Tudodanchu's Weblog

Freedom, Democracy, Human Rights, No Communism For Vietnam

NGUYÊN NHÂN THẢM BẠI THÁNG TƯ ĐEN 75 CỦA MIỀN NAM – Kỳ 5

Posted by tudodanchu trên Tháng Năm 1, 2009

Kỳ 5.- CÁC TƯỚNG, TÁ NẰM VÙNG CHO CSBV

(fOTO:TT Nguyễn Khắc Bình, tổng giám đốc CSQG, Đặc Ủy trưởng TU Tình Báo, một tướng tham nhũng thượng thừa,biến phủ Đặc ủy TU Tình Báo thành một ổ tham nhũng với đại tá Trần Văn Giàu , khi còn là thiếu tá đã bị ra tòa lãnh án…và nơi chứa điệp viên CS !)

Như tôi đã trình bày ở các đoạn trên, những nguyên nhân đã đưa đến ” tháng tư đen ” năm 1975, ở miền Nam có rất nhiều, cả trên các bình diện quân sự , chánh trị và điệp báo. Đặc biệt nhất, trong đó còn có cả nguyên nhân tham dự tích cực của mấy bà tướng uy quyền trùm thiên hạ, trùm cả luật lệ QG, như các bà: Nguyễn Văn Thiệu, Trần Thiện Khiêm, Cao Văn Viên, Phạm Văn Phú, Nguyễn Văn Mạnh, Phạm Quốc Thuần,Trần Thanh Phong, Nguyễn Khắc Bình, Phạm Văn Đỗng v.vÿ, cùng với một số vợ, và nhân tình của các ông tá giữ các chức vụ hành chánh nữa. Nhiều lắm kể không hết!

Trong khi quân CSBV rất ung dung , tự tại trước một toan tính duy nhất: chọn đúng thời cơ và chọn đúng yếu điểm để đánh đòn hiểm cho đối phương ngã qụi, thì giới cầm quyền miền Nam đang phải lúng túng đối phó mọi mặt. Đối phó với đồng minh Mỹ, đang cuốn gói trở cờ. Đối phó với đám tướng lãnh bất tài, nhưng lại rất tham nhũng, đang xúm xít chung quanh quyền lực, mà cổ nhân ta thường có câu ví von nôm na như là giống mèo ” bắt chuột không hay lại hay ỉa bếp” ! Đối phó với những nhà tu Thiên Chuá Giáo, suốt từ đầu cuộc di cư năm 1945, vẫn khoác bộ áo ” chống Cộng cực đoan” bây giờ mới lộ nguyên hình đều là những tay sai, hay điệp viên chiến lược lợi hại của CSBV như các linh mục Hồng Quỳnh, Trần Ngọc Nhuận,Chân Tín, Ng. Ngọc Lan…

Trong ” Bí Mật Dinh Độc Lập” , tác giả đã viết:” Sau khi Saigon thất thủ, người ta mới tiết lộ rằng Chân Tín và nhiều linh mục Công Giáo khác nữa đã thuộc thành phần Cộng Sản nằm vùng. Theo Tiziano Terzani, một nhà báo thiên tả Âu Châu đã chứng kiến vụ Saigon thất thủ và ở lại sau đó “đã tự cho mình là người chủ trương lực lượng thứ ba, nhưng thực ra đã nằm trong một cuộc điều động có mục đích hổ trợ cuộc đấu tranh của Mặt Trận Giải Phóng miền Nam ” …( trang 430).

Một nguyên nhân sinh tử khác là chánh quyền miền Nam gồm đại đa số là tướng lãnh cầm quyền ” Đánh giặc mà không biết gì về đối phương” ! Ngược lại, đối phương biết rất rõ , và rất kịp thời, từng mưu tính của giới cầm quyền VNCH.

Trong binh pháp Tôn Tữ, “Thiên Mưu Công” có nói rằng :” Biết người biết mình, trăm trận không nguy. Không biết người mà biết mình, một được một thua. Không biết người, không biết mình,hễ đánh là nguy”.

Nay, 30 năm sau ngày đại bại Ban Mê Thuột và đã kéo theo cả sự thảm bại ê chề của chế độ miền Nam, đã là một khoảng cách thời gian đủ để cho mọi người ôn lại bài học lịch sử bi thảm, máu xương đắt giá này. Nhìn vào quá trình diễn tiến của cuộc chiến, chúng ta nhận thấy quân CSBV chẳng tài giỏi gì hơn anh em binh sĩ VNCH. Nhưng sự khác biệt giữa giới tướng lãnh CSBV với giới tướng lãnh VNCH quả là có khoảng cách khá xa. Trong khi giới tướng lãnh và giới cầm quyền chánh trị ở Hà Nội là một, trung ương đảng bộ, Bộ Tổng tư lệnh quân đội CSBV và Quân Uỷ trung ương hợp nhất quyết tâm mở mặt trận Tây Nguyên, đánh Ban Mê Thuột, để mở đường cho công cuộc xâm lăng miền Nam, thì ” Tướng lãnh VN không ai có kinh nghiệm để một mình chỉ huy đơn vị lớn trên chiến trường” . Đây là lời phê bình của trùm CIA ở Saigon là Thomas Polgar. ( theo HSM dinh Độc Lập, trang 458). Cũng trong tác phẩm này, trang 451, còn viết:” Khi người Mỹ rút đi, bộ tổng tham mưu quân lực VNCH đã không chuẩn bị để khai triển những khả năng thiết kế và điều khiển chiến trận thay thế cho ” MACV” . Tướng Viên chỉ đóng vai trò cố vấn. Bộ tổng tham mưu không có đường lối chỉ đạo trung ương mà chỉ có tính cách một ” HỘP THƯ”. Thường thường là tướng vùng khi cần thì gọi ông Viên, nhưng Viên lại yêu cầu họ gọi ông Thiệu. Khi ông Thiệu gọi ông Viên, ông Viên chuyển lệnh lại cho tướng vùng….Khi có biến động, bộ tổng tham mưu thường không có hành động một cách cấp thời để đương đầu với địch, làm như là đã từ chối nhận lãnh trách nhiệm chỉ huy”.

( trung tướng Đặng Văn Quang, còn có ngoại danh “ÔNG ĐỊA”cố vấn an ninh của TT Thiệu, nổi tiếng tham nhũng đặc biệt là các dịch vu buôn lậu và bán tin cho Mỹ, VC!…))

Ấy là chưa kể đến sự hục hặc, tị hiềm cá nhân giữa tướng Viên và tướng Phú…” Phú không được tướng Viên ưa chuộng. Viên từ chối không chịu gặp Phú trước khi Phú đi nhận nhiệm vụ mới ! Ông cho sĩ quan tùy viên, thiếu tá Lý Thanh Tâm nói với Phú rằng :” Nếu ông Phú làm việc tốt, đại tướng sẽ lên thăm sau.” ( trang 447,HSMDĐL). Họ chỉ nghĩ đến tư lợi và cá nhân, không chút gì nghĩ đến công vụ và nghĩa vụ của một cấp tướng.

Một quân đội duy nhất có một ông đại tướng tổng tư lệnh, trách nhiệm điều khiển ba quân, lại trở thành ” một hộp thư” và suốt ngày chỉ lo tập Yoga và cắp sách đi học thêm để có bằng tú tài, rồi muốn có thêm bằng cử nhân, để xoá bỏ mặc cảm dốt nát, quên cả trách nhiệm trọng đại trưóc tình trạng đất nước đang ngập tràn trong khói lửa chiến tranh. Thực là một hiện tượng hiếm có trong lịch sử chiến tranh Đông Tây Kim cổ !

Tuy nhiên, ông Viên lại tự cho đó là một hành vi xuất thế cao thượng. Ông cũng không dám từ chức, vẫn”cố đấm ăn xôi”, hay ông Viên đã bị Nguyễn Văn Thiệu tròng cái niền @Kim Cô@ lên đầu như Tề Thiên Đại Thánh Tôn Ngộ Không, trong truyện Tây Du Ký, vẫn ngồi đó ,để che chở cho những dịch vụ buôn lậu khổng lồ, những dịch vụ đấu thầu mãi dịch trong quân đội của “chị Tư quần lãnh đen” cho đến ngày mất nước! Ôi, thảm họa của dân tộc và của biết bao oan hồn tử sĩ trong cuộc chiến Quốc Cộng này !

Mặt khác , giữa lúc tình thế khẩn trương, quân giặc vây hãm ,đánh lớn , đánh nhỏ khắp 4 vùng chiến thụật, máu chảy thành sông , xương phơi đầy núi, bộ tổng tư lệnh quân đội có duy nhất một ông trung tướng , tổng tham mưu phó tiếp vận, tức tướng Đồng Văn Khuyên, nắm giữ tất cả các nguồn tiếp liệu cho quân đội lại trốn đâu biệt tăm, tổng thủ quỹ ” Quỹ Tiết Kiệm QĐ”, số tiền lên đấn 4 tỉ bạc , chẳng một ai hay biết !

Ông Khuyên chỉ trở về Sài Gòn sau khi chiến trường miền Trung đã hoàn toàn tan vỡ, rồi giả vờ khóc lóc thảm thiết. Những giọt nước mắt cá sấu ấy thế mà đã có công dụng che mặt được thế gian , những kẻ dại khờ . Ông biện minh cho sự vắng mặt trong giờ phút nguy nan của đất nước , vì cha ông bị ung thư phải đem sang Nhật chữa trị !

Nhưng theo tôi tìm hiểu, ông Khuyên đã âm thầm vọt gấp qua Nhật-kín đáo hơn, và không bị CIA dòm ngó- ẵm theo một số lớn của cải, và chuyển ngân số tiền 4 tỉ bạc, tiền mồ hôi nước mắt trộn với máu của trên một triệu binh sĩ VNCH, trong @ Qũy Tiết Kiệm QĐ@ vào mấy ngân hàng của Nhật. Từ ngày mất miền Nam dư luận chỉ chú ý đến mấy trăm kí lô vàng của Ngân Hàng QG, nhưng tuyệt nhiên không ai để ý đến ” Quỹ Tiết Kiệm QĐ” do tướng Đồng Văn Khuyên làm Tổng Thủ Quỹ.Tôi không khỏi ngạc nhiên về chuyện này!

Nên nhớ: Suốt cuộc đời binh nghiệp, giữa lúc đất nước tràn ngập máu xương, bom đạn, tướng Khuyên chỉ ngồi mát ăn bát vàng trong văn phòng, không hề cầm súng ra trận lần nào. Tức đối với CS, ông không có nợ máu với nhân dân. Điều này cũng phù hợp với thân nhân và gia đình ông toàn là đảng viên cao cấp của đảng CS. Riêng bản thân ông , thời đệ nhất CH, đích thân đại tướng Lê Văn Tỵ đã phải bảo lãnh với TT Diệm rằng ” ông Khuyên không theo CS!”.

Sự kiện này chứng tỏ, ngay từ thời TT Diệm, ông Khuyên đã bị nghi ngờ về hành vi chánh trị, nằm vùng cho VC. Theo sự thấy biết của tôi, sự nghi ngờ này đúng lắm, và sự bảo đảm của ĐT Tỵ chỉ do cảm tình cá nhân, và lòng bao dung, che chở cho thiếu tá Khuyên, chứ không có chút giá trị thực tế nào!

Mặt khác, về phương diện quân kỷ, ai cũng biết rằng , dù là một binh nhì vô trách nhiệm, khi muốn về thăm vợ đau con ốm cũng phải có phép của thượng cấp. Nếu bỏ đi ngang xương tức bị ghép vào tội đào ngũ ! Còn một ông trung tướng tổng tham mưu phó, trách nhiệm trước toàn thể quân đội và nhân dân, tức là trách nhiệm trước hàng triệu sinh mệnh con người trong cơn dầu sôi lửa bỏng, ông ta đõã tự ý bỏ đi, chờ cho đến khi cuộc chiến đã ngã ngũ rồi mới trở về để vơ vét thêm chuyến chót, đem vợ con và của cải còn lại chạy trốn ra hải ngoại thì bị ghép tội gì ?

Xin thưa, chẳng tội gì cả! Huề cả làng! Riêng tôi, tôi cho đây là một sự bao che của các nhân vật cầm quyền cao cấp đồng lõa trong dịch vụ chuyển ngân kịp thời 4 tỉ bạc máu xương của QĐ ra ngoại quốc, dành để chia chác làm tài sản riêng sau này.

Đến đây tôi cũng xin nói thêm để đồng bào và độc giả bốn phương hải ngoại rõ chút lai lịch và liên hệ xa gần của tướng Đồng Văn Khuyên với Cộng Sản. Hiển nhiên, những ai sinh trưởng ở miền Nam, hay đã từng tham gia kháng chiến từ cuộc khởi nghiã muà thu năm 1945, chống Pháp, tại các khu 7 và khu 8 Nam Bộ, đều biết tướng Đồng Văn Khuyên có liên hệ ruột thịt với tướng Đồng Văn Cống CSBV , gốc Bến Tre, xuất thân Bang Biện. Nhưng , đáng kể nhất là tướng Đồng Văn Khuyên và tướng quân y Phạm Hà Thanh còn là cháu gọi GS Đồng Văn Nam bằng chú.

Giáo sư Đồng Văn Nam vốn tham gia đảng CS từ thời khởi đầu cuộc kháng chiến Nam Bộ , cùng một thời và cùng là đồng chí của các nhà báo nằm vùng Nguyễn Văn Maị, tục gọi Bảy Maị, nhà văn Nguyễn Bảo Hoá, tác giả bộ tiểu thuyết ” Bộ áo cà sa nhuộm máu”đã từng bị thả dù ra Bắc, và đã tham dự trong vụ đấu lý của tỉnh trưởng Mỹ Tho Nguyễn Trân, dưới thời Ngô Đình Diệm.. GS Đồng Văn Nam cũng có chân trong phong trào bảo vệ Hoà Bình với luật sư Nguyễn Hữu Thọ. GS Đồng Văn Nam dạy học tại tư thục Huỳnh Khương Ninh của hiệu trưởng Lương Lê Đồng , một cán bộ CS nằm vùng lâu đời nhất ở miền Nam. Sở dĩ GS Đồng Văn Nam không ra khu theo MTGPMN , vì lúc sau này ông bị bịnh hoại huyết, hằng tuần mỗi ngày thứ năm phải vào nhà thương Cộng Hoà để cho một người cháu khác là bác sĩ Phạm Hà Thanh, giám đốc Quân Y Viện Cộng Hoà săn sóc và sang máu.

Trong thời gian ở Sài Gòn, GS Đồng Văn Nam vẫn thường tá túc trong nhà của tướng Đồng Văn Khuyên. Như thế, hiển nhiên tướng Đồng Văn Khuyên phải là người trước hơn ai hết biết rõ chiến dịch Đông Xuân năm 1975 từ đầu và từng chi tiết, nên ông đã tạo cớ để lánh mặt !

Trong ” tháng tư đen” năm 1975, tướng tổng tham mưu phó tiếp vận Đồng Văn Khuyên chẳng khác nào chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh và trung úy phi công Nguyễn Thành Trung, mỗi người một cương vị , một cách tham gia đối phó khác nhau.

Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh cũng đã bị thân nhân, bà con , tên là ” Ông Tám Vô Tư ” , một thầy thuốc Nam, có bà con họ hàng với tướng Hạnh và đã từng dạy vỡ lòng ” i, tờ ” cho tướng Hạnh từ hồi còn là con nít, móc nối hoạt động cho CS . Tướng Hạnh bắt đầu hoạt động nằm vùng cho CS từ khi mang lon đại tá . Lúc đó tướng Hạnh đang là đại tá , tư lệnh phó vùng 4 chiến thuật.

Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh sanh trưởng tại xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Mỹ Tho, một vùng xôi đậu, giải phóng lõm. Xuất thân con nhà nông dân nghèo khổ, lớn lên vì thời cuộc phải gia nhập quân đội, binh chủng nhảy dù, cũng giống như chuẩn tướng Lê Văn Tư, anh của đại tá Lê Văn Năm ,có liên hệ trong vụ ” CÒI HỤ LONG AN “, người Mỹ Tho, xuất thân làm y tá trong nhà thương Mỹ Tho, sau vì bị một bác sĩ cũa bệnh viện ” đì ” kỹ quá, chịu không nổi , bỏ nghề , đi đăng lính.

Chuẩn tướng Lê Văn Tư và Đại Tá Lê Văn Năm, mồ côi cha từ thuở nhỏ, nhà nghèo, nhờ bà mẹ tần tảo, bán bánh canh cá gìo heo ở chợ Mỹ Tho nuôi dưỡng cho ăn học.

Những ngày cuối cùng của tháng tư đen năm 1975, khi quân CSBV ngày càng áp sát Saigon, tướng Nguyễn Hưũ Hạnh đang giữ chức xử lý tổng tham mưu trưởng quân lực VNCH, vì tướng Vĩnh Lộc ,” Anh cả Trường Sơn” , người đã có can đảm cỡi ngựa kéo xe thổ mộ, đi diễn binh trong ngày quốc Khánh năm nào, đang bận việc xử lý cho tổng thống 24 giờ Dương Văn Minh, và bận xử lý người vợ nhõ,nàng ca sĩ Minh Hiếu.

Chính tướng Hạnh là người đã phát đi những quân lệnh rất có lợi cho cho quân CSBV. Tướng Hạnh đã không chấp nhận đề nghị phá các cầu vào Saigon, để tử thủ của một số đơn vị chiến đấu quân lực VNCH. Hành động này đã giúp quân CSBV kéo vào Saigon dễ dàng, và sức kháng cự của quân VNCH kể như không còn nữa.

Điều quan trọng hơn hết là những bản báo cáo tình hình chiến sự của Nguyễn Hưu Hạnh đã khiến Dương Văn Minh dễ dàng đi đến quyết định đầu hàng.

Gần đây, ở trong nước , Nguyễn Hữu Hạnh đã tiết lộ nguyên văn như sau:” Mặc dù đó là những báo cáo không hoàn toàn trung thực( bỏ qua sự đề kháng còn lại) nhưng rất bản chất, kéo dài chiến sự chỉ làm đổ máu chứ không thể giữ được chế độ Saigon. Vì vậy tôi đã thuyết phục được tướng Minh”.

Ngoài ra, tướng Hạnh còn tự khai chính là người đã ra lệnh trên đài phát thanh cho quân đội Sài Gòn buông võ khí vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 30.4.75.! Chứ không phải Dương Văn Minh như nhiều người lầm tưởng.Tướng Minh chỉ đứng tên trong lời kêu gọi thôi !

Về phần trung úy phi công phản lực cơ Nguyễn Thành Trung , người đã lái máy bay phản lực F 5, ném bom dinh Độc Lập , ngày 8.4.1975, rồi đem luôn chiếc phản lực cơ F 5 ra chiến khu an toàn. Sau đó Nguyễn Thành Trung còn huấn luyện cho bọn CSBV xài F 5 của quân đội VNCH và thành lập nên phi đội ” Quyết thắng ” của CSBV, và ném bom lần nữa thành công xuống phi trường Tân Sơn Nhứt ngày 28.4.1975. Nay thì chuẩn tướng Hạnh đã được CSBV cho về nghỉ hưu, còn Nguyễn Thành Trung đã được mang lon đại tá.

Trung úy phi công Nguyễn Thành Trung cũng đã bị CS móc nối bằng đường lối dùng thân nhân trong gia tộc quyến rũ. Người lôi cuốn Nguyễn Thành Trung tên là Huỳnh Tấn Phong, bà con với Trung và là một cán bộ CS đang công tác tại thành đoàn Mỹ Tho lúc bấy giờ.

Tất cả những bộ mặt nằm vùng chẳng phải chỉ có thế. Còn nhiều lắm ! Có cả những tay nằm vùng hiện đang trà trộn trong tập thể tị nạn hải ngoại, nhưng vì họ chưa lộ dạng nên không thể bỗng nhiên mà lôi họ ra ánh sáng được. Đối với bọn nằm vùng , CSBV chia ra 2 loại để đối xử khác nhau. Loại cán bộ tình báo chiến lược và chiến thuật nằm vùng , CSBV đối xử khác. Bọn ” Nằm Vùng ” kiểu mấy ông ” BA MƯƠI ” CSBV coi như bầy chó ghẻ, vì tâm tư họ mang đầy chất phản trắc vô thường, không bao giờ có chỗ đứng trong hàng ngũ CS được !

( CÒN TIẾP)

kỳ sau:TẠI SAO CSBV ĐÁNH BAN MÊ THUỘT? MỘT CÂU HỎI THEN CHỐT BẠN SẼ TRA LỜI SAO

http://www.dangvannham.com/modules/news/article.php?storyid=759


hồ chí minh súc vật, nông đức mạnh súc vật, nguyễn tấn dũng súc vật, nguyễn minh triết súc vật, dcsvn súc vật, ditmecodosaovang, ditmehochiminh, ditmenongducmanh, ditmenguyentandung, ditmenguyenminhtriet, dadaocongsan, latdocongsan, tieudietcongsan, hochiminhsucvat, sucvathochiminh, sucvatnongducmanh, sucvatnguyentandung, sucvatnguyenminhtriet, dadaovietcong, iavaomathochiminh, iavaomatnongducmanh, iavaomatnguyentandung, iavaomatnguyenminhtriet, súc vật lê khả phiêu, lê khả phiêu súc vật, suc vat le kha phieu, le kha phieu suc vat , lekhaphieu, suc vat vo nguyen giap, sucvatvonguyengiap, vonguyengiapsucvat, súc vật võ nguyên giáp, võ nguyên giáp súc vật, ditmevonguyengiap, iavaomatvonguyengiap

Trả lời

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: