Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Thư gửi ông Giám đốc Hội Ân-xá Quốc tế và bà Jean Libby

Posted by tudodanchu trên Tháng Mười Một 13, 2008

Thư gửi ông Giám đốc Hội Ân-xá Quốc tế và bà Jean Libby

Montréal ngày 12/11/08 lúc lúc 2 giờ sáng

Kính gởi Ông Giám Đốc Hội Ân Xá Quốc Tế,

Đồng kính gởi bà GS Jean Libby, thành viên Hội Ân Xá Quốc Tế,

Trân trọng kính thưa Quý Vị,

Tôi hân hạnh gởi thơ nầy đến Quý Ông Giám Đốc Hội Ân Xá Quốc Tế và Quý Bà GS Jean Libby. Chúng tôi xin có lời chào mừng và chúc Quý vị Giám Đốc HAXQT và bà Libby mọi ơn lành từ Trái Tim cực thánh Đức Chúa Giêsu và Trái Tim cực sạch Đức Mẹ Maria. Chúng tôi hết lòng cám ơn Quý Vị về tất cả những gì mà Quý Vị đã làm cho đồng bào và đất nước Việt Nam yêu quý của chúng tôi.

Để khỏi mất thời giờ quí báu của Quý Vị, tôi xin vào đề ngay câu chuyện mà tôi muốn trình bày cùng Quý vị hôm nay.

Thưa Quý Vị, với tư cách là đại diện cho Hội Bảo Trợ Trẻ Em Nạn Nhân Ấu Dâm xin bày tỏ đôi lời cùng Quý Vị sau khi được đọc bức thư của bà Libby gởi cho Ban Giám đốc Hội Ân Xá Quốc Tế về CĐNVHN và ông Nguyễn Chí Thiện (NCT) được đưa lên các DĐ người việt HN:

1- Bà Libby đã viết “Do có sự bôi nhọ uy tín của Nguyễn Chí Thiện…” Ông NCT là người của quần chúng.. Nghiên cứu về liên hệ giữa ông ta với tập thơ Vơ Để (Hoa Địa Ngục) là môt bổn phận. Trong CĐVNQG chúng tôi hoàn toàn không có ai bôi nhọ uy tín cá nhân ông NCT. Điều bà Libby nói là sai, đó là một sự vu khống cho những người trí thức trong CĐNVHN mà đa số là trí thức công giáo đã từ 13 năm nay đi tìm sự thật:”NCT có phải là tác giả thơ Vô Đề (Hoa Địa Ngục) không? Và ngày nay ánh sáng sự thật đã ló dạng. Chính bà Libby cũng bị phĩnh gạt như CĐNV. Chúng tôi yêu cầu bà rút câu nói trên lại.

2- Bà Libby đã viết rằng “Một nhóm nhỏ những người Việt nam thành công về tài chính tại Hoa Kỳ đã chất vấn ông về quá khứ của việc xuất bản những bài thơ cũng như sự trợ giúp từ Hội Ân Xá Quốc tế.” Thưa bà Libby, câu nói của bà bao hàm ý nghĩ rất xấu xa về vật chất tiền bạc gán ghép cho NVHN trí thức, là câu nói có tính cách xúc phạm. Chính NCT đã bịa ra ý tưỡng “việc xuất bản” …. “sự trợ giúp từ HAXQT” để buộc bà phải tiếp cứu ông ta. Khi bà muốn biết sự thật, bà cần nghe 2 tiếng chuông. Không người VN nào đã động đến việc ông NCT xuất bản thơ, hay được sự trợ giúp của HAXQT. Rõ ràng đây đã là sự gian manh của NCT. Yêu cầu bà rút lại câu nói nầy.

3- Bà Libby viết: “….khởi nguồn từ một vài tạp chí Việt ngữ nơi có quyền in ấn bất cứ điều gì mà không sợ vi phạm pháp lý,” Tạp chí có danh tiếng lâu đời từ trong nước di tản ra hải ngoại là Văn Nghệ Tiền Phong, một tờ báo có uy tín lớn, có giá trị văn học cao. Vì vậy năm 1980 ông Đổ Văn của đài BBC đã trao tận tay báo VNTP bản gốc độc nhất viết bằng ‘bút sắt chấm mực’ tập thơ Vô Đề của tác giả Vô Danh kèm theo với bức thư bằng Pháp ngữ viết tay cũng bằng bút mực chứ không phải viết Bic. Hiện nay VNTP vần còn giữ nguyên bản gốc của tập thơ Vô Để ấy. Ngoài ra còn có tờ Sài Gòn Nhỏ cũng là tờ báo đứng đắn. Theo tôi biết chỉ có 2 tờ báo nói trên có sự liên hệ đến tập thơ Hoa Địa Ngục và ông NCT. Hai tờ báo trên không hề làm việc in ấn vi phạm pháp lý mà bà Libby nghe lời ton hót của NCT vu khống lên. Câu nói của bà là một sự xúc phạm báo chí VN, khinh báo chí VN không biết tôn trọng pháp luật. Bà cần rút lui câu nói và xin lổi báo chí VN.

4- Bà Libby viết “”Bởi vì người Việt không nên thưa kiện người Việt”” Đây cũng lại là lời mĩa mai sâu cay, bà nói như vậy tức bà ám chỉ CĐNVHN chúng tôi sống với luật rừng hay sao? Hiện chúng tôi đang nghiên cứu để kiện đưa NCT ra Tòa đây. Muốn có thưa kiện phải nghiên cứu sự thật chính xác. Bà Libby đã tự mâu thuẩn, một mặt bà cho việc nghiên cứu sự thật của chúng tôi là bôi nhọ, mặt khác bà nói mĩa “người Việt không nên thưa kiện người Việt” Vậy thì bao nhiêu luật gia VN làm nghề luật sư cho ai vậy? Bà cũng phải rút lại lời mĩa mai nầy.

5- CDNVHN chúng tôi trong những ngày đầu đã vinh danh Đại văn hào NCT. Nhưng ngay sau đó nhiều nghi vấn về một NCT giả mạo đã trở thành nghi án ngày nay, khiến chúng tôi là những người trí thức: rất nhiều nhà văn, kỹ sư, GS, tiến sĩ, bác sĩ, mổi người đã âm thầm nghiên cứu riêng rẻ suốt 13 năm nay, rồi không hẹn mà chúng tôi đã gặp nhau về nghi án văn chương NCT dỏm. Mãi gần đây chúng tôi mới bắt đầu chứng minh được rằng “Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thư Vô Đề (Hoa Đại Ngục)” với nhiều cứ liệu hoàn toàn khoa học, nếu cần chúng tôi xin gởi đến ông Giám đốc HAXQT và bà Libby

6- Tuy hiện chúng tôi còn thiếu tài liệu là 2 tập thơ đều là gốc (?!). Nhưng với 2 bức thư Pháp ngữ viết tay gốc, cũng có thể đủ cho chúng tôi nắm vững được bằng chứng kinh thiên động địa rằng: . NCT đã mạo danh, có thể mạo cả tên , ăn cướp thi văn, mạo hình ảnh, mạo chữ viết, đồ lại bản Photocopy bức thơ Pháp ngữ của chính tác giả thật viết bằng viết mực (chắc đã chết vì bệnh lao phổi). mà chính bản thân tôi đã so sánh, giảo nghiệm rất tĩ mĩ những nét chữ viết trong 2 bức thư Pháp ngữ gốc(?!) một do VNTP xuất bản năm 1981, một do NCT đưa ra vào tháng 8 năm 2008.

7- Chính tôi nhân danh là một GS. TS. BS, đã nghiên cứu về ung thư và đã phát minh ra “Nguồn Gốc Nấm Của Ung Thư Và Siêu Vi”. Và dựa vào đó tôi đã xin bằng sáng tạo “Phương Pháp Trị Liệu Ung Thư Và Bệnh Siêu Vi Bằng Chất Chống Nấm” tại Hoa Kỳ và Canada, tôi đã lãnh bằng Phát Minh của Canada và sắp có bằng Pháp Minh Hoa Kỳ, tôi long trọng tuyên bố rằng sự việc điều tra nghiên cứu về “Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thư Vô Đề” chúng tôi đã nắm vững trong tay. Hiện chúng tôi còn cần biết thêm 2 tập thơ Vô Đề (Hoa Địa Ngục) đều là gốc (!?) để hoàn tất hồ sơ, và chúng tôi sẽ kiện đưa NCT giả hiệu nầy ra Tòa.

8- Trước tình trạng lâm nguy nầy, hơn ai hết NCT biết rõ và vô cùng lo sợ lô tông tích giả dối. Vì nếu NCT đúng là tác giả thật, ông ta chỉ cần chứng minh sự sai trái của chúng tôi, phản bác lại lý lẻ của chúng tôi và của hàng trăm người VN trí thức khác, đâu có gì khó. Nhưng vì ông ta là kẻ đạo văn, kẻ cướp văn thơ của người khác vì danh vì lợi, nên ông ta làm sao phản bác những chứng minh khoa học được, nên ông vô cùng lo lắng nên tìm bà mà nhờ vả, ông ta đã lầm. Bà cũng như chúng tôi, đã bị lường gạt, nay NCT tiếp tục đến phĩnh phờ bà Jeqan Libby và HANQT để nhờ ông Giám đốc HAXQT và bà dùng uy quyền cứu điều gian dối lường gạt của ông ta. Điều nầy sẽ làm ô danh bà Libby và HAXQT. Vì CDNV bị phĩnh gạt mà làm cho bà bị theo. Như vậy càng hay, tiện thể, nay chúng tôi rất vui lòng báo cáo ngay không cùng ông Giám đốc HAXQT và bà Libby biết mọi sự thật chứ không còn chờ đợi. Nếu cần chúng tôi sẽ có bài tường trình rõ hơn về mọi chi tiết.

9- Nay chúng tôi long trọng tuyên bố với ông Giám Đốc HAXQT và GS Libby rằng: Chúng tôi xin khẵng định hiện có 2 tập thơ Vô Đề gốc, 2 bức thư bằng Pháp ngữ gốc. Một viết tay bằng bút sắt chấm mực, do VNTP xuất bản năm 1981 và cất giữ là tập thơ gốc thật. Thứ hai là tập thơ gốc Hoa Địa Ngục viết bằng viết Bic do NCT đưa ra vào tháng 8/2008 là bản giả.mạo hoàn toàn. Bà thấy đó có 2 tập thơ gốc (?!) làm sao không điều tra nghiên cứu đâu là thật, đâu là giả mạo để biết sự thật, mà bà bảo là bôi nhọ.

10- Không thể nào có 2 tập thơ cùng viết tay cùng một lúc, của cùng một tác giả mà lại có 2 bản gốc. Hai bản gốc nầy lại rõ ràng không bản nào là photocopy của bản nào, nên có khác nhau, vậy phải có nghi án. Không thể nào có 2 bức thư tiếng Pháp của cùng một tác giả, cùng một nội dung, cùng một chữ viết chỉ hơi giống nhau, nhưng khác mực, mà lại có 2 bản gốc, vậy phải có nghi án. Một trong 2 bản phải là bản giả mạo.

11- Chính mắt tôi, mắt của bác sĩ giải phẩu chĩnh hình, đã giảo nghiệm từng chữ phóng đại trên 2 bức thư bằng Pháp ngữ. Hiện chúng tôi còn thiếu Photocopy hai tập thơ chính, để hoàn tất hồ sơ nghi án. Chúng tôi xin đính kèm theo đây 3 bản giảo nghiệm của 3 từ trong hàng chũ đầu tiên của bức thư Pháp ngữ.

12- Chúng tôi, tất cả mọi người đứng ra nghiên cứu, đặt ra nghi án về tác giả tập thơ, là những người công chính, yêu chuộng sự thật, yêu quí lẻ công bằng, bức xúc trước hành vi bất lương của những kẻ gian dối, mạo danh, cướp tác phẩm văn học lịch sử dân tộc của một Đại thi hào kiệt xuất VN. Vì thế cho nên, tất cả chúng tôi những trí thức VN đều bị nhóm đàn em do NCT mua chuộc suốt 13 năm nay, ra sức thóa mạ, chưởi rủa tận cùng suốt mấy tháng nay. Chính bản thân tôi là một đàn bà lớn tuổi, đã bị NCT cho đàn em dùng những lời thô bỉ nhất thiên hạ chưởi tôi là ‘uẩn ức tình dục’, ‘là đĩ điếm’, ‘là điên là khùng’. Tức nhiên cũng có khi tôi vạn bất đắc dĩ tôi phải cho chúng bài học. Hiện tại GS TS Nguyễn Phúc Liên đang bị chúng xúm vào ồn ào chưởi bới là đĩ đực.

Chúng tôi biết rằng vì sự thiếu thận trọng của CDNVQG chúng tôi, nên hầu như cả thế giới cùng bị NCT phĩnh phờ. Chúng tôi mong rằng một ngày gần đây nghi án NCT sẽ ra trước ánh sáng pháp luật.

Chúng tôi kính mong ông Giám đốc HAXQT và bà GS Libby nhận nơi đây tất cả tấm lòng chân thành ưu ái của chúng tôi.

Rất trang trọng

Ký tên

Ts. Bs. Nguyễn Thị Thanh

Chủ tịch/Sáng lập

Hội Bảo Trợ Nạn Nhân Ấu Dâm

http://www.hon-viet.co.uk/NguyenThiThanh_ThuGoiOGDAnXaQuocTeVaBaJeanLibby.htm

2 phản hồi to “Thư gửi ông Giám đốc Hội Ân-xá Quốc tế và bà Jean Libby”

  1. […] Thư gửi ông Giám đốc Hội Ân-xá Quốc tế và bà Jean Libby […]

  2. […] Thư gửi ông Giám đốc Hội Ân-xá Quốc tế và bà Jean Libby […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: