Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

Giải Quyết vụ ăn cắp, đạo thơ của Nguyen chi Thiện?

Posted by tudodanchu trên Tháng Mười Hai 10, 2008

Giải Quyết vụ ăn cắp, đạo thơ của Nguyen chi Thiện?

Cả hai người hỏi và người trả lời, Tú Gàn và Nguyễn Đình Thông, đều không nắm vững vấn đề, không hiểu rõ sự việc nên cả hai mới đưa ra ý kiến (NĐT hỏi, TG trả lời) thật .. vớ vẩn, thiếu căn bản, nói theo danh từ VC là “thiếu cơ sở” đấy, và thiếu hiểu biết pháp lý, không thực tế, và không kết qủa (chỉ tốn tiền nuôi béo cho luật sư thôi) !

Mọi người lên án, vạch mặt NCT về tội ăn cắp, đạo thơ của một người Khuyết Danh, một người đã bị CSVG thủ tiêu và giết chết, đó là người ta vì công đạo, vì lương tri loài người, biết trọng sự thật, hiểu lẽ phải và qúy công đạo, công bằng mà lên tiếng (thay cho người đã chết, tác gỉa Khuyết Danh của tập thơ Vô Đề) để đòi lại công đạo, đòi lại sự thật về tập thơ Vô Đề ấy đặng để sự thật kia phải trả lại cho người qúa cố, Khuyết Danh, tác gỉa đích thực của tập thơ Vô Đề. Đây là việc đáng làm, cần làm vì đó là thuộc về tinh thần, về văn hóa cao cả, chứ không phải chỉ vì tiền tài thấp hèn mà phải đem nội vụ ra tòa để đòi “bản quyền” này nọ giống như lũ người tử tế của TTSơn, Đỗ Thuấn và bè lũ rêu rao, xuyên tạc và thách thức kia đâu..

Thử hỏi một người, tác gỉa Khuyết Danh, đã chết rồi thì làm sao có thể đứng ra để mà tố cáo hoặc đi kiện tụng NCT đã ăn cắp, đạo thơ của mình được cơ ? “ngài” thẩm phán Tú Gàn tức Nguyễn Cần đã nhìn ra điều này chưa nào ? Tú Gàn cứ mỗi lần mở mõm ra là đem ba cái pháp lý đáo tụng đình ra mà rao giảng, dạy dỗ làm thầy đời thiên hạ, nghe sao mà buồn cười hết sức, bởi cái căn bản của Tú Gàn đưa ra nó đã sai bét và hỏng ngay từ đầu rồi (kém trí tuệ !).

Gỉa sử một ngày nào đó ở hải ngoại này có đứa nào đó đứng ra nhận bừa rằng mình là tác gỉa của bài thơ “Hai Sắc Hoa Ty Gôn” của thời tiền chiến, rồi có một số người đã từng sống vào thời bài thơ đó xuất hiện ở VN hoặc biết ít nhiều về lịch sử bài thơ kia, liền lên tiếng bày tỏ quan điểm, lên án tên ăn cắp bài thơ “Hai Sắc Hoa Ty Gôn” của một người vô danh TTKH nọ. Trong khi ấy, thì lại xuất hiện một đám …người tử tế (do TTS làm thủ lãnh nhóm này), đứng ra bênh vực kẻ ăn cắp, đạo thơ HSHTG, rồi hống hách lên tiếng, thách thức với những người lên án kia rằng, muốn biết sự thực ai là tác gỉa bài thơ HSHTG là ai, sao không đưa người ta (kẻ gỉa mạo nhận bừa tác gỉa HSHTG) ra tòa mà kiện để biết sự thật, đòi lại công lý, ai thật ai gỉa, cớ sao lại đi chụp mũ, đánh phá, chụp mũ người tử tế của chúng tôi (TTS, ĐT) vậy ? Đưa ra câu chuyện trên vậy hai “ngài” Tú Gàn và NĐT đã nhìn thấy rõ sự việc chưa lào ? Vậy ta có nên đem đứa ăn cắp, đạo thơ ra mà kiện tụng hay không nào ?

Trên diễn đàn đã có nhiều người viết bài, đưa ra ý kiến, trình bày lập luận của mình về NCT tiếm đoạt, đạo văn Vô Đề của Người Khuyết Danh rất rõ ràng, minh bạch, với lời lẽ, luận cớ sáng tỏ như trăng rằm, như các Ông/Bà: Đặng Văn Nhâm, Thuy Dang, Ha Tien, Van Tran, Ha Tien Nhat, BS Nguyễn thị Thanh, Viet Hoai Phuong ..vv.. Thế mà Tú Gàn vẫn còn chưa thấu triệt và mở mắt ra ư ?

Nay xin đăng lại một bài tiêu biểu của bác HTN viết dưới đây để cho hai ông Tú Gàn và NĐT tường lãm và hiễu rõ sự việc hơn nhé. À ! Tú Gàn đã nhận định đúng, rằng; “trong khi nhiều người hăng say chửi Cộng Sản thất bại và dùng nón cối để hạ những người bất đồng chính kiến hay tranh chấp quyền lợi với mình, địch đã luồn sâu được vào trong các cơ cấu của chúng ta và biến nó thành công cụ của địch để đánh sập chúng ta, nhưng nhiều người vẫn tưởng chúng ta đang chống cộng!” (Tú Gàn viết). Nhưng khốn nạn thay ! Kẻ địch đã luồn sâu vào quần ..chúng ta, đã len lõi sống chui sống lũi trong cộng đồng người Việt Quốc Gia của chúng tớ, ăn cơm Quốc Gia mà thờ ma cộng sản Việt gian, làm tay sai chó săn cho giặc cộng phỉ, cộng Chệt Tàu, đánh phá và hãm hại cộng đồng và người Việt tị nạn chống cộng, kẻ địch nội thù tay sai đó nó chính là … Tú Gàn tức Nguyen Can tức Lữ Giang đấy ạ..

Nào mới hai ông Tú Gàn và NĐT theo dõi nội dung của bài viết của bác HTN như sau:

Ha Tien Nhat wrote:

1. Với bài dưới đây thì tôi xin có ý kiến thế này:

a/ Trong các bài viết của bà Nhàn SF, tôi vốn phục tài sưu tầm tài liệu của bà. Trong bài viết dưới đây trên đầu bài có đề: Người viết: Hoang Van. Cuối bài thì lại ký tên tác giả Nhàn SF. Hình như bút hiệu Hoang Van là của bà Bút Vàng? Vậy tôi không hiểu bài này do Hoang Van viết hay bà Nhàn SF viết. Nếu bà Bút Vàng viết được bài này thì kể là bà đã khá rồi đấy. Cũng nên mừng cho bà ta.

b/ Ngay trên những dòng đầu, tác gỉa lập luận: “Nghi vấn về ai là tác giả của tập thơ Hoa Địa Ngục đã được khởi xướng gần hai mươi tám năm qua, từ đó cho đến nay vẫn không một ai có thể chứng minh được rằng nhà thơ Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thơ bởi lẽ thành phần nêu ra nghi vấn đã không tìm được một nhân vật nào đóng vai tác giả có thể khả dĩ thuyết phục được người đọc.”

Vấn đề ở đây không phải là di tìm ông Vô Danh (bằng xương ằng thịt), mà thực ra là phủ nhận tư cách tác giả đối vói tập thơ Vô Đề của ông NCT. Dư luận chỉ đòi hỏi tập thơ Vô Đề phải được trả về cho nguyên chủ của nó là Vô Danh mà thôi. Trong văn học không thiếu những tác phẩm không có tác giả. Rất may là xưa kia không có bọn lưu manh ăn cắp thơ văn nên không có vấn đề đấy thôi. Lấy một thí dụ gần đây cho dễ nhớ. Bài thơ Hai Sắc Hoa Ty gôn (HSHTG) với những câu thơ:

Nếu biết rằng tôi đã có chồng,

Trời ơi người ấy có buồn không ……

chỉ ký tên là TTKH. Cho đến bây giờ người ta không biết tác giả TTKH là ai. Đây cũng là một dạng Vô Danh vậy. Người đời nay thưởng thức bài thơ HSHTG và cảm mến TTKH. Việc đi tìm TTKH là ai là chuyện của các nhà nghiên cứu văn học trong tương lai. Hay như tập thơ Ngục Trung Nhật Ký (NTNK), các nhà nghiên cứu của chúng ta cũng chỉ đưa ra các chứng cớ chứng minh Hồ Chí Minh là tên ăn cắp tác phẩm này. Chỉ có thế chứ chưa có ai đi tìm tác giả của tác phẩm NTNK này cả. Như thế cả bài thơ HSHTG và tập thơ NTNK tuy là những áng văn thơ “mồ côi” nhưng tuyệt đối không bị kẻ gian ăn cắp.

c/ Tất cả những điều dư luận tố cáo ông NCT đều là những điều có thật được chứng minh bằng những chứng cớ cụ thể, hoặc bằng những luận cứ không thể phản biện được. Điều rõ ràng là những chứng cớ và luận chứng đó đề nằm ngay trong những mâu thuẫn nội tại của bản thân ông NCT hoặc do những lấp liếm gian trá kiểu dấu đầu hở đuôi từ ông NCT mà ra cả. Tuyệt nhiên không có ai phịa ra những chuyện không có thật để hại ông ta. Bài viết không hề chứng minh được điểm nào là điểm không có thật người ta có ác ý thêu dệt để đổ oan cho ông NCT.

2. Nói chung thì với những người mà tư duy đã trở thành định kiến rồi thì không thể nào “đánh tan” (hay cải tạo) được. Những người mà nếp suy nghĩ đã trở thành đảng tính, hay bang phái tính v.v. thì đầu óc suy nghĩ hoàn toàn một chiều, chẳng hạn như anh cán ngố nhất định cãi cho bằng được rằng trăng Liên Sô tròn hơn trăng Mỹ ấy mà. Cho nên ông Yelsin hay Gorbachev gì đó mới nói rằng CS chỉ phải bị thay thế thôi chứ không thể thay đổi họ được là vì vậy.

HTN

— On Tue, 12/9/08, Lu Giang wrote:

Giải quyết vụ Nguyễn Chí Thiện?

Kính gởi ông Nguyễn Đình Thông,

Vấn đề này chúng tôi đã dựa vào luật pháp để xác định một số nguyên tắc căn bản rồi. Hôm nay, chúng tôi chỉ xin trả lời thêm như sau:

(1) Triệu Lan không phải là Việt Thường, mặc dầu hai người thường hoạt động nối kết với nhau. Việt Thường có tên thật là Trần Trọng Văn, người Việt gốc Hoa, sinh năm 1934, một nhà báo của Hà Nội, bị bắt năm 1979 về tội “gián điệp Trung Quốc”. Hầu hết những người bị bắt cùng một đợt với Việt Thường về tội này đều đã bị Việt Cộng giết chết bằng những hình thức khác nhau (chính tôi đã chứng kiến ở trại Thanh Cẩm). Anh ruột của Việt Thường cũng bị bắt và sau đó phải mổ bụng tự sát. Việt Thường đã dùng “bần tiện kế” (nói theo PNN) hay “đê nhục kế” để sống còn và được Công An đưa vào giam chung với các tù nhân chính trị miền Nam với công tác được giao. Tất cả việc làm của Việt Thường khi ở trại Z30D và lúc về Sài Gòn đã được một số anh em cựu tù nhân chính trị cùng bị giam chung với Việt Thường ghi lại cho chúng tôi. Khi ra hải ngoại, sứ mạng của Việt Thường cũng đã quá rõ.

Cuộc điều tra cho thấy Triệu Lan, người tự xưng là nhân viên của FBI, không phải là Việt Thường. Nhưng hành tung của người này chưa thể công bố lúc này.

(2) Hiện nay, mặc dầu ai cũng lớn lối, nhưng chưa ai lập được bằng chứng có giá trị pháp lý (theo Evidence Code) có thể chứng minh Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thơ Vô Đề. Như chúng tôi đã nói, biện pháp “giảo tự” mà hai bên thường thách nhau, trên phương diện pháp lý, nó chỉ có thể cho biết hai bản văn có phải do một người viết hay không mà thôi, nó không phải là bằng chứng để chứng minh Nguyễn Chí Thiện có phải là tác giả tập thơ Vô Đồ hay không. Nhiều người không nắm vững luật pháp nên cứ “cương” và tưởng thế là đúng! Không tin, cứ đưa nội vụ ra toà rồi sẽ thấy.

Giả thiết, có bằng chứng cho thấy Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thơ Vô Đề, không ai có tố quyền (action) để kiện Nguyễn Chí Thiện ngoài tác giả của tập thơ Vô Đề. Để “biểu dương khí thế”, những người chống Nguyễn Chí Thiện có thể mượn một tố quyền nào đó trong luật, mặc dù không đúng, để kiện Nguyễn Chí Thiện như ông Nguyễn Hữu Luyện đã làm khi kiện WJC, nhưng kết quả sẽ thảm bại.

(3) Nhóm Nguyễn Chí Thiện gồm đa số là các “chuyên viên đọc điếu văn”, họ chỉ đợi nơi nào có hội họp là đến XIN đọc điếu văn kiếm chút danh, sau đó rút êm. Họ chẳng bao giờ làm gì cả. Đối phương biết rõ điều đó nên không ai ngán nhóm Nguyễn Chí Thiện.

Nhìn chung, trong khi nhiều người hăng say chửi Cộng Sản thất bại và dùng nón cối để hạ những người bất đồng chính kiến hay tranh chấp quyền lợi với mình, địch đã luồn sâu được vào trong các cơ cấu của chúng ta và biến nó thành công cụ của địch để đánh sập chúng ta, nhưng nhiều người vẫn tưởng chúng ta đang chống cộng!

Thành ngữ Latin có câu “Quid quid latet apparebis”, tất cả mọi sự bí ẩn đều sẽ hiện ra, nhưng khi khám phá ra được sự thật thì đã quá muộn rồi! Phải chăng chúng ta đang đi trong tiến trình tự làm tan rã?

Kính chào ông.

Tú Gàn

From: Nguyen Dinh Thong
Subject: Giai quyet vu Nguyen Chi Thien

To: ,

Date: Monday, December 8, 2008, 10:21 AM

Kính gởi ông Tú Gàn,

Đọc bài “Diệp viên giỏi nhất” của ông vừa được phổ biến, tôi thấy ông biết khá nhiều về hệ thống tình báo của VNCH cũng như của Hà Nội. Tôi mong ông sẽ viết lại để làm sáng tỏ lịch sử.

Ngoài ra, có một vấn đề mà tôi thấy còn nhiều thắc mắc, đó là vụ Nguyễn Chí Thiện. Tôi mong ông bỏ chút thì giờ cho ý kiến:

1/ Nhiều người nói Triệu Lan là Việt Thường, có đúng không?

2/ Bên tố cáo Nguyễn Chí Thiện nói họ có đầy đủ bằng chứng Nguyễn Chí Thiện không phải là tác giả tập thơ Vô Đề, tại sao họ không đưa nội vụ ra toà để được xác định bằng một bản án?

3/ Bên Nguyễn Chí Thiện lại nói Nguyễn Chí Thiện có đủ bằng chứng để chứng minh ông ta là tác giả tập thư Vô Đề, tại sao ông ta không kiện những người được coi là đã vu khống ông?

Tôi tin rằng nếu họ làm như thế, nội vụ sẽ rõ ràng, không còn tranh cãi nữa

Tôi mong được nghe ý kiến của ông.

Kính thư,

Nguyễn Đình Thông

http://www.hon-viet.co.uk/AladinNguyen_GiaiQuyetViecAnCapDaoThoCuaNCT.htm

2 phản hồi to “Giải Quyết vụ ăn cắp, đạo thơ của Nguyen chi Thiện?”

  1. […] Giải Quyết vụ ăn cắp, đạo thơ của Nguyen chi Thiện? […]

  2. […] Giải Quyết vụ ăn cắp, đạo thơ của Nguyen chi Thiện? […]

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: