Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI Đà BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM VÙNG NGUYỄN CHÍ THIỆN KẾT BÈ THAO TÚNG !

Posted by tudodanchu trên Tháng Mười Hai 5, 2008

BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI Đà BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM VÙNG NGUYỄN CHÍ THIỆN KẾT BÈ THAO TÚNG !

ĐẶNG VĂN NHÂM

ĐỆ NGŨ QUYỀN LÀ GÌ?

Khắp thế giới ai cũng biết ” đệ tứ quyền” là quyền tự do báo chí và tự do ngôn luận của nhân loại. Để chuyên chở và phổ biến ” đệ tứ quyền” đến khắp nơi trên thế giới, người ta phải dùng đến giấy và kỹ nghệ ấn loát. Mặc dù từ 5000 năm trước TC, người Ai Cập đã biết dùng giấy Papirus , và đến thế kỷ II , người Tàu mới sáng chế ra giấy để ghi chép tư tưởng và thông tin. Nhưng nghề báo chí , thông tin vẫn chưa thành hình. Kể từ năm 1050, khi người Trung Hoa mới sáng chế ra lối ấn loát bằng chữ rời, rồi đến năm khi nhà sáng chế Johann Genzfleisch, thường gọi là Gutenberg (1397-1468) người Đức mới tạo ra những mẫu tự la tinh rời, đúc bắng chì, nên kể từ đó ngành báo giấy mới phát triển mạnh mẽ , và mau chóng phát triển khắp hoàn cầu. Đến đầu thế kỷ XX báo nói và báo hình mới ra đời và ra mặt cạnh tranh với báo giấy ( hay gọi là báo viết cũng được!). Dù vậy, các dạng truyền thông này vẫn phục vụ cho đệ tứ quyền của nhân loại.

Nhưng, kể từ đầu thế kỷ XXI, khi cuộc ”cách mạng về số động” ( révolution numérique ) phát triển mạnh, các phương tiện truyền thông đại chúng ( Moyens de Communication de masse) gọi là ” INTERNET” (liên mạng toàn cầu) bắt đầu nở rộ khắp nơi qua sự khai thác kỹ nghệ tân kỳ của các đại công ty như: News Corps, Viacom, AOL Time Warner, General Electric, Microsoft, Bertelsmann, United Global Com, Diney, Telefonica, RTL Group, France telecom v.v…

Cuộc ”cách mạng số động ” ( Révolution numérique) lớn lao này đã phá tan hàng rào che chắn cũ xưa của các ngành truyền thông cổ điển gồm : báo viết , báo nói và báo hình. Sở dĩ tôi cho rằng ”l’essor d’Internet” ngày nay là ” Đệ Ngũ Quyền” ( le cinqiuème pouvoir) vì nó đã bao gồm được toàn bộ các phương tiện truyền thông tân kỳ nhất thế giới ngày nay cà cực nhanh có thể so với tốc độ siêu thanh trong lãnh vực : bày tỏ tư tưởng (exprimer), thông tin ( informer), và giải trí (distraire). Ngay nơi đây , tôi phải minh thị ngay, thứ ” đệ ngũ quyền” tôi đang nói đây không phải là một thứ quyền hiến định hay pháp định và không có tên trong công pháp quốc tế. S9ở dĩ tôi phải cẩn thận như vậy, vì tôi lo ngại điều tôi viết đây rất dễ cho bọn ” Netter” ngu dốt , trong đám lâu la của thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện ở Mỹ trên các điễn đàn Việt Ngữ vội tưởng bở , cho rằng bất ngờ nay chúng đang nắm trong tay một thứ quyền lực ghê gớm ấy, để hồ hởi phấn khởi túa lên viết càn chửi bậy và tha hồ vu khống phỉ báng những ai không theo phe chúng hay đã bị chúng liệt vào sổ đen” NGƯỜI KHÔNG TỬ TẾ” của thằng ọ ẹ Tôn Thất Sơn. Đây rõ ràng là trò nhái lại , rập khuôn theo đường lối của bọn CS đã áp dụng từ năm 1945 cho mãi đến sau này. Dưới chế độ CS, bất cứ ai không chịu ngoan ngoãn xếp hàng theo sự chỉ đạo của đảng và nhà nước, đều bị qui liệt vào ” PHẦN TỬ XẤU”, như: Quang Dũng , Hữu Loan, Phùng Quán, Phan Khôi v.v…Ai đã bị liệt vào ” PHẦN TỬ XẤU”, tức khắc bị vu khống , bị qui chụp cho những đại tội vu vơ, vô bằng chứng, bị đấu tố, bị cô lập cho đến chết trong uất hận nghẹn ngào.

Mặt khác, lời giải thích tường tận này của tôi còn nhắm giúp độc giả đồng bào thân thương khắp bốn phương hải ngoại từ nay phải luôn luôn đề cao cảnh giác đối với bè lũ chó hùa, vô danh tiểu tốt, dùng toàn Nick ma, chuyên vu khống, chửi bậy của tên trùm CS nằm vùng Ng, Chí Thiện. Danh sách bọn thất học vô liêm sỉ chuyên vu khống chửi bới vô cùng ghê tởm ấy, bạn sẽ tìm thấy nơi phần đính hậu để mà phòng thân. Còn riêng tôi, cả đời xông pha trên trường văn trận bút,nay đã già rồi và có lẽ là người cuối cùng của thế hệ làm báo và viết báo từ thời Tây cai trị còn sống sót, nên tôi coi những lời bịa đặt vu khống của đám Ng. Chí Thiện chỉ là những tiến vo ve của loài ruồi nhặng mà thôi!

VÕ KHÍ TỐI TÂN NẰM TRONG TAY BỌN LƯU MANH TRỞ NÊN MỐI ĐE DỌA VÔ CÙNG NGUY HIỀM CHO NGƯỜI LƯƠNG THIỆN!

Bây giờ xin mời đồng bào độc giả thân thương ở hải ngoại hãy cùng tôi trở lại vấn đề ” liên mạng toàn cầu” ( Internet) để bàn bạc cho thêm sáng tỏ đôi phần tinh tế ẩn khuất trong ngành truyền thông tín học vô cùng tinh tế này. Vì tính đa năng và cực kỳ hiệu nghiệm như trên đã nói của Inetrnet , nên mặc dù sanh sau đẻ muộn, song hiện nay Internet đã mau chóng trở thành một đối thủ cạnh tranh vô cùng nguy hiểm của các loại báo viết, báo nói và báo hình.

Vì giới báo viết, báo nói và báo hình của người VN ở hải ngoại vẫn còn sống trong tình trạng thủ công nghệ và trong khuôn khổ quản trị bỏ túi của cá nhân hay gia đình trị, nên không hề có con số thống kê nào hết. Nhưng nhìn ra thế giới trên mức độ toàn cầu, tôi thấy mỗi năm , chỉ số phát hành báo viết , bán lấy tiền ( la diffusion payante de journaux) bị giảm sút trung bình là 2% số lượng độc giả. Sư suy sụp này chẳng phải hoàn toàn do cạnh tranh của Internet mà một phần nhỏ còn do số báo giấy phát hằng ngày hay hằng tuần KHÔNG ( gratuit), giống hệt các loại báo chợ trong vùng Bolsa và San José, khu siêu thị Lyon.

Vẫn theo sự tìm hiểu của tôi, riêng trong năm 2004, đã có thêm đến 4 triệu 7 trang nhà mới mở ( nouveaux sites Web). Hiện thời, bây giờ tổng số Web Site trên toàn thế giới đã tăng vọt lên tới khoảng 70 triệu và có đến 700 triệu người xử dụng. Nếu so với tiền mua dài hạn báo hằng ngày với tiền chi phí mỗi tháng từ 10 Euros đến 30 Euros cho một hệ thống liên mạng toàn cầu cực nhanh ADSL ( Asymetric Digital Subscriber Line) thì quá rẻ. Vì vậy ta cũng không lấy gì làm lạ , khi thấy con số Netter ngày càng tăng trưởng khủng khiếp.

LỢI ÍCH VÀ TAI HẠI

Sự phát triển cao độ của ngành Internet, đối với quần chung thế giới là một niềm vui, một hy vọng lớn lao trong tương lai của nhân loại. Đặc biệt đối với quần chúng các nước Âu Mỹ. Họ hân hoan và hãnh hiện với những sáng tạo thần kỳ của ngành vi tính. Riêng trong lãnh vực văn hóa ( culturelle ) truyền thông ( media), giới ký giả nhà nghề hay nghiệp dư , hoạt động hay hồi hưu…( Journalistes professionnels ou occasionnels,actifs ou retraités…), các nhà trí thức trong các ngành khoa học nhân văn đều có cơ hội tiếp tục sinh hoạt nghề nghiệp, trao đổi tư tưởng, sự hiểu biết và học hỏi kinh nghiệm trường đời lẫn nhau qua các INTERNET. Nhờ đó , những người ngoài nghề nghiệp cũng được dịp học hỏi thêm nhiều điều mới lạ khắp 5 châu 4 biển.

Trong lãnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghiệp… các giáo sư đại học, các nhà nghiên cứu mọi ngành ( chercheurs de toutes disciplines) thường xuyên có cơ hội trao đổi và học hỏi lẫn nhau và truyền bá mau chóng những khám tân kỳ cho nhân loại biết. Đặc biệt lợi ích vô song trong ngành y học trị liệu và cấp cứu v.v…

Riêng đối với các giới quần chúng bình dân thì nhờ có những Diễn Đàn như thế, đọc được các bài nghiên cứu công phu, biết được những khám phá tân kỳ, học được nhiều kinh nghiệm trường đời, biết được nhiều đặc điểm văn hóa, tôn giáo, văn chương , nghệ thuật…trên khắp thế giới mà mở rộng thêm kiến thức tổng quát cho mình và cho cả gia đình.

Nên biết: cái học ở nhà trường thuở nhỏ chỉ là tạo cho mình một mớ hành trang sơ khởi. Lớn lên, khi vào đời , nhiều bài học trong trường ốc không còn thích dụng nữa. Chúng ta phải cập nhật bằng những bài học của trường đời, tức học của bạn bè và của mọi người chung quanh và khắp thế giới. Hơn thế ta còn phải biết: mỗi quyển sách hay là một ông thầy của ta đó!

Tóm lại, theo tôi, Internet quả là một nhà trường dạy miễn phí mở cửa 24/ 24 giờ , nơi đó ta có thể làm thầy thiên hạ và đồng thời cũng là học trò của nhiều người trong tinh thần cầu tiến và tương thân, tương ái và tương trợ. Ta không có gì phải e thẹn hay giữ gìn mà không dám hỏi một người bạn không quen mặt biết người trên liêng mạng về một vấn đề mới lạ mà ta chưa thông suốt. Đó là một lợi ích vô song mà ngành tín học đã ban cho chúng ta trong thời đại này. Ta hãy cùng nhau cất chung lời cám ơn thượng đế và nhất là cám ơn các nhà khoa học gia đã giúp cho nhân loại một phương thức trau dồi lý trí và kiến thức vô củng hiệu nghiệm mà chẳng phải tốn chút công sức gì, cũng không cả phải tốn nhiều thì giờ và nhiều tiền để đến trường!

Nhưng , thua quí vị độc giả, đồng bào tị nạn thân thương. Con dao bén dùng vào việc làm bếp rất lợi ích, nhưng ngược lại cũng dễ làm ta đứt tay. Con dao bén ấy nếu nằm trong tay bà nội trợ thì nó là một dụng cụ lợi ích trong cuộc sống hằng ngày.Nhưng , nếu con dao sắc bén ấy lại nằm trong tay quân bất lương trộm cướp thỉ tai họa thảm khốc cho con người thực vô lường.

Cũng một đó, nếu phương tiện INTERNET nằm trong ty của bọn thất học, ngu dốt , lưu manh đĩ điếm, côn đồ như đám tay sai của tên ma cô nhà thổ CS nằm vùng Ng. Chí Thiện, gồm : con vàng Đỗ Thị Thuấn, con Lê Minh Ngọc, thằng ọ ẹTôn Thất Sơn, Người Dân Miền Tây, Nguyễn Phước Đáng, Chau Phan Khoi… thì quả thật là đại họa vô lường cho cả cộng đồng tị nạn hải ngoại. Bất kỳ ai, dù đã từng thi ân bố đức cho chúng nó mà không chịu làm theo ý chúng, viết theo ý chúng, chống lại Ng. Chí Thiện là chúng liền xúm vào bịa đặt, vu khống và cắn xé dã man như loài lang sói ngay tức khắc.

Với thói điêu ngoa, gian sảo truyền thống của bọn CS từ hang Pắc Pó, tụi này, từ thằng ma cô nhà thổ, Vẹm nằm vùng NGUYỄN CHÍ THIỆN cho đến con Vàng Đỗ Thị Thuấn, xuống đến lũ lâu la hạ cấp như con Lê Minh Ngọc, thằng ọ ẹTôn Thất Sơn, Người Dân Miền Tây…hết thảy đều ngu ngốc, gian trá, bịa sạo mâu thuẫn ngớ ngẩn mà vẫn cứ tỉnh bơ coi như…thật!

Quí vị hãy dành chút thì giờ coi lại các DĐ xem từ mấy năm nay những đứa đó có viết được một đoạn văn ngắn nào cho tử tế ra hồn hay không? Tất cả những gì chúng đã viết trên NET, một là khen đồng bọn, hai là chửi rủa cực kỳ dơ dáy những ai bị chúng coi là thù nghịch.

MỘT ĐIỂM TỰA ĐỂ NHẬN DIỆN BỌN CS NẰM VÙNG TUNG NÓN CỐI!

Điển hình nhất là trường hợp của tôi và nhà thơ Hồ Công Tâm. Riêng tôi, lũ tay sai nằm vùng của Ng. Chí Thiện đều thuộc loại ”con nít ranh” , dân cha căng chú kiết, không có gốc gác gia đình, xài toàn Nick Ma như quân đạo tặc, khủng bố, đã không chừa một ngón bất lương nào dù phi lý đến đâu để vu khống tôi đủ mọi thứ tội không tưởng nào là: ăn lường, đéo quịt, hiếp dâm con nít…Thậm chí chúng còn dám chụp cả nón cối lên đầu tôi.

Nơi đây, một lần cho đủ cả, tôi xin công khai kể rành mạch về tôi để mọi người cùng biết, đồng thời dám thách bọn chó đẻ, tay sai của thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện , đưa ra được một bằng chứng phản biện.

Để bạn đọc và đồng bào thân thương khắp nơi cùng biết và dễ nhớ nằm lòng, tôi xin kẻ thật vắn tắt những nét chính về đời tôi như sau:

– Gia tộc tôi họ Đặng thuộc làng Hành Thiện., Nam Định, BV.

– Ông bà tôi có nhà cửa đất đai trồng hoa quanh năm ở làng Ngọc Hà , Hà Nội. Ai đã đọc truyện ” Gánh Hàng Hoa ” của Tự Lực Văn Đoàn đều biết làng Ngọc Hà.

– Bố tôi là một viên chức sở Hỏa Xa Hà Nội. Khoảng năm 1940, bố tôi và vài đồng chí trong phong trào phục quốc, chống Pháp đã phá nổ một đầu máy xe lửa, bị sở Liêm Phóng truy lùng phải bỏ nhà trốn theo cách mạng , rồi biệt tích luôn…

– Theo luật gia đình nhân viên hỏa xa mỗi năm được đi nghỉ hè 1 lần bằng xe lửa trên toàn cõi Đông Dương, miễn phí và có 1 toa dành riêng.

– Năm này mẹ tôi theo lời dạy của ông nội, để em trai tôi lại Ngọc Hà cho ông bà tôi nuôi , rồi đem tôi vào Sài gòn , tạm trú nơi nhà của bà em gái ông nội,( người Bắc gọi là: Bà Trẻ). Bà Trẻ tôi theo chồng vào SG làm ăn đã lâu , nên giàu có và thông thạo tin tức, hy vọng tìm ra tông tích bố tôi. Chẳng dè không bao lâu sau Đồng minh đánh bom quân Nhật ở Vn làm đường xe lửa bị gián đoạn, khiến mẹ con tôi bị kẹt lại SG luôn. Năm đó mẹ tôi mới 31 tuổi. Bà đã ở vậy thủ tiết thờ chồng nuôi con , cho đến năm 2004 mới qua đời ở Đan Mạch, thọ 97 tuổi.

– Trong thời gian kháng chiến Nam bộ, tôi theo các bậc cha anh lặn lội vào các chiến khu , từ khu 7 đến khu 9, vùng rừng tràm U Minh kháng chiến chống Pháp.

Trong chiến khu đã chứng kiến nhiều cảnh giết người vô tội man rợ, tôi khiếp quá, và chán quá trốn về thành đi học lại.

– Đến năm 1954, sau hiệp định Geneve 1954, trong 3 tháng hiệp thương , mẹ tôi trở về Bắc một mình để tìm tông tích thân nhân, cha tôi, ông bà và em trai tôi. . Tôi ở lại SG dạy học và viết báo.

– Về quê chồng làng Hành Thiện, mẹ tôi được biết khi cải tổ ruộng đất diễn ra, ông tôi đã bị tố là thành phần trí, phú, địa hào, bóc lột nông dân… nên bị xử tội. Bà tôi lo sợ quá chết ngay sau đó. Em tôi bơ vơ, không ai dám nuôi dưỡng chứa chấp, cũng mất tích luôn.

– Trong thời gian làm báo ở SG, một thành tích đáng kể, trong trận đánh Mậu Thân các báo đếu đóng cửa hết, kể cả mấy tờ báo của chính phủ và Quân Đội như Tiền Tuyến. Độc nhất có 1 tờ nhật báoTIẾN do tôi làm chủ nhiệm và chủ bút vẫn ra liên tục để cung cấp tin tức nóng bỏng khắp các mặt trận cho đồng bào thủ đô và các vùng Gia Định. Hằng ngày tôi còn đích thân theo tướng Sáu Lèo tham dự các cuộc hành quân diệt những ổ kháng cự khắp SG-Chợ Lớn, cho đến tận buổi chiều ông bị thương ở chân trên cầu PhanThanh Giản.

– Trong thời gian Tết Mậu Thân ngày nào tướng Sáu Lèo cũng tạt qua tòa soạn báo tôi , rủ tôi đi hành quân đến xế chiều mới về. Ông thấy tôi để vợ con ở nhà trong khu hồ tắm Chi Lăng, Gia Định gần trục giao liên của CS , rất nguy hiểm, nên ông đã đặc phái cho tôi một cận vệ và một số binh sĩ võ trang đầy đủ với 1 két lựu đạn để bảo vệ vợ con tôi. Ngoài ra ông còn căn dặn riêng tôi một câu rất thân tình:” Cái địt cụ mày, phải đề phòng cẩn thận tụi nó đã có quyết định xử tử mày rồi đó.Biết không?”.

– Nói rồi, ông nghĩ tôi không tin, còn chìa cho tôi xem một tờ giấy nhàu nát ghi mật lệnh ấy.

– Việc tôi ra báo đầy đủ trong thời gian CS tấn công Tết Mậu Thân, trong con mắt của CS đó là một hành động khiêu khích và thách đố không thể tha thứ được!…

– Sau hội nghị Paris ( tháng 5. 1968-1973 ), mà tôi đã từng được tháp tùng phái đoàn thương thuyết với tư cách quan sát viên, tôi nhận thấy chiến tranh đã tới hồi phải hạ màn, tôi không còn hứng thú làm báo nữa, xoay sang nghề làm rẫy với 150 mẫu đất hoang chưa khai thác ở Ban Mê Thuột. Nhờ làm rẫy , liên lạc nhiều với bọn thợ rừng làm gỗ , nên tôi biết được đích xác âm mưu đánh Ban Mê Thuột và chiếm miền Nam, tôi đã báo động cho một số lớn thân hữu tướng tá trong quân đội, nhưng không mấy ai quan tâm. Tôi liền gửi con trai tôi qua Paris du học và kêu vợ tôi đang làm trong bộ Ngoại giao phải xin đi ra nước ngoài làm việc ở sứ quán sớm ngày nào hay ngày nấy.

– Đến ngày 30.4.75, mới khoảng 1 giờ chiều bọn CS đã đi lùng bắt tôi và bao vây nhà tôi rồi.Trong khi đó tôi hãy còn đang loay hoay với 4 đứa con nhỏ trong kho 5, bến nhà Rồng , bên Khánh Hội…

GHI CHÚ :Bạn nào muốn biết tường tận hơn xin đọc quyển hồi ký ĐỜI TÔI của ĐẶNG VĂN NHÂM hay đọc bộ sách 3 quyển dầy trên 2000 trang HẬU TRƯỜNG CHÍNH TRỊ MIỀN NAM và bộ GIẶC THẤY CHÙA , củng 3 quyển dầy ngót 2000 trang. Tất cà đều bán tại Bolsa , và chứng tích còn nằm sờ sờ trên giấy trắng mực đen. Tôi không thể chối cãi vào đâu được!

Kết luận, sau khi đã đọc bài này và nhất là sau khi đã đọc hết mấy bộ sách quan trọng của tôi ( nếu tìm đọc thêm được quyển tài liệu về CUỘC ĐỜI TÌNH ÁI VÀ CHÀNH TRỊ CỦA STALIN thì rất tốt), bạn sẽ nhận ra ngay chân tướng của bọn CS nằm vùng với người chống Cộng thực sự, chống bằng máu và nước mắt. Chống vì THÙ NHÀ, NỢ NƯỚC, VÌ LÝ TƯỞNG mà chịu hy sinh cả cuộc đời.Cho đến nay đã về già nhưng vẫn không chịu nghỉ ngơi, vẫn cố sức vùng vẫy trên trường văn trận bút ,mong tiếp tục cùng các đồng chí quốc gia thân thương trên bốn phương trời lưu vong, lận đận trong cảnh nước mất nhà tan, vạch mặt bọn gian manh tay sai CS nằm vùng ở hải ngoại cho đến hơi thở cuối cùng !

Riêng vụ thằng ma cô nhà thổ Ng. Chí Thiện này, bạn nào mỏi tay xin cứ tùy tiện nghỉ ngơi lấy hứng. Còn thằng già này tuy tài trí lu mờ , sức kém, nhưng vẫn cứ tiếp tục công việc lột mặt nạ của hắn và đồng bọn cho đến kỳ cùng xấp ngửa mới thôi!

ĐẶNG VĂN NHÂM

( còn tiếp)

http://www.hon-viet.co.uk/DangVanNham_BaoDongDoDeNguQuyenOHaiNgoai….htm

2 phản hồi to “BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI Đà BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM VÙNG NGUYỄN CHÍ THIỆN KẾT BÈ THAO TÚNG !”

  1. […] BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI Đà BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM V… […]

  2. […] BÁO ĐỘNG ĐỎ: ”ĐỆ NGŨ QUYỀN” Ở HẢI NGOẠI Đà BỊ BỌN TAY SAI C.S. NẰM V… […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: