họp báo đó lại diễn ra như một cái chợ cá Trần Quốc Toản thì thật là một trò “diễu dỡ” của những kẻ chuyên nghề “múa gậy vườn hoang” hay “chó nhẩy bàn độc” cũng thế !

 

Vài hàng thô thiển để nói lên tiếng nói của một người dân Việt tỵ nạn Cộng Sản hải ngoại.

 

Kính chào quý đồng hương.

 

Chào anh Nguyễn Công Dzân.

 

Võ văn Sĩ.

 

Một người tù cùng trại Z30A, Xuân Lộc, Đồng Nai với anh NCD.


 

Điệp viên họp báo

 

Tru tắt tiếng, Vàng ra gác cổng

Vẫy đuôi mừng, há họng sủa nhăng

Nhật Nam, Lý Tống,… một băng

Mấy ông “nổ tượng” nhận xằng ngậm tăm!

Nguyễn Chí Thiện đòi hăm thưa kiện

Hai trăm ngàn, nói chuyện ruồi bu

Tiếng Tây, tiếng Mỹ, tiếng U

Đánh vần, thằng ngọng “gà rù mắc mưa”!

Lũ băng đảng đẩy đưa, thậm thụt

Cho Đào Nương 10 phút mong manh!

Đầm xòe lên giọng lô-canh

Đích-tê đích-tiếc thách anh Hỏa Lò

Là tác giả bức thư tiếng Pháp

Đọc chép thôi (!) chó ngáp không xong!

Thiện từ chối, nói lòng vòng

Tiếng Tây bà vốn học trong trường đầm!

Thiện ú ớ, ngậm câm, giả điếc

Rằng tiếng Tây, tôi biết… thua bà

Thiện trường làng, mới lớp ba

Đích-tê tiếng Phú-Lang-Sa đâu rành!

Trước tai mắt đàn anh đàn chị

Hạt Máu Thơ bí rị chết trân

Hôm nay trước mặt ba quân

Thiện xin chấp nhận đội quần Đào Nương.

 

October 25, 2008

 

Hồ Công Tâm


Họp tổ dân phố

 

Tổ dân phố Việt Tân kiểm thảo

Chứ phải đâu họp báo như vầy?!

Gà nhà chúng nó vỗ tay!

Khác phe, chúng đả kích ngay tức thì

Trò sách động như ri mới quái

Xứ văn minh nào phải rừng xanh

Như thời đấu tố, họp hành

54 Việt Cộng vào thành tiếp thu!

Chúng la ó kẻ thù, đấu tố

Hai trăm ngàn cá độ ăn thua!

Làm như sẵn có tiền chùa

Máu mê cá độ ăn lùa, thua dông!

Điều quan trọng: Thiện không dám nhận

Cho đối phương phỏng vấn tiếng Tây

Pháp văn khảo hạch rõ ngay

Chôm thơ đích thị thằng này thằng gian!

 

October 25, 2008

 

Hồ Công Tâm

http://www.hon-viet.co.uk/NguoiCali_ToiThamDuHopBaoNCT.htm

3 phản hồi to “Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008”

  1. […] Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008 […]

  2. […] Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008 […]

  3. […] Tôi tham dự cuộc họp báo của Nguyễn Chí Thiện ngày 25/10/2008 […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: